Trang Facebook

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 209
  • Hôm nay: 56896
  • Tháng hiện tại: 602129
  • Tổng lượt truy cập: 77525007
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
App thanh niên

Đồng hành cùng đoàn viên, thanh niên tham gia Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP)

Đăng lúc: Thứ năm - 14/11/2024 22:19 - Người đăng bài viết: bantuyengiao
Đồng hành cùng đoàn viên, thanh niên tham gia Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP)

Đồng hành cùng đoàn viên, thanh niên tham gia Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP)

Tỉnh đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh đồng hành, hỗ trợ Dự án khởi nghiệp thanh niên nông thôn tỉnh Hà tĩnh tham gia Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP)
Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) là chương trình phát triển kinh tế khu vực nông thôn theo hướng phát triển nội lực và gia tăng giá trị cho sản phẩm. Đây được coi là giải pháp, nhiệm vụ trong triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới. Trọng tâm của Chương trình OCOP là phát triển sản phẩm nông nghiệp, phi nông nghiệp, dịch vụ có lợi thế ở mỗi địa phương theo chuỗi giá trị, do các thành phần kinh tế tư nhân (doanh nghiệp, hộ sản xuất) và kinh tế tập thể thực hiện.
Đồng chí Nguyễn Mạng Tường với Dự án liên kết sản xuất rau, củ, quả sạch đã đạt Giải nhất Cuộc thi Dự án khởi nghiệp Thanh niên nông thôn tỉnh Hà Tĩnh, được BTV Tỉnh đoàn tiếp tục hỗ trợ tham gia chương trình OCOP
 
Năm 2024, ngoài hỗ trợ 02 xã của huyện Cẩm Xuyên theo Quyết định hỗ trợ từ đầu năm, Tỉnh đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh tiếp tục đồng hành, hỗ trợ thực hiện chương trình Mỗi xã một sản phẩm tại phường Tân Giang, thành phố Hà Tĩnh với Bộ sản phẩm bột rau Hatisa của đồng chí Nguyễn Mạnh Tường (SN 1994).


Tỉnh đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh hỗ trợ Dự án của đồng chí Nguyễn Mạnh Tường quảng bá, giới thiệu sản phẩm, kết nối các nhà đầu tư tại Chương trình Tự hào Thương hiệu Việt năm 2024 

 
Tham gia Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) là hướng đi của ông chủ HTX nông nghiệp sạch Hatisa nhằm nâng tầm chất lượng, thương hiệu, tạo cơ hội phát triển, mở rộng thị trường cho sản phẩm. Sản phẩm bột rau củ Hatisa được thực hiện theo quy trình từ sản xuất rau tươi, sơ chế, sục ozone khử khuẩn, tách nước, sấy lạnh, nghiền siêu mịn, tiệt trùng đến đóng gói, bảo quản trước khi đến tay người tiêu dùng. Quy trình sản xuất khép kín và đạt chứng nhận ISO 22000:2018 - tiêu chuẩn quốc tế về an toàn thực phẩm, bảo vệ môi trường. Dù là thương hiệu mới ra đời nhưng bột rau củ của Hatisa đã được nhiều người tiêu dùng đón nhận và sử dụng. Với tính tiện lợi, người dùng có thể sử dụng bột rau mọi lúc mọi nơi. Đây cũng là giải pháp thuận lợi đối với những người lười ăn rau và có thể dùng cho mọi lứa tuổi.
Bên cạnh hỗ trợ kết nối các nguồn lực đầu tư phát triển mô hình; Ban Thường vụ Tỉnh đoàn cũng đã hỗ trợ Dự án của anh Nguyễn Mạnh Tường xây dựng, từng bước hoàn thiện hồ sơ pháp lý, bộ nhận diện thương hiệu, đáp ứng các tiêu chí để công nhận sản phẩm OCOP. Đến tháng 11/2024, Bộ sản phẩm Bột rau sấy lạnh Hatisa đã được đánh giá, phân hạng OCOP 3 sao.


Bộ sản phẩm bột rau củ Hatisa của anh Nguyễn Mạnh Tường đã được đánh giá, phân hạng OCOP 3 sao năm 2024

 
Trong thời gian tới Tỉnh đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh tiếp tục thực hiện chính sách hỗ trợ xúc tiến thương mại, đưa các sản phẩm OCOP của Đoàn viên, Hội viên, thanh niên vươn xa hơn vào các hệ thống siêu thị, cửa hàng kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn, cửa hàng kinh doanh đồ thủ công mỹ nghệ, điểm tư vấn giới thiệu và bán sản phẩm OCOP, các sàn giao dịch điện tử... 
Tác giả bài viết: Ban Phong trào
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Nhịp sống trẻ tháng 8: Để khi tốt nghiệp không còn nỗi lo thất nghiệp

Liên kết Website