Trang Facebook

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 344
  • Khách viếng thăm: 342
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 93605
  • Tháng hiện tại: 504231
  • Tổng lượt truy cập: 51444586
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
App thanh niên

Phát động chương trình dạy bơi, học bơi tại Hà Tĩnh

Đăng lúc: Thứ ba - 21/05/2024 07:20 - Người đăng bài viết: bantuyengiao
Phát động chương trình dạy bơi, học bơi tại Hà Tĩnh

Phát động chương trình dạy bơi, học bơi tại Hà Tĩnh

Sáng 20/5, tại Trường Tiểu học Yên Hồ (huyện Đức Thọ), Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh, Sở GD&ĐT phối hợp với UBND huyện Đức Thọ tổ chức lễ phát động chương trình dạy bơi, học bơi năm 2024 và Liên hoan các CLB tuyên truyền măng non phòng, chống đuối nước cho trẻ em.
 
Trong những năm gần đây, trên toàn quốc xảy ra nhiều vụ đuối nước thương tâm đã cướp đi sinh mạng của nhiều trẻ em, đặc biệt là trẻ ở các vùng nông thôn, miền núi. Mặc dù các cấp ngành, địa phương đã triển khai nhiều biện pháp phòng chống, nhưng thực tế, tỷ lệ đuối nước ở trẻ em Việt Nam vẫn cao hơn các nước trong khu vực.
Lễ phát động chương trình dạy bơi, học bơi năm 2024 và Liên hoan các CLB tuyên truyền măng non phòng, chống đuối nước cho trẻ em
 
Trước thực trạng đó, tại lễ phát động, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Nguyễn Viết Hải Đăng mong muốn các cấp, ngành, tổ chức đoàn, đội các cấp, chính quyền địa phương và gia đình cùng phối hợp thực hiện tốt hoạt động tuyên truyền, nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng phòng chống đuối nước cho trẻ em. Đặc biệt, chú trọng đến các vùng khó khăn, địa bàn có nhiều sông nước, vùng có nguy cơ cao dẫn đến đuối nước; thực hiện tuyên truyền theo phương châm thường xuyên, liên tục, quyết liệt, mọi lúc, mọi nơi.
 
Các cơ sở đoàn, đội tiếp tục phối hợp triển khai hiệu quả các mô hình đã triển khai trong thời gian qua như: Loa phát thanh cảnh báo đuối nước tự động gắn với điểm phao cứu sinh; tuyên truyền lưu động; hệ thống phao cứu đuối, phát thanh thông điệp “90 giây an toàn”; liên hoan các câu lạc bộ măng non phòng chống đuối nước để vừa trang bị kiến thức, vừa đa dạng các hình thức tuyên truyền.

Phó Bí thư Tỉnh đoàn kêu gọi các cấp, ngành, tổ chức đoàn thể, địa phương và mọi người dân cùng chung tay phòng, chống tai nạn đuối nước, bảo vệ các em bằng những việc làm thiết thực và hiệu quả.
Ban Tổ chức hỗ trợ 01 khóa dạy bơi miễn phí và các thiết bị dạy bơi, học bơi trị giá 10 triệu đồng; trao tặng 20 suất quà cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
 
Tại chương trình, Ban Tổ chức hỗ trợ Trường Tiểu học Yên Hồ tổ chức 1 khóa dạy bơi miễn phí và các thiết bị dạy bơi, học bơi trị giá 10 triệu đồng; trao tặng 20 suất quà cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường Tiểu học Yên Hồ, Tiểu học Quang Vĩnh và THCS Nguyễn Biểu.

Dịp này, đã diễn ra Liên hoan các CLB Tuyên truyền phòng, chống đuối nước cho trẻ em với sự tham dự của 4 CLB tuyên truyền măng non.
Liên hoan các CLB Tuyên truyền phòng, chống đuối nước cho trẻ em.
 
Lễ phát động là dịp kêu gọi sự vào cuộc của các cấp, ngành, đoàn thể và gia đình cùng chung tay bảo vệ an toàn cho trẻ em Hà Tĩnh trước nguy cơ đuối nước.
Tác giả bài viết: Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Nhịp sống trẻ tháng 8: Để khi tốt nghiệp không còn nỗi lo thất nghiệp

Liên kết Website