Trang Facebook

Tin tiêu điểm

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 39
  • Khách viếng thăm: 37
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 7371
  • Tháng hiện tại: 195268
  • Tổng lượt truy cập: 7684867
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
năm 2019

Tuổi trẻ Hương Sơn với nhiều hoạt động tiêu biểu Tháng thanh niên 2017

Đăng lúc: Thứ hai - 03/04/2017 05:12 - Người đăng bài viết: duchien
Tuổi trẻ Hương Sơn với nhiều hoạt động tiêu biểu Tháng thanh niên 2017

Tuổi trẻ Hương Sơn với nhiều hoạt động tiêu biểu Tháng thanh niên 2017

Hướng tới chào mừng 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM, Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp, nhiệm kỳ 2017 – 2022. Trong những ngày tháng 3 tình nguyện, tuổi trẻ Hương Sơn đã dấy lên nhiều phong trào thi đua sôi nổi. Phát huy tinh thần xung kích, năng động sáng tạo, Ban thường vụ Huyện đoàn Hương Sơn đã triển khai các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, an sinh xã hội... Đặc biệt, bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương tập trung vào các phần việc cụ thể hỗ trợ nhân dân, đồng hành cùng cấp uỷ chính quyền các địa phương xây dựng NTM.
Ngay từ những ngày đầu tháng 3 - tháng thanh niên tình nguyện, Huyện đoàn Hương Sơn đã tổ chức ra quân hết sức sôi nổi, thu hút sự quan tâm của đoàn viên thanh niên toàn huyện. Anh Trần Chung Thành – PBT huyện đoàn cho biết: “Trong tháng thanh niên 2017, chúng tôi chỉ đạo các tổ chức đoàn lựa chọn những phần việc phù hợp với nhiệm vụ chính trị ở địa phương, gắn với chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM. Trong đó, chú trọng tập trung vào những nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm để triển khai thực hiện có hiệu quả, nhân rộng trong toàn huyện như: các hoạt động “Xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, vì an sinh xã hội”; tổ chức các hoạt động “Đồng hành, chăm lo bồi dưỡng thanh niên”, nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở Đoàn và chất lượng đoàn viên”
Nhằm tạo không khí rầm rộ, đem lại hiệu quả thiết thực Huyện đoàn Hương Sơn đã huy động cán bộ đoàn của 32 xã thị trấn chung sức giúp nhân dân thôn Trà Sơn, xã Sơn Ninh là thôn được chọn làm thôn kiểu mẫu, chỉnh trang vườn hộ, cải tạo vườn tạp và sẻ phát phong quang các tuyến đường giao thông nông thôn. Theo đó, dưới sự chỉ đạo của đoàn cơ sở, đoàn viên thanh niên đã tập trung vào việc chặt bỏ các loại cây trồng hiệu quả kinh tế thấp, giúp hộ dân quy hoạch lại vườn để đưa vào trồng các cây ăn quả có giá trị cao.

 

 
Hoạt động này không chỉ góp phần phụ giúp bà con nhân dân hàng trăm ngày công lao động mà điều quan trọng hơn là nâng cao nhận thức của người dân, tạo tinh thần phấn khởi, thêm động lực để mọi người cùng chung sức trong xây dựng NTM.
Tháng Thanh niên, tạo nên khí thế sôi nổi, 32/32 đoàn xã, thị trấn đã tập trung vào các phần việc cụ thể như: ra mắt các mô hình kinh tế thanh niên; xây dựng “Đường điện thanh niên thắp sáng làng quê ”; Mỗi đoàn viên trồng một cây xanh tại các hội quán, đường GTNT; hỗ trợ các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo làm nhà ở, tham gia vào chiến dịch làm GTNT – TLNĐ; hỗ trợ nhân dân xây dựng chỉnh trang vườn hộ, làm vườn mẫu, chỉnh trang khu dân cư kiểu mẫu, trang trí các hội quán thôn, làm các công thể thao… Dưới sự chỉ đạo của đoàn cơ sở, đoàn viên thanh niên các thôn xóm đã tập trung vào việc chặt bỏ các loại cây trồng hiệu quả kinh tế thấp, giúp hộ dân quy hoạch lại vườn để đưa vào trồng các cây ăn quả có giá trị cao. Đồng thời, làm các cống, rãnh thoát nước, làm hố xử lý rác thải, trồng các loại cây xanh tại khu vực hội quán các thôn.
​Một trong những hoạt động ý nghĩa trong dịp này là huyện đoàn Hương Sơn đã tổ chức kêu gọi các đoàn viên thanh niên trong toàn huyện trích một phần thu nhập của mình quyên góp hỗ trợ các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn làm nhà ở. Trong những ngày đầu tháng 3 này, đoàn thanh niên đã tổ chức khởi công xây dựng nhà nhân ái cho gia đình Anh Phan Văn Ngọc, chị Nguyễn Thị Nga ở thôn Kim Sơn, xã Sơn Ninh.

 

 
Đây là gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hai vợ chồng thường xuyên đau ốm, chồng bị di chứng của tai nạn giao thông, mẹ già 85 tuổi nằm một chỗ, các con còn nhỏ dại, cuộc sống của cả nhà 5 miệng ăn chỉ trông chờ vào vài sào ruộng, nhà ở xuống cấp nhưng anh chị không có khả năng tu sửa. Để giúp gia đình anh có thêm điều kiện làm nhà mới, Huyện đoàn Hương Sơn đã hỗ trợ gia đình 25 triệu đồng tiền mặt và vận động đoàn viên trong xã tham gia giúp đỡ hàng trăm ngày công lao động. Nhận món quà từ các bạn trẻ, chị Nga xúc động bày tỏ “Gia đình tôi gặp khó khăn, nhờ có các bạn đoàn viên thanh niên hỗ trợ, giúp đỡ và động viên nên gia đình tôi mới có động lực để làm ngôi nhà mới. Có nhà ở, chúng tôi cũng sẽ cố gắng hơn nữa để phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống ”
Cũng trong dịp này, BTV Huyện đoàn phối hợp cùng Đoàn khối doanh nghiệp tỉnh tổ chức khám, cấp phát thuốc cho 218 đối tượng thuộc gia đình chính sách, hoàn cảnh neo đơn, già cả,…

 

 
Cùng với phong trào thi đua chung sức xây dựng NTM của đoàn viên thanh niên nông thôn, đoàn viên thanh niên khối trường học cũng đã và đang có nhiều hoạt động sôi nổi, tạo sân chơi lành mạnh cho thanh niên. Trong đó, nổi bật là các hoạt động ngoại khóa tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, thúc đẩy phong trào thi đua học tập và lao động trong các nhà trường. Điển hình là Trường THPT Hương Sơn đã tổ chức thành công các hoạt động bổ cíh, thiết thực và phù hợp. Anh Phạm Thế Cường, Bí thư đoàn trường THPT Hương Sơn cho biết thêm: “Trong dịp này, để giáo dục truyền thống cho đoàn viên chúng tôi còn tổ chức các hoạt động “Về nguồn” thăm các di tích lịch sử, tổ chức các cuộc thi “Duyên dáng hoạc đường”, nhảy “DANCE FLASHMOB, thi đấu bóng đá… nhằm tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh cho đoàn viên thanh niên, học sinh nhà trường; Đồng thời, thông qua các hoạt động này nhằm giáo dục, rèn luyện thế hệ trẻ có tri thức, sức khỏe và kỹ năng sống”.
Sau gần 1 tháng triển khai hoạt động, các cấp bộ Đoàn huyện Hương Sơn đã và đang dấy lên những phong trào thiết thực, hiệu quả, ý nghĩa. Huy động trên 2500 lượt ĐVTN tiếp tục đồng hành cùng nhân dân xây dựng nông thôn mới gắn với các phong trào lớn của địa phương; xây dựng được 37 tuyến đường điện thanh niên thắp sáng làng quê, với tổng chiều dài 29,6 km; cứng hóa 8,7 km đường GTNT, phát sẻ hàng chục km hành lang giao thông, trồng trên 800 m hàng rào xanh; xây dựng mới sân bóng chuyền tại các xã Sơn Phú, Sơn Lâm, Sơn Quang; huy động đoàn viên tham gia hướng dẫn tín hiệu đèn giao thông tại ngã tư thị trấn Phố Châu; Xây dựng 3 mô hình kinh tế thanh niên quy mô trên 100 triệu đồng; giúp đỡ cải tạo 76 vườn hộ.
Cũng nằm trong chuỗi hoạt động Tháng Thanh niên BTV Huyện đoàn đã chỉ đạo các 100% tổ chức sơ sở Đoàn huy động đoàn viên ra quân dọn vệ sinh; tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục - thể thao, cuộc thi “Duyên dáng học đường”, “Tiếng ca học đường”, “Bảy sắc cầu vồng”, diễn đàn “Đảng với thanh niên - thanh niên với Đảng” tại các cơ sở Đoàn…

 

 
Tháng 3, tháng hành động của tuổi trẻ, cùng với các hoạt động chiều sâu, thì những hoạt động bề nổi cũng diễn ra hết sức sôi động như: Liên hoan phụ trách sao giỏi, thi đấu thể dục thể thao: bóng chuyền, cầu lông, bóng đá...và các buổi sinh hoạt giao lưu văn nghệ....Những hoạt động có ý nghĩa, lành mạnh, bổ ích đó đã và đang tạo ra bầu không khí thi đua phấn khởi trong thanh thiếu niên, thắp lên ngọn đuốc ý chí và bầu nhiệt huyết tuổi trẻ “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”./.
Tác giả bài viết: Cẩm Linh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thanh niên

Liên kết Website