Thành đoàn Hà Tĩnh: Hành hương về thăm Ngã ba Đồng Lộc

Thành đoàn Hà Tĩnh: Hành hương về thăm Ngã ba Đồng Lộc
Nằm trong chuỗi các hoạt động Chiến dịch Thanh niên Tình nguyện hè năm 2018, thiết thực Kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Đồng Lộc (24/7/1968 - 24/7/2018) và 68 năm Ngày truyền thống Lực lượng TNXP Việt Nam (15/7/1958 - 15/7/1968), vừa qua, chiều ngày 9/7/2018, Thành đoàn đã tổ chức cho cán bộ Đoàn cốt cán thành phố dâng hương tại Nhà bia Tưởng niệm các Liệt sỹ TNXP toàn quốc và Khu mộ 10 nữ Anh hùng Liệt sĩ TNXP hy sinh tại ngã Ba Đồng Lộc.


Tuổi trẻ thành phố Hà Tĩnh hành hương về thăm Ngã ba Đồng Lộc

Trước đó, Đoàn các phường Đại Nài, Nguyễn Du, Trần Phú, xã Thạch Hạ cũng đã phối hợp với Hội cựu TNXP của phường tổ chức cho cán bộ, hội viên, đoàn viên hành hương về Khu Di tịch Lịch sử TNXP Ngã Ba Đồng Lộc. Đây là hoạt động có ý nghĩa nhằm tỏ lòng thành kính, biết ơn vô hạn, ghi nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã chiến đấu và anh dũng hy sinh vì nền độc lập, tự do của dân tộc và hạnh phúc của nhân dân. Đồng thời, tăng cường giáo dục, tuyên truyền cho thế hệ trẻ về vai trò trách nhiệm của mình trong công cuộc xây dựng bảo vệ quê hương, đất nước.
Cũng trong ngày, Thành đoàn đã lên thăm hỏi, động viên tặng các nhu yếu phẩm như: Rau, củ, quả, gạo, nước uống… cho các chiến sỹ đang phục phục công tác chuẩn bị cho diễn tập chiến đấu phòng thủ tại xã Thạch Điền, huyện Thạch Hà.

Tác giả bài viết: Thành đoàn Hà Tĩnh