Nghi Xuân: Liên đội trường Tiểu học Xuân Phổ tổ chức giao lưu tuyên truyền phòng chống tai nạn thương tích

Nghi Xuân: Liên đội trường Tiểu học Xuân Phổ tổ chức giao lưu tuyên truyền phòng chống tai nạn thương tích
Ngày 02/11,Liên đội trường tiểu học Xuân Phổ đã tổ chức chương trình giao lưu tuyên truyền phòng chống tai nạn thương tích cho hơn 200 học sinh của toàn liên đội.
Tại Chương trình, các em học sinh tiểu học chia làm 4 đội thi đã trải qua 3 phần thi: Chào hỏi, kiến thức và tài năng. Các phần thi diễn ra sôi nổi dưới hình thức sân khấu hóa, trả lời các câu hỏi dạng trắc nghiệm, trình bày hiểu biết của bản thân… xung quanh đề tài về phòng chống tai nạn thương tích.
 


Các phần thi diễn ra sôi nổi dưới hình thức sân khấu hoá

Ngoài ra tại buổi giao lưu, các em học sinh còn được các bác sỹ trạm y tế xã hướng dẫn học sinh thực hành xử lý các tình huống tai nạn thương tích xảy ra ở trẻ em như sơ cứu chảy máu tay, chân, đầu...; sơ cứu chảy máu mũi; sơ cứu khi bị gãy tay, chân; sơ cứu khi bị bỏng; sơ cứu khi bị đuối nước.
 

Hướng dẫn cách sơ cứu khi gặp thương tích cho các em học sinh

Đây thực sự là một sân chơi lành mạnh, bổ ích, thông qua những tiểu phẩm, những tình huống thực tế và dí dỏm giúp các em dễ hiểu, dễ nhớ những bài học về phòng tránh tai nạn thương tích trong học đường. Qua các phần thi các em học sinh được giao lưu, học hỏi, phát huy khả năng sáng tạo, thực hiện những ý tưởng và suy nghĩ góp phần nâng cao ý thức phòng tránh tai nạn thương tích. 

Tác giả bài viết: Đức Đồng - Hội đồng đôi huyện Nghi Xuân