Trang Facebook

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 83
  • Khách viếng thăm: 61
  • Máy chủ tìm kiếm: 22
  • Hôm nay: 14518
  • Tháng hiện tại: 528407
  • Tổng lượt truy cập: 28273200
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
App thanh niên

Hương Khê: Hành trình ý nghĩa về với địa chỉ đỏ của các em đoàn viên, thanh thiếu nhi

Đăng lúc: Thứ năm - 09/02/2023 16:22 - Người đăng bài viết: bantuyengiao
Hương Khê: Hành trình ý nghĩa về với địa chỉ đỏ của các em đoàn viên, thanh thiếu nhi

Hương Khê: Hành trình ý nghĩa về với địa chỉ đỏ của các em đoàn viên, thanh thiếu nhi

Nhân kỷ niệm 57 năm ngày 33 em học sinh trường cấp 2 Hương Phúc bị bom Mỹ sát hại (09/02/1966 - 09/02/2023), Huyện đoàn Hương Khê đã tổ chức hành trình dâng hương tại Khu chứng tích tội ác chiến tranh Trường Cấp II Hương Phúc.

Sáng ngày 09/02/2023, Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện Hương Khê đã tổ chức Lễ Dâng hương nhằm tưởng nhớ 33 học sinh đã mất tại trường cấp 2 Hương Phúc (nay thuộc xã Hương Trạch, huyện Hương Khê) nhân dịp kỷ niệm 57 năm ngày 33 em học sinh trường cấp 2 Hương Phúc bị bom Mỹ sát hại (09/02/1966 - 09/02/2023).Tham dự có đồng chí Nguyễn Viết Hải Đăng - UVBTV, Trưởng ban Tổ chức - kiểm tra Tỉnh đoàn, đ/c Kiều Thị Thu Hằng – Phó Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch HĐĐ huyện, cùng 20 Cán bộ, Đoàn viên, thanh thiếu nhi. Tại Chương trình, các đại biểu và các em đoàn viên, đội viên đã cùng thắp nén tâm hương, dâng những bông hoa tươi thắm lên các phần mộ.

Trong chuỗi chương trình, Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện đã tổ chức trồng cây lưu niệm tại Khu chứng tích trường cấp 2 Hương Phúc, cùng với sự chứng kiến của đồng chí Nguyễn Viết Hải Đăng – Trưởng ban Tổ chức – Kiểm tra Tỉnh đoàn.

 
 
Đ/c Nguyễn Viết Hải Đăng cùng tham gia trồng cây tại Chương trình

Ngoài ra, Huyện đoàn Hương Khê đã cung cấp mã QR tại Khu chứng tích Trường cấp 2 Hương Phúc để Đoàn viên, thanh thiếu nhi và Nhân dân có tư liệu lịch sử về chứng minh tội ác của đế quốc Mỹ: “Chiều ngày 9/2/1966, một tốp máy bay giặc Mỹ đã ném hàng trăm quả bom xuống khu vực xã Hương Phúc (nay là xã Hương Trạch), trong đó có 6 quả bom rơi vào khu vực trường tiểu học, toàn bộ ngôi trường 2 gian bị bom Mỹ phá huỷ hoàn toàn, lớp học biến thành hố bom sâu. Bom Mỹ đã sát hại tại chỗ 33 học sinh; 24 học sinh và 1 thầy giáo bị thương được cấp cứu kịp thời.” Để khắc ghi sự kiện lịch sử này, năm 1988, Đảng bộ và Nhân dân huyện Hương Khê đã xây dựng đài tưởng niệm ngay tại hai hố bom, nơi đã sát hại 33 em học sinh. Năm 2001, Bộ Văn hóa và Thông tin đã xếp hạng chứng tích tội ác chiến tranh Trường Cấp II Hương Phúc là di tích lịch sử quốc gia.
 
 

Các em học sinh được nghe thuyết minh về lịch sử

Đến với địa chỉ đỏ lần này, các em ĐVTN đã được nghe thuyết minh về các câu chuyện tái hiện lịch sử về cuộc chiến tranh chống Mỹ cứu nước của quân và dân ta và những gì đã xảy ra vào 57 năm trước đã để lại nỗi đau không thể nào nguôi trong các gia đình. Thông qua chuyến hành trình này, một lần nữa giúp các em hiểu sâu sắc về những tội ác và hậu quả mà chiến tranh để lại cũng như biết ơn các anh hùng, liệt sỹ đã ngã xuống để giành lại độc lập, tự do cho Tổ quốc mình.


Tác giả bài viết: BTV Huyện đoàn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Nhịp sống trẻ tháng 8: Để khi tốt nghiệp không còn nỗi lo thất nghiệp

Liên kết Website