Trang Facebook

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 113
  • Hôm nay: 9316
  • Tháng hiện tại: 228528
  • Tổng lượt truy cập: 9531505
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
Hè Tình nguyện 2019

Tỉnh đoàn tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2018

Đăng lúc: Thứ bảy - 16/06/2018 06:33 - Người đăng bài viết: bantuyengiao
Tỉnh đoàn tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2018

Tỉnh đoàn tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2018

Chiều ngày 15/6/2018, tại Hội trường Tỉnh đoàn, Ban thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2018.


Đ/c Lê Thành Đông - Phó 
Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh  phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Đồng chí Lê Thành Đông - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh chủ trì Hội nghị; cùng tham dự có đại diện các Ban chuyên môn của Tỉnh đoàn; đại diện BTV các huyện, thị, thành Đoàn, Đoàn Khối CCQ tỉnh, Hội Sinh viên trường Đại học Hà Tĩnh và Đội trưởng các Đội tình nguyện tại các điểm thi THPT trên địa bàn toàn tỉnh.
Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2018, Hà Tĩnh có 16.401 thí sinh tham dự tại 34 điểm thi thuộc 13 huyện, thị, thành phố trong toàn tỉnh. Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã chỉ đạo thành lập 34 đội thanh niên tình nguyện với số lượng gần 1.300 đoàn viên, thanh niên tham gia các hoạt động hỗ trợ Chương trình “Tiếp sức mùa thi” cho thí sinh và người nhà thí sinh; tham dự kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học, học viện, cao đẳng năm 2018, góp phần đảm bảo cho Kỳ thi diễn ra một cách an toàn, thuận lợi, tạo tâm lý tốt cho thí sinh để đạt kết quả cao nhất.

 


Đ/c Nguyễn Duy Ngân - Bí thư Thành đoàn: Chúng tôi đã sẵn sàng lực lượng, nêu cao tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ để "Tiếp sức mùa thi" hiệu quả, ý nghĩa nhất

Tại Hội nghị, đại diện các huyện thị, thành phố đã báo cáo công tác chuẩn bị, phương án ra quân chương trình “Tiếp sức mùa thi”, thống nhất phương án phối hợp giữa Hội Sinh viên trường Đại học Hà Tĩnh và đoàn địa phương. Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phân công đoàn công tác trực tiếp về chỉ đạo triển khai các hoạt động tại các điểm thi của 13 huyện, thị, thành phố.
Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Lê Thành Đông - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Phó ban trực Ban chỉ đạo Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2018 đã quán triệt đến các đơn vị triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ của các đội thanh niên tình nguyện phục vụ tại các điểm thi, trong đó nhấn mạnh các nội dung: Thành lập và tập huấn các đội Thanh niên tình nguyện; phân luồng giao thông; tư vấn, hỗ trợ thí sinh tham gia dự thi; phối hợp với cơ quan chức năng ngăn chặn kịp thời các hiện tượng gây mất an ninh, trật tự, trộm cắp, cò mồi xe ôm, taxi, nhà trọ, bán các tài liệu, phao thi và các tài liệu không chính thống, chống gian lận thi cử; thành lập các đội xe ôm miễn phí phục vụ thí sinh; các điểm phục vụ nước uống miễn phí cho người nhà thí sinh; công bố danh sách, địa chỉ nhà trọ, khách sạn, nhà ở miễn phí; khảo sát, giới thiệu các địa điểm ăn uống giá rẻ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho thí sinh và người nhà thí sinh; thường xuyên đăng tải các thông tin tiếp sức mùa thi tại các địa điểm thi.
Để chuẩn bị tốt cho chương trình tiếp sức mùa thi 2018 năm nay, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn cung cấp số điện thoại của Ban Thường trực theo dõi và chỉ đạo chương trình "Tiếp sức mùa thi"; danh sách, số điện thoại đường dây nóng của các đồng chí phụ trách chung tại các cụm thi và các đồng chí đội trưởng, đội phó tại các điểm thi để các phụ huynh và thí sinh theo dõi và liên hệ khi cần thiết; cập nhật danh sách, địa chỉ nhà trọ miễn phí, giả rẻ... trên trang fanpage “Tiếp sức mùa thi Hà Tĩnh 2018 ”.

 


Đại diện các Đội thanh niên tình nguyện "Tiếp sức mùa thi" phát biểu, bày tỏ tinh thần trách nhiệm, đồng hành cùng các thí sinh trong mọi điều kiện

Tin tưởng rằng, với sự vào cuộc quyết liệt của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2018 tại Hà Tĩnh sẽ tiếp tục đạt hiệu quả tích cực, nhận được sự đồng tình, ủng hộ và tin tưởng cao của cấp ủy, chính quyền, người dân và thí sinh tham gia kỳ thi.
Cũng tại Hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2018, đồng chí Lê Thành Đông - Phó Bí thư Tỉnh đoàn đã trao đổi một số nội dung về tình hình an ninh trật tự trên địa bàn cả nước nói chung và tỉnh Hà Tĩnh nói riêng, đặc biệt là sau khi Quốc hội thông qua dự thảo Luật An ninh mạng và lùi thời gian thông qua dự thảo Luật Đặc khu. Đề nghị các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh tích cực tuyên truyền cho đoàn viên thanh niên và nhân dân các nội dung chính thống, tuyệt đối không nghe theo lời xúi giục, kích động của kẻ xấu gây mất ổn định an ninh trật tự và có những hành động vi phạm pháp luật.
Tác giả bài viết: Văn Sang - Ban TTNTH Tỉnh đoàn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thanh niên

Liên kết Website