Can Lộc: Sôi nổi hoạt động xây dựng Nông thôn mới

Can Lộc: Sôi nổi hoạt động xây dựng Nông thôn mới
Phát huy tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ trong xây dựng Nông thôn mới, sáng ngày 4/11, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã huy động gần 1.000 ĐVTN tham gia lao động Nông thôn mới tại các xã Kim Lộc, Xuân Lộc, Song Lộc, Thường Nga, Trung Lộc và Thị trấn Đồng Lộc.
Tại xã Kim Lộc, BTV Huyện đoàn đã điều động ĐVTN 10 xã lân cận tham gia đổ đường bê tông tại thôn Kim Thịnh, với tinh thần, trách nhiệm cao, sau thời gian một buổi đoàn đã đổ được hơn 100 m đường bê tông.
 


ĐVTN đổ hơn 100m đường bê tông nông thôn mới
 
Tại các xã Xuân Lộc, Song Lộc, Thường Nga, Thị trấn Đồng Lộc đoàn tổ chức huy động ngày công xây dựng vườn rau cho em, phát quang hành lang giao thông, san lấp mặt bằng, làm đường hoa thanh niên. Đây là những việc làm thiết thực thể hiện tinh thần của tuổi trẻ trong hoạt động xây dựng Nông thôn mới.
 


ĐVTN xây dựng vườn rau cho em
 
Trước đó, tại xã Trung Lộc, Đoàn xã đã ra mắt Vườn ươm thanh niên với quy mô hơn 7.000 cây chuỗi ngọc. Tính đến thời điểm này trên địa bàn toàn huyện đã có 4 vườn ươm thanh niên đi vào hoạt động, bước đầu mang lại hiệu quả thiết thực góp phần hỗ trợ các địa phương xây dựng Nông thôn mới.
 


Vườn ươm thanh niên góp phần cung cấp cây xanh cho các đơn vị xây dựng nông thôn mới
 
Với tinh thần và khí thế của tuổi trẻ, trong thời gian tới, BTV Huyện đoàn tiếp tục huy động lực lượng tham gia hỗ trợ các phần việc xây dựng Nông thôn mới tại các địa phương góp phần đẩy nhanh việc hoàn thành các tiêu chí giúp đỡ các xã về đích theo kế hoạch đề ra.

Tác giả bài viết: Hà Trang - Huyện đoàn Can Lộc