Đoàn Thanh niên Bộ đội Biên phòng tổ chức chuổi hoạt động tham quan, trải nghiệm và học tập truyền thống "Bộ đội Cụ Hồ" cho các cháu thiếu niên, nhi đồng

Đoàn Thanh niên Bộ đội Biên phòng  tổ chức chuổi hoạt động tham quan, trải nghiệm và  học tập truyền thống "Bộ đội Cụ Hồ" cho các cháu thiếu niên, nhi đồng
Hướng tới kỷ niệm 73 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 28 năm ngày hội quốc phòng toàn dân và 45 năm chiến thắng "Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không", Liên Chi đoàn Tiểu đoàn HL – CĐ, Đoàn Thanh niên Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh phối hợp với các nhà trường trên địa bàn Thành phố Hà Tĩnh và huyện Thạch Hà tổ chức cho các cháu học sinh tham quan, học tập truyền thống và trải nghiệm một số hoạt động của bộ đội.


Các cháu được tham quan mô hình Đồn Biên phòng đóng quân trên biên giới
 
Chương trình diễn ra từ ngày 18 - 22/12/2017 gồm chuỗi các hoạt động: nói chuyện truyền thống, tham quan huấn luyện võ thuật, điều lệnh đội ngũ, tham quan mô hình sa bàn đồn BP, hướng dẫn sắp xếp nội vụ cá nhân.....  Hoạt động giao lưu, học tập, trải nghiệm thực tế được tổ chức hàng năm đã thể hiện được trách nhiệm của nhà trường, đơn vị trong việc giáo dục, bồi dưỡng nhận thức, tình cảm cho các cháu thiếu nhi.
 


Cán bộ Tiểu đoàn HL - CĐ hướng dẫn các cháu cách sắp xếp chăn màn đúng điều lệnh
 
Đây là những hoạt động rất ý nghĩa góp phần nâng cao hiểu biết, bồi dưỡng lòng tự hào cho các cháu về truyền thống vẻ vang của dân tộc và của quân đội. Đồng thời, tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích, giúp các cháu có những trải nghiệm thú vị về hoạt động của người chiến sỹ trong thời bình. 

Một số hình ảnh trong chương trình:

 
Tác giả bài viết: Dương Mai Lĩnh