Trang Facebook

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 46
  • Khách viếng thăm: 39
  • Máy chủ tìm kiếm: 7
  • Hôm nay: 7557
  • Tháng hiện tại: 325951
  • Tổng lượt truy cập: 17672668
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
Hè tình nguyện

Tuổi trẻ Cẩm Xuyên sôi nổi các hoạt động Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đăng lúc: Thứ ba - 19/05/2020 16:02 - Người đăng bài viết: bantuyengiao
Tuổi trẻ Cẩm Xuyên sôi nổi các hoạt động Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tuổi trẻ Cẩm Xuyên sôi nổi các hoạt động Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Thiết thực chào mừng Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020), BTV Huyện đoàn đã chỉ đạo các cơ sở Đoàn – Đội trên địa bàn toàn huyện ra quân tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi và thiết thực.
Mở đầu đợt hoạt động, ngày 6/5, Ban Thường vụ Huyện đoàn tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt 02 chuyên đề học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tại hội nghị đồng chí báo cáo viên quán triệt sâu sắc về chuyên đề dành cho cán bộ Đoàn “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh; mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên”. Theo đó, học tập chuyên đề năm 2020, cán bộ Đoàn cần phải tích cực, chủ động, sáng tạo tham gia xây dựng Đoàn vững mạnh; tích cực nghiên cứu, đề xuất giải pháp đổi mới nội dung, phương thức để tập hợp, đoàn kết thanh niên;
Việc học tập, quán triệt các chuyên đề nhằm giúp mỗi cán bộ, đoàn viên phát huy tinh thần, ý thức, trách nhiệm của bản thân, đóng góp sức mình vào cuộc đấu tranh bảo vệ vững chắc nền độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc, xây dựng đất nước Việt Nam “dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh” như chủ tịch Hồ Chí Minh hằng mong muốn.

Ban Thường vụ Huyện đoàn tổ chức học tập, quán triệt các chuyên đề năm 2020
 
Đặc biệt, nhằm giáo dục truyền thống cho đoàn viên, thanh thiếu nhi, đặc biệt về giới thiệu về cuộc đời sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Ban Thường vụ Huyện đoàn chỉ đạo các cơ sở Đoàn đồng loạt tổ chức các buổi sinh hoạt chi đoàn, sinh hoạt chủ điểm tháng 5 với chủ đề “Nghĩ về Bác, lòng ta trong sáng hơn”. Nội dung các buổi sinh hoạt được các đơn vị lồng ghép, triển khai bằng nhiều hình thức như xem phim tư liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh; kể chuyện về Bác Hồ, tổ chức giao lưu văn nghệ với các bài hát về Bác Hồ. Hoạt động là dịp để đoàn viên thanh thiếu nhi hiểu hơn về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối dân tộc, nhân loại. Qua đó, tạo động lực giúp các thế hệ đoàn viên, thanh thiếu nhi rèn luyện, phấn đấu, trở thành những công dân có ích cho xã hội.


Sinh hoạt chủ điểm tháng 5
 
Hưởng ứng “Ngày hội thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác” năm 2020, Hội LHTN Việt Nam huyện phối hợp với Hội thầy thuốc trẻ và Chi đoàn Bệnh viện Đa khoa huyện đã đến tận nhà các hộ gia đình khó khăn, già cả neo đơn tại xã Yên Hòa tổ chức tư vần, khám và trao tặng 20 suất quà trị giá 4 triệu đồng gồm thực phẩm, thuốc bổ cho các hộ gia đình.
 

Thăm, tặng quà các gia đình chính sách
 
 
 
Các hoạt động tại cơ sở diễn ra sôi nổi trong ngày  “Thứ bảy tình nguyện” và “Chủ nhật xanh” với nhiều hoạt động như: Đoàn xã Cẩm Thịnh, Cẩm Quan, thị trấn Thiên Cầm đã tổ chức 03 lớp đối tượng Đoàn cho 439 đội viên ưu tú và kết nạp đoàn viên mới cho 21 đội viên ưu tú; Đoàn xã Yên Hòa và Cẩm Nhượng tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự cho 142 thanh niên. Bên cạnh đó, các hoạt động chuẩn bị cho công tác Đại hội Đảng bộ xã được tiến hành như: Đoàn Cẩm Hưng tổ chức lắp 82 cột cờ tại đoạn đường Hà Huy Tập, Đoàn Cẩm Thịnh và Cẩm Lĩnh đã tổ chức dọn vệ sinh, cuốc cỏ tại tượng đài liệt sỹ xã và tuyến đường trục UBND xã. Để hỗ trợ, giúp đỡ nhân dân thu hoạch lúa vụ xuân Đoàn xã Cẩm Vịnh đã thành lập các đội tình nguyện tại chỗ giúp các hộ gia đình khó khăn và neo đơn tại thôn Đồng Kỵ gặt lúa.
Tiếp nối các hoạt động kỷ niệm, sáng ngày 18/5, Đoàn trường THPT Hà Huy Tập đã tổ chức sinh hoạt Đoàn chủ đề “Tự hào tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ” tại các chi đoàn.
 

Tuyên dương Cháu ngoan Bác Hồ
 
Cùng ngày tại các Liên đội TH, THCS trên địa bàn toàn huyện đã đồng loạt tổ chức Lễ Tuyên dương Cháu ngoan Bác Hồ cấp liên đội năm học 2019 – 2020, đại diện Hội đồng đội xã và BGH nhà trường đã trao danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ cho các em đội viên, thiếu niên và nhi đồng có thành tích xuất sắc, là những cháu ngoan Bác Hồ được các chi đội, lớp nhi đồng giới thiệu. Trước đó, Hội đồng đội huyện đã chỉ đạo các Liên đội tổ chức tuyên truyền, giáo dục thiếu nhi về truyền thống 79 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh, về thân thế, cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, những sự kiện lịch sử của Đảng, của đất nước, những địa danh lịch sử gắn với Chủ tịch Hồ Chí Minh được các cấp bộ Đội triển khai đồng loạt với chủ đề “Đội ta lớn lên cùng đất nước”. Khơi dậy cho thiếu nhi niềm tự hào, lòng kính yêu Bác Hồ, nâng cao nhận thức của thiếu nhi về đạo đức, tư tưởng, phong cách Bác Hồ thông qua các buổi sinh hoạt liên đội, chi đội. Cũng trong đợt này, tại các Liên đội Tiểu học trên toàn huyện đã tổ chức lễ kết nạp đội viên cho các em nhân dịp Đội ta trải qua 79 mùa hoa lớn lên cùng đất nước. Buổi lễ kết nạp được diễn ra trong không khí trang trọng, đánh dấu sự trưởng thành của các nhi đồng, các em được kết nạp Đội đợt này đều là những nhi đồng chăm ngoan, có thành tích học tập tốt và tích cực tham gia phong trào, hoạt động của nhà trường, qua quá trình rèn luyện dự bị đội viên, được Liên đội theo dõi và ghi nhận.

 
 
Thực hiện những lời dạy của Bác, Tuổi trẻ Cẩm Xuyên tiếp tục phát huy hiệu quả  tinh thần tình nguyện, không ngừng học tập rèn luyện, trau dồi kỹ năng, sáng tạo, sống có trách nhiệm vì cộng đồng và xã hội.
 
 
Tác giả bài viết: Huyện đoàn Cẩm Xuyên
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thanh niên

Liên kết Website