Trang Facebook

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 43
  • Khách viếng thăm: 27
  • Máy chủ tìm kiếm: 16
  • Hôm nay: 12507
  • Tháng hiện tại: 191190
  • Tổng lượt truy cập: 6012358
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
Hè Tình nguyện
68 năm Mậu Thân

Hương Khê: Đoàn trường THPT Hàm Nghi tổ chức nhiều hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn

Đăng lúc: Thứ tư - 21/03/2018 03:23 - Người đăng bài viết: Đặng Quốc Vũ
Hương Khê: Đoàn trường THPT Hàm Nghi tổ chức nhiều hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn

Hương Khê: Đoàn trường THPT Hàm Nghi tổ chức nhiều hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn

Sáng ngày 19/03, Đoàn trường phối hợp với tổ Ngữ văn trường THPT Hàm Nghi (Hương Khê) tổ chức hoạt động ngoại khóa với chủ đề “Văn học với cuộc sống”.
Mở đầu chương trình là làn điệu dân ca “Bèo dạt mây trôi" do Khăm Khoon sinh viên Lào của trường ĐH Hà Tĩnh thực tập tại nhà trường trình bày với giọng hát mượt mà, ngọt ngào, tình cảm. Đan xen chương trình văn nghệ là các tiết mục múa, thổi sáo, giao lưu với khán giả những câu hỏi hiểu biết về văn học. Đặc biệt là các vở kịch “Thầy lí xử kiện”, “Romeo và Giuliet thời hiện đại”…của các em học sinh đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả.
 


Các em học sinh thể hiện đam mê văn học qua các vở kịch

Thông qua chương trình này, học sinh được trải nghiệm, thực hành và khắc sâu kiến thức, rèn kỹ năng cảm thụ tác phẩm, kỹ năng “hóa thân, nhập vai” vào nhân vật văn học; hình thành và phát triển năng lực thích ứng với cuộc sống; giúp các em có thêm hứng thú, niềm vui, tích cực chủ động, sáng tạo trong học tập, rèn luyện đạo đức. Qua đây, các em có cơ hội khám phá bản thân và thế giới xung quanh, phát triển đời sống tâm hồn phong phú, biết rung cảm trước cái đẹp của thiên nhiên và tình người, có quan niệm sống và ứng xử nhân văn; bồi dưỡng cho các em tình yêu đối với quê hương, đất nước, ý thức về cội nguồn và bản sắc của dân tộc để góp phần giữ gìn, phát huy các giá trị tốt đẹp của con người Việt Nam.
 
 Trước đó, hướng tới kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (03/3/1959 - 03/3/2019) và 30 năm Ngày Biên phòng toàn dân (03/3/1989 - 03/3/2019); Đoàn trường THPT Hàm Nghi phối hợp với Chi đoàn Đồn Biên phòng Hòa Hải tổ chức chương trình hướng về biên giới, giao lưu, kết nghĩa giữa hai đơn vị.
 
Chương trình giao lưu bắt đầu bằng những tiết mục văn nghệ ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương đất nước, ca ngợi người chiến sỹ biên phòng, giao lưu văn hóa Việt - Lào đến từ trường THPT Hàm Nghi và sinh viên trường ĐH Hà Tĩnh. Những lời ca tiếng hát đã để lại nhiều ấn tượng đẹp, nâng cao tinh thần, trách nhiệm, lòng yêu nước trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc cho thế hệ trẻ.
 


Lễ kết nghĩa giữa hai đơn vị

 
Trong buổi giao lưu, các bạn ĐVTN và sinh viên thực tập đã thể hiện những hiểu biết của mình qua một số trò chơi tìm hiểu về truyền thống bộ đội Biên phòng. Các em cũng đã đặt ra nhiều câu hỏi đối với các cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng xung quanh chủ đề thực hiện nhiệm vụ và cuộc sống sinh hoạt của cán bộ, chiến sỹ nơi vùng biên giới. Các em được nghe những câu chuyện cảm động và những chia sẻ hết sức chân tình từ các anh. Qua đó, các em biết được nhiệm vụ, tính kỷ luật trong môi trường quân đội và cuộc sống sinh hoạt của cán bộ, chiến sỹ đang ngày đêm ra sức bảo vệ vùng biên giới thiêng liêng phía Tây của Tổ quốc.
 
Tại chương trình này, Bí thư Đoàn Thanh niên của hai đơn vị đã ký kết nghĩa, triển khai những nội dung phối hợp, trọng tâm là: tổ chức các buổi tọa đàm, nói chuyện chuyên đề truyền thống với chủ đề thiết thực phù hợp nhân kỷ niệm các ngày lễ của quê hương đất nước, của ngành giáo dục, và của quân đội, bộ đội Biên phòng; tổ chức tuyên truyền cho đoàn viên thanh niên về chủ quyền lãnh thổ quốc gia, biển đảo; tăng cường mối quan hệ đoàn kết, tình cảm quân dân giữa cán bộ, giáo viên, nhân viên, ĐVTN trường THPT Hàm Nghi với cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Hòa Hải; tuyên truyền, giáo dục ĐVTN chấp hành tốt các chủ trương chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước; phối hợp hoạt động đảm bảo về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; giúp đỡ các ĐVTN nghèo vượt khó học giỏi..;
 


Đoàn trường THPT Hàm Nghi trồng cây lưu niệm tại Đồn Biên phòng Hòa Hải

Phát biểu tại chương trình, lãnh đạo hai đơn vị mong muốn, sau lễ ký kết, hai đơn vị sẽ xây dựng kế hoạch phối hợp hoạt động thiết thực, triển khai có hiệu quả; giao lưu, học tập kinh nghiệm lẫn nhau để xây dựng phong trào Đoàn của hai đơn vị ngày càng phát triển. Nhân dịp này, lãnh đạo nhà trường, Đoàn trường tặng hoa, quà lưu, trồng cây lưu niệm cho Đồn Biên phòng Hòa Hải.

Cũng trong chương trình, hai đơn vị giao hữu trận bóng chuyền với không khí vui vẻ, sôi nổi, tinh thần thi đấu hết mình với những pha bóng hay, đẹp mắt trước sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo khán giả. Đặc biệt đêm đốt lửa trại đã để lại nhiều ấn tượng đẹp, nâng cao tinh thần, trách nhiệm, lòng yêu nước trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc cho thế hệ trẻ, góp phần thắt chặt tình đoàn kết giữa hai đơn vị.

Buổi giao lưu góp phần xây dựng mối quan hệ đoàn kết gắn bó quân dân trên địa bàn, đồng thời là dịp để các bạn ĐVTN ôn lại truyền thống hào hùng của dân tộc, quân đội, bộ đội Biên phòng Việt Nam. Từ đó xác định ý thức trách nhiệm của mình trong việc xây dựng và bảo vệ quê hương đất nước, bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia.
Tác giả bài viết: Bá Hải - Bí thư Đoàn trường
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thanh niên

Liên kết Website