Tin mới cập nhật

Trang Facebook

Tin tiêu điểm

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 73
  • Hôm nay: 16928
  • Tháng hiện tại: 16928
  • Tổng lượt truy cập: 32374796
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
App thanh niên

Cẩm Xuyên: Triển khai mô hình “Vận chuyển hàng giúp dân – An tâm phòng dịch”

Đăng lúc: Thứ sáu - 20/08/2021 15:47 - Người đăng bài viết: Phạm Tú
Cẩm Xuyên: Triển khai mô hình “Vận chuyển hàng giúp dân – An tâm phòng dịch”

Cẩm Xuyên: Triển khai mô hình “Vận chuyển hàng giúp dân – An tâm phòng dịch”

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid19, trên địa bàn Thị trấn Cẩm xuyên thực hiện chỉ thị 16 – phong tỏa sau khi phát hiện 02 ca nhiễm SARS – Covid -2. Để đảm bảo cho sinh hoạt, đời sống của nhân dân, BTV Huyện đoàn đã chỉ đạo Đoàn Thị Trấn Cẩm Xuyên triển khai mô hình “Vận chuyển hàng giúp dân – An tâm phòng dịch”.Mô hình “Vận chuyển hàng giúp dân – An tâm phòng dịch” của Huyện đoàn Cẩm Xuyên
 
Đội hình shipper được thành lập gồm 15 thành viên đều viết đơn tình nguyện và có sự ủng hộ của gia đình, tuân thủ biện pháp 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế và các quy định phòng, chống dịch covid-19 với nhiệm vụ hỗ trợ vận chuyển hàng cho nhân dân từ điểm chốt đến các hộ gia đình. Trên cơ sở nhu cầu của các hộ dân, đội hình sẽ phân chia các thành viên phụ trách các khu vực trên địa bàn thị trấn, hỗ trợ nhân dân vận chuyển các mặt hàng nhu yêu phẩm, hàng hóa cần thiết để phục vụ cuộc sống thường ngày như: Thức ăn, nước uống, bỉm, sữa cho trẻ, thuốc uống…được vận chuyển trong hai khung giờ buổi sáng và buổi chiều. Trong hai ngày đầu ra quân, đội shipper đã hoàn thành 82 đơn hàng giúp đỡ nhân dân an tâm chống dịch.
 

 
Đây là mô hình hoạt động ý nghĩa và thiết thực trong thời gian người dân thực hiện cách ly xã hội. Việc thành lập đội vận chuyển hàng giúp dân hạn chế tiếp xúc, giúp người dân an tâm phòng dịch, phát huy tinh thần tình nguyện của tuổi trẻ trong tình hình dịch bệnh phức tạp.
Tác giả bài viết: BTV Huyện đoàn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Nhịp sống trẻ tháng 8: Để khi tốt nghiệp không còn nỗi lo thất nghiệp

Liên kết Website