Trang Facebook

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 74
  • Khách viếng thăm: 69
  • Máy chủ tìm kiếm: 5
  • Hôm nay: 19519
  • Tháng hiện tại: 355848
  • Tổng lượt truy cập: 14024343
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!

ĐVTN Hà Tĩnh thu gom, cắm biển cấm đổ rác bảo vệ các dòng sông

Đăng lúc: Thứ hai - 19/08/2019 16:44 - Người đăng bài viết: bantuyengiao
ĐVTN Hà Tĩnh thu gom, cắm biển cấm đổ rác bảo vệ các dòng sông

ĐVTN Hà Tĩnh thu gom, cắm biển cấm đổ rác bảo vệ các dòng sông

Thiết thực chào mừng Đại hội Hội LHTN Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh nhiệm kỳ 2019 - 2024, vừa qua, CLB Trái tim xanh thuộc Hội LHTN xã Sơn Tây (Hương Sơn) và Đoàn xã Kỳ Lạc (huyện Kỳ Anh) đã tổ chức hoạt động thu gom rác, nhằm góp phần bảo vệ môi trường nguồn nước.

Đây là một trong các hoạt động của CLB hưởng ứng phong trào “Tuổi trẻ Hương Sơn tham gia bảo vệ môi trường nguồn nước, dòng sông quê hương” do Huyện đoàn - Hội LHTN huyện Hương Sơn phát động từ đầu năm 2019

Tham gia hoạt động, các thành viên CLB đã tập trung vệ sinh môi trường nguồn nước tại các “điểm đen” có nhiều rác thải dọc theo sông Ngàn Phố đoạn đi qua địa bàn xã

 

Anh Phan Sắc Biển - Chủ nhiệm CLB Trái tim xanh cho biết: Chúng tôi mong muốn hoạt động không chỉ góp công sức nhỏ để bảo vệ môi trường nguồn nước, mà quan trọng hơn đó là nâng cao ý thức bảo vệ môi trường nói chung, thói quen thu gom rác nói riêng trong các bạn đoàn viên thanh niên và cả người dân trên địa bàn.

Tất cả các rác thải, cây bụi ngăn dòng chảy, hay rác ở dọc các bờ sông đều được các ĐVTN thu gom...

Sau đó đổ lên xe để chở đến hố xử lý rác của xã. Xe chở rác này được chủ xe ủng hộ vận chuyển miễn phí theo lời kêu gọi của Ban Chủ nhiệm CLB

Mỗi tháng, hoạt động thu gom rác thải bảo vệ môi trường nguồn nước được CLB Trái tim xanh tổ chức ít nhất một lần. Theo đó, từ đầu năm đến nay, CLB đã tổ chức 10 đợt thu gom rác tại các "điểm đen" rác thải dọc theo sông Ngàn Phố đoạn đi qua địa bàn xã. Hoạt động này không chỉ được các thành viên CLB thực hiện đều đặn, thường xuyên mà còn thu hút nhiều người dân cùng tham gia.

Nhằm nâng cao ý thức cho bà con nhân dân và góp phần bảo vệ môi trường xanh – sạch – đẹp, sáng nay (18/8), Đoàn xã Kỳ Lạc (huyện Kỳ Anh – Hà Tĩnh) tổ chức ra quân cắm biển “Cấm đổ rác” tại các điểm gần các cây cầu như: Lạc Tiến, Cầu Lạc Trung, Cây Mít ở thôn Lạc Vinh; cầu Cây Ổi ở thôn Lạc Thanh; cầu Khe Gia ở thôn Lạc Thắng.

Đây là những nơi rác thải theo dòng chảy đổ về dạt vào rất nhiều, nhất là rác thải nhựa, túi ni lông. Một số người dân thiếu ý thức, thường xuyên vứt rác bừa bãi xuống các chân cầu. Được biết, toàn bộ kinh phí làm biển cấm đổ rác được đoàn viên thanh niên xã Kỳ Lạc huy động sự đóng góp của các nhà hảo tâm.

Hoạt động này nhằm tăng cường tuyên truyền, nâng cao ý thức người dân trong việc bảo vệ môi trường

 

Ngoài ra, Đoàn xã Kỳ Lạc còn huy động gần 100 đoàn viên thanh niên ra quân thu gom, xử lý rác thải ở các điểm đổ rác tự phát của bà con nhân dân, thu gom rác thải dưới các chân cầu. Qua đó, góp phần thực hiện tốt phong trào “Hãy làm sạch môi trường - Nói không với rác thải”, tạo sự lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa trong cộng đồng.

 

Tác giả bài viết: Thu Hà - Trường An
Nguồn tin: Báo Hà Tĩnh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thanh niên

Liên kết Website