DIỄN ĐÀN “TỰ HÀO TIẾN BƯỚC DƯỚI CỜ ĐẢNG” - BÀI HỌC LỊCH SỬ, NIỀM TỰ HÀO VÀ KHÁT VỌNG CỐNG HIẾN CỦA TUỔI TRẺ
Chào mừng Kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 02/9 (1945 - 2025), 80 năm Ngày truyền thống Lực lượng vũ trang Hà Tĩnh (1945 - 2025), sáng ngày 23/8/2025, tại hội trường phường Trần Phú, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp Hội Cựu Chiến binh tỉnh tổ chức diễn đàn “Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”. Chương trình có sự tham gia phối hợp của Đoàn phường Trần Phú và Hội Cựu chiến binh phường.
Tham dự diễn đàn có đồng chí Nguyễn Viết Hải Đăng - Phó Bí thư Tỉnh đoàn; đồng chí Nguyễn Đức Tới - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh cùng đại diện Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Thường trực Hội Cựu chiến binh tỉnh, lãnh đạo phường Trần Phú, Ban Thường vụ Đoàn phường và Hội Cựu chiến binh phường cùng các thế hệ đoàn viên thanh niên.
Tại chương trình, đại biểu đã được xem phóng sự về các hoạt động kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 02/9; phóng sự về truyền thống vẻ vang của 80 năm xây dựng lực lượng vũ trang Hà Tĩnh. Cũng trong dịp này, đại biểu được giao lưu, trò chuyện với các nhân chứng lịch sử, những cựu chiến binh từng trực tiếp tham gia chiến đấu, bảo vệ Tổ quốc tại các chiến trường và đoàn viên ưu tú.

Đoàn viên thanh niên giao lưu cùng các nhân chứng lịch sử, những cựu chiến binh từng trực tiếp tham gia chiến đấu, bảo vệ Tổ quốc tại các chiến trường.
Các bác đã chia sẻ những câu chuyện chân thực, giản dị nhưng chứa đựng tinh thần kiên trung, bất khuất của người lính Cụ Hồ trên chiến trường, cũng như trong cuộc sống đời thường hôm nay. Những lời kể về ký ức một thời “xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước”, về đồng đội đã ngã xuống cho độc lập tự do của dân tộc, về tinh thần “quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh”… đã để lại nhiều cảm xúc lắng đọng trong lòng người nghe. Qua từng câu chuyện, mỗi đoàn viên như được sống lại trang sử hào hùng của cha anh, càng thêm trân trọng giá trị của hòa bình, của cuộc sống hôm nay. Đoàn viên tiêu biểu Nguyễn Hà Vi phát biểu “Chiến tranh đã lùi xa nhưng dấu tích và nỗi đau chiến tranh vẫn còn hiện hữu. Chúng ta có thể gác lại quá khứ, nhưng không được phép lãng quên lịch sử, những trang sử hào hùng của dân tộc sẽ mãi trường tồn. Nhìn về quá khứ để nhân lên lòng tự hào, tự tôn của dân tộc, để hiểu rõ hơn giá trị của hòa bình; từ đó tiếp tục nỗ lực phấn đấu, đóng góp cho sự phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới của dân tộc.

Toàn cảnh Chương trình
Diễn đàn “Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng” là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, thiết thực góp phần giáo dục truyền thống, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, củng cố niềm tin của đoàn viên, thanh niên đối với Đảng, với chế độ xã hội chủ nghĩa; đồng thời tăng cường mối quan hệ gắn bó, phối hợp giữa Đoàn Thanh niên và Hội Cựu chiến binh trong công tác giáo dục thế hệ trẻ.
Ý kiến bạn đọc