Trang Facebook

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 354
  • Khách viếng thăm: 352
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 87932
  • Tháng hiện tại: 498558
  • Tổng lượt truy cập: 51438913
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
App thanh niên

“Là thanh niên, chúng ta hãy gương mẫu, đi đầu”

Đăng lúc: Thứ ba - 16/05/2023 09:17 - Người đăng bài viết: bantuyengiao
“Là thanh niên, chúng ta hãy gương mẫu, đi đầu”

“Là thanh niên, chúng ta hãy gương mẫu, đi đầu”

Được đoàn viên thanh niên tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Đoàn xã xã Sơn Tây (Hương Sơn, Hà Tĩnh) từ năm 2020, anh Phan Sắc Biển (SN 1992) không ngừng phấn đấu, nỗ lực đưa hoạt động Đoàn ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực.


Anh Phan Sắc Biển (ngoài cùng bên phải) luôn chủ động đề ra nhiều chương trình, hoạt động ý nghĩa để thu hút ĐVTN tham gia.

 
Anh Biển chia sẻ: “Tôi gắn bó với màu áo thanh niên từ những năm tháng trên giảng đường đại học. Sau này, dù đã trải qua những công việc khác nhau, tôi vẫn quyết định gắn bó với công tác Đoàn. Bởi, tổ chức này đã cho tôi sự nhiệt huyết, tự tin, đặc biệt là tinh thần san sẻ yêu thương với người khác nhiều hơn. Đó là những trải nghiệm thật quý báu cho bản thân”.
Đứng vào hàng ngũ của Đảng từ năm 2015, hơn ai hết, anh Biển hiểu rõ vai trò “đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”. Vì thế, trên cương vị được giao, anh luôn nỗ lực hoàn thành tốt các nhiệm vụ.Bí thư Đoàn xã Sơn Tây cùng ĐVTN trên địa bàn hỗ trợ gia đình khó khăn làm chuồng trại chăn nuôi.

 
Anh Biển cho biết: “Tôi luôn tâm niệm là thanh niên phải đi đầu, làm theo lời Bác Hồ dạy, phát huy tinh thần, sức trẻ cho sự phát triển của quê hương. Thế nên, bản thân tôi xác định học tập và làm theo lời Bác ngay từ những việc bình thường và giản dị hằng ngày. Luôn tiên phong, gương mẫu đi đầu trong các hoạt động; kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và luôn gần gũi với thanh niên để có thể tập hợp được sức mạnh của ĐVTN vào phong trào chung”.Mỗi công trình, phần việc của tuổi trẻ xã Sơn Tây đã góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

 
Với tinh thần trách nhiệm, nhiệt huyết của tuổi trẻ, anh Biển đã cùng với các chi đoàn tích cực xây dựng kế hoạch và triển khai nhiều hoạt động thanh niên đạt hiệu quả cao. Trong giai đoạn 2021 - 2023, anh đã cùng lực lượng ĐVTN trên địa bàn tổ chức được hơn 300 cuộc ra quân giúp xã xây dựng NTM, với hàng nghìn lượt ngày công. Tổ chức 15 đợt rửa xe gây quỹ; xây dựng 7 đường điện thanh niên thắp sáng đường quê, 5 khu vui chơi cho trẻ em; chỉnh trang, tu sửa, làm mới lại 12 sân bóng đá…
Ngoài ra, mỗi năm, anh còn vận động, quyên góp hàng chục phần quà, trị giá hàng chục triệu đồng để hỗ trợ các em học sinh và gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Bản thân anh cũng đứng ra thành lập 2 câu lạc bộ tiếng Anh tại ngôi nhà trí tuệ ở thôn Hoàng Nam và thôn Hà Chua nhằm giúp các em học sinh có thêm điều kiện học tập, tích luỹ kiến thức ở bộ môn này.
Đặc biệt, theo đánh giá của Huyện đoàn Hương Sơn, trong hoạt động chuyển đổi số, anh Biển là một “hạt nhân” tích cực. Trong 4 tháng đầu năm 2023, anh đã tổ chức gần 30 đợt với hơn 400 lượt ĐVTN tham gia hỗ trợ bà con nhân dân cài đặt và kích hoạt ứng dụng VNeID định danh điện tử.
Chia sẻ về việc tập hợp ĐVTN tham gia vào các phong trào đoàn, anh Biển cho biết: “Tôi luôn tâm niệm rằng, muốn huy động ĐVTN tham gia vào các phong trào, bản thân mình phải thật sự gương mẫu, nhiệt huyết trong mọi việc để mọi người cùng làm theo. Các hoạt động trước khi triển khai đều được tôi bàn bạc kỹ lưỡng, lên kế hoạch rõ ràng, đặc biệt là phải mang lại hiệu quả thiết thực cho cộng đồng. Bên cạnh đó, việc lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của mọi người cũng là cách để tôi thấu hiểu, chia sẻ và đồng hành cùng ĐVTN”.
Dù thời gian đảm nhận vai trò Bí thư Đoàn xã chưa lâu, song, anh Biển đã tạo được dấu ấn, màu sắc riêng cho bản thân. Sự phấn đấu của anh đã được các cấp ghi nhận, biểu dương như: Ủy ban Trung ương Hội LHTN Việt Nam tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên năm 2019; Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi năm 2022...
Nhận xét về anh Biển, Bí thư Huyện đoàn Hương Sơn Nguyễn Văn Linh cho biết: “Bản thân đồng chí Biển luôn xung kích, đi đầu trong các nhiệm vụ tại địa phương, không ngại khó, ngại khổ, tổ chức được nhiều phong trào thiết thực, mang đậm dấu ấn của Đoàn. Sự nỗ lực cống hiến của anh đã truyền cảm hứng, tinh thần nhiệt huyết tới lực lượng thanh niên trên địa bàn để cùng nhau thực hiện hiệu quả các phong trào, từ đó phát huy được sức trẻ trong xây dựng, phát triển quê hương”.
 


Tác giả bài viết: Báo Hà Tĩnh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Nhịp sống trẻ tháng 8: Để khi tốt nghiệp không còn nỗi lo thất nghiệp

Liên kết Website