Trang Facebook

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 45
  • Hôm nay: 10385
  • Tháng hiện tại: 350524
  • Tổng lượt truy cập: 22693772
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
65 năm Bác Hồ
Hè tình nguyện

Tuổi trẻ Hà Tĩnh biến “điểm đen” rác thải thành vườn hoa rực rỡ

Đăng lúc: Thứ năm - 08/04/2021 14:23 - Người đăng bài viết: Nguyễn Kim Trường
Tuổi trẻ Hà Tĩnh biến “điểm đen” rác thải thành vườn hoa rực rỡ

Tuổi trẻ Hà Tĩnh biến “điểm đen” rác thải thành vườn hoa rực rỡ

Những năm gần đây, trên địa bàn huyện Đức Thọ đã nổi lên nhiều điểm đen về rác như các bãi rác tự phát, điểm tập kết các loại rác thải kinh doanh, sinh hoạt gây nên mùi hôi thối, gây ô nhiễm môi trường khiến rất nhiều người dân địa phương bức xúc. Những bức bối của người dân địa phương về điểm rác đã trở thành những trăn trở, thôi thúc Đoàn thanh niên thực hiện công trình “Biến điểm đen rác thải thành vườn hoa rực rỡ”.

ĐVTN ra quân dọn vệ sinh tại các điểm đen rác thải
Xác định hình thành và xây dựng vườn hoa tại các “điểm đen” rác thải là một việc làm thiết thực, ý nghĩa. BTV Tỉnh đoàn đã chỉ đạo, hỗ trợ các cơ sở đoàn huyện Đức Thọ các nguồn hỗ trợ lốp xe ô tô cũ, lựa chọn các loại cây dễ trồng, có khả năng chống chọi với thời tiết khắc nghiệt tại địa phương như hoa giấy, sống đời... từ đó huy động lực lượng ĐVTN để làm thành các chậu hoa rực rỡ sắc màu.

Và xây dựng các vườn hoa có bồn hoa làm bằng lốp xe tái chế
Chỉ trong thời gian ngắn, vườn hoa tại các khu vực điểm đen rác thải đã thành hình, tạo nên một diện mạo mới mẻ cho đoạn đường từng bị bôi bẩn trước đó. Không chỉ có vậy, sự xuất hiện của vườn hoa xinh xắn dường như đã xóa sổ những hình ảnh xấu, vốn tồn tại dai dẳng nhiều năm, để trả lại sự sạch đẹp, văn minh cho những tuyến đường.

Mô hình góp phần bảo vệ môi trường, tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp
Hiện mô hình đã được triển khai và nhân rộng trên tất cả các xã, thị trấn tại huyện Đức Thọ và các địa phương khác trong tỉnh; qua thực tiễn mô hình tạo điều kiện cho tuổi trẻ phát huy vai trò, trách nhiệm của mình trong việc xung kích thực hiện nếp sống văn hóa, văn minh đô thị và xây dựng nông thôn mới tại Hà Tĩnh.

Tác giả bài viết: Ban Phong trào Tỉnh đoàn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Nhịp sống trẻ tháng 8: Để khi tốt nghiệp không còn nỗi lo thất nghiệp

Liên kết Website