Trang Facebook

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 21
  • Khách viếng thăm: 18
  • Máy chủ tìm kiếm: 3
  • Hôm nay: 6304
  • Tháng hiện tại: 108342
  • Tổng lượt truy cập: 12941310
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
chào mưng đại hôi đảng ủy khối

Thành đoàn Hà Tĩnh: Đẩy mạnh các hoạt động giáo dục lý luận chính trị, truyền thống cách mạng cho tuổi trẻ

Đăng lúc: Thứ sáu - 17/05/2019 04:39 - Người đăng bài viết: bantuyengiao
Thành đoàn Hà Tĩnh: Đẩy mạnh các hoạt động giáo dục lý luận chính trị, truyền thống cách mạng cho tuổi trẻ

Thành đoàn Hà Tĩnh: Đẩy mạnh các hoạt động giáo dục lý luận chính trị, truyền thống cách mạng cho tuổi trẻ

Xác định công tác tuyên truyền, giáo dục thế hệ là nhiệm vụ có tầm quan trọng đặc biệt trong lộ trình phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng đô thị văn minh trong giai đoạn hiện nay, Ban Thường vụ Thành đoàn đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa sâu sắc, với nhiều hình thức sáng tạo, thu hút đông đảo ĐVTN tham gia.


Từ ngày 09 - 12/5, hành Đoàn tổ chức Hội nghị học tập các chuyên đề, nghị quyết, chỉ thị của Đảng, Đoàn và 6 bài học LLCT cho ĐVTN theo từng cụm thi đua

Được xác định là nhiệm vụ then chốt, là sợi chỉ đỏ xuyên suốt trong mọi hoạt động. Thành đoàn quan tâm tổ chức tốt các lớp quán triệt, tuyên truyền, triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng, Đoàn, Hội các cấp; Chỉ thị 05 về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” của Bộ chính trị cho đoàn viên, thanh niên; tổ chức quán triệt, tuyên truyền, triển khai các Kết luận của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn; Nghị quyết 02 của Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng xây dựng thành phố Hà Tĩnh đạt đô thị loại II vào đầu năm 2019 và phát triển theo hướng văn minh, hiện đại, bền vững” cho đội ngũ cán bộ Đoàn cốt cán. Hằng năm phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng chính trị thành phố tổ chức các lớp bồi dưỡng chuyên đề “Giáo dục chủ nghĩa yêu nước Việt Nam và đạo đức cách mạng” cho ĐVTN…đã tạo được nhiều chuyển biến trong nhận thức và hành động. Nét mới trong công tác giáo dục so với trước đây là sinh hoạt chi đoàn theo chuyên đề hàng tháng gắn với các ngày lễ lớn của dân tộc bằng trình chiếu slide powerpoint (Soạn mới dưới dạng infographic). Hiện nay, đã xây dựng hệ thống dữ liệu mới với gần 50 chủ đề phục vụ cho sinh hoạt chi đoàn, giúp ĐVTN tiếp cận thông tin chủ động, gần gũi, thu hút hơn. Xây dựng nhiều mô hình mới trong công tác giáo dục đoàn viên, thanh thiếu nhi, điển hình như Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trên sân trường các trường THPT; Giai điệu tự hào trong các Liên đội ; Thư viện cộng đồng”  của Đoàn cơ sở Bệnh viện đa khoa thành phố…Quản lý, sử dụng trang Facebook “Thành đoàn Hà Tĩnh” trong tập hợp, đoàn kết, nắm bắt dư luận và tăng cường giám sát việc sử dụng các trang mạng xã hội của các cơ sở đoàn, ĐVTN. Thành lập câu lạc bộ lý luận trẻ thành phố Hà Tĩnh nhằm tập hợp cán bộ, đoàn viên, thanh niên yêu thích và có khả năng nghiên cứu, trao đổi về lý luận, chính trị, trang bị cho đội ngũ cán bộ, đoàn viên, thanh niên khả năng lý luận, nghiên cứu về chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, về Đảng Cộng sản Việt Nam, về tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và con đường đi lên Chủ nghĩa xã hội trong giai đoạn mới.
 


Duy trì thường xuyên sinh hoạt Đoàn theo chủ điểm để giáo dục truyền thống cho ĐVTN

Nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn của quê hương, đất nước. Từ đầu năm đến nay đã tổ chức 21 hội nghị, diễn đàn, tọa đàm, nói chuyện chuyên đề về giáo dục truyền thống cho ĐVTN; phối hợp với Hội Cựu chiến binh trong giáo dục truyền thống, đạo đức cách mạng cho thế hệ trẻ; tổ chức “bữa cơm nghĩa tình” tại gia đình thân nhân liệt sỹ, thương binh,bệnh binh, người có công với cách mạng; lồng ghép với cuộc vận động xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới có “Tâm trong - Trí sáng - Hoài bão lớn”, “Tuổi trẻ sống đẹp sống có ích”, “Tuổi trẻ thành phố Hà Tĩnh năng động, trách nhiệm, văn minh, thân thiện”, với những nội dung định hướng cho thanh thiếu nhi các hành vi ứng xử, giao tiếp trong công việc, trong sinh hoạt cá nhân, nơi công cộng góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm cho đoàn viên thanh niên trong xây dựng nếp sống văn hoá, văn minh đô thị và thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XX.Là đơn vị duy nhất trong toàn tỉnh xây dựng hướng dẫn bộ tiêu chí về văn hóa ứng xử, giao tiếp…của ĐVTN thành phố; định kỳ tổ chức hội thi “Thanh niên thành phố Hà Tĩnh với văn hóa công sở”, qua hội thi, nhận thức của đội ngũ cán bộ công chức trẻ đã được nâng cao, nhất là trách nhiệm, thái độ ứng xử trong giao tiếp với công dân, doanh nghiệp; góp phần thực hiện tốt công tác cải cách hành chính và xây dựng hình ảnh người cán bộ, công chức“Trung thực, chuyên nghiệp, tâm huyết”.
 ĐVTN hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa

Việc giáo dục bằng lý luận được song song với phát động các phong trào hành động, tri ân các anh hùng, liệt sỹ, người có công với nước, chăm sóc đời sống nhân dân, vì cuộc sống cộng đồng. Tính từ đầu năm 2019 đến nay, các cơ sở Đoàn trong toàn thành phố đã huy động xã hội hóa hơn 500 triệu đồng và hàng ngàn ngày công TNTN hỗ trợ xây dựng 06 nhà tình nghĩa, trao tặng 342 suất quà, tổ chức 03 đợt khám cấp phát thuốc chữa bệnh miễn phí cho nhân dân.
 


ĐVTN phường Nguyễn Du ra quân vệ sinh môi trường

Các hoạt động xây dựng Nông thôn mới được đẩy mạnh, tiêu biểu như: Đoàn xã Thạch Môn phối hợp dọn cỏ và trồng hoa làm đường hoa thanh niên tuyến đường Môn Đỉnh. Đoàn xã Thạch Đồng điều động 10 ĐVTN lắm đặt 01 đường điện thanh niên thắp sáng làng quê tại thôn Thắng Lợi với chiều dài hơn 1km trị giá 12 triệu đồng. Đoàn xã Thạch Bình điều động 30 ĐVTN hỗ trợ ngày công làm sân bóng chuyền hơi tại thôn Minh Yên và chỉnh trang bu cây, quyét vôi tuyến đường đê Hữu Phủ và cắt cây hàng rào sân bóng đá xã. Đoàn xã Thạch Hưng, Thạch Hạ xuất hơn 1000 bầu câu chuỗi ngọc cho các xóm làm hàng rào xanh.
Trong thời gian tới, Thành đoàn tập trung đẩy mạnh các hoạt động xây dựng đô thị văn minh và đẩy nhanh tiến độ thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác Đoàn, phong trào thanh thiếu nhi năm 2019.
Tác giả bài viết: Cao Cường - Thành đoàn Hà Tĩnh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thanh niên

Liên kết Website