Trang Facebook

Tin tiêu điểm

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 35
  • Khách viếng thăm: 31
  • Máy chủ tìm kiếm: 4
  • Hôm nay: 1657
  • Tháng hiện tại: 417096
  • Tổng lượt truy cập: 14586443
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
chào mưng đại hôi đảng các cấp

Tập huấn OCOP và ra mắt mô hình kinh tế thanh niên

Đăng lúc: Thứ bảy - 10/08/2019 14:05 - Người đăng bài viết: bantuyengiao
Tập huấn OCOP và ra mắt mô hình kinh tế thanh niên

Tập huấn OCOP và ra mắt mô hình kinh tế thanh niên


Đại diện Liên minh hợp tác xã trao đổi tại buổi tập huấn

 
Sáng 9/8/2019, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh phối hợp với Liên minh HTX tỉnh, Huyện đoàn Hương Khê tổ chức tập huấn hướng dẫn triển khai chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP), tuyên truyền Luật HTX 2012 và các chính sách về phát triển kinh tế tập thể cho 120 ĐVTN là thanh niên các HTX, chủ các mô hình kinh tế trên địa bàn huyện. Về dự có đồng chí Trần Thị Linh- Phó Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh, đc Hà Huy Tài, Phó Ban Phong trào Tỉnh đoàn; đồng chí Nguyễn Thanh Hải- Bí thư Huyện đoàn Hương Khê.


Quang cảnh hội nghị tập huấn

Sau khi có chủ trương của Trung ương về triển khai chương trình OCOP, tỉnh Hà Tĩnh đã khảo sát, xây dựng và ban hành đề án “Mỗi xã một sản phẩm giai đoạn 2018 - 2020, định hướng đến 2030”. Đến nay, Hà Tĩnh là 1 trong 30 tỉnh trong cả nước phê duyệt đề án OCOP.
Đề án OCOP Hà Tĩnh được xây dựng trên quan điểm lấy người dân làm chủ thể của quá trình thông qua HTX, doanh nghiệp vừa và nhỏ làm nền tảng tổ chức sản xuất; phát huy tính chủ động, tự tin, sáng tạo của cộng đồng, phát triển tuân thủ cơ chế thị trường, có định hướng, quản lý của Nhà nước; Nhà nước khuyến khích, hỗ trợ cho các tổ chức phát triển theo chuỗi giá trị hoàn chỉnh. Từ đó, các địa phương xác định được các sản phẩm chủ lực, chuyển dịch từ sản phẩm nhỏ lẻ, manh mún trở thành chuỗi liên kết, tạo ra lợi nhuận bền vững”, qua đó đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, từng bước chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động nông thôn, nâng cao thu nhập, đời sống cho nhân dân nói chung và đoàn viên thanh niên nói riêng.Tỉnh đoàn trao quyết định vay vốn cho mô hình thanh niên Hoàng Huỳnh Ngư, xã Sơn Giang

Nhận thấy được những lợi ích của Chương trình OCCOP, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh là một trong những sở, ngành, đoàn thể cấp tỉnh tích cực tiến hành tổ chức tập huấn cho cán bộ cơ sở, đoàn viên, hội viên về chương trình này.


Trao quyết định vay vốn cho mô hình cho thanh niên Lê Thanh Lương, xã Sơn Bình

 
Tại buổi tập huấn, gần 120 ĐVTN đã được truyền đạt các nội dung như: Sự cần thiết, nguyên tắc của chương trình OCOP; bộ tiêu chí đánh giá, xếp hạng OCOP; nội dung chương trình OCOP, các chính sách hỗ trợ của Nhà nước về OCOP; quá trình thực hiện và kết quả triển khai chương trình OCOP tại Hà Tĩnh; các nội dung chính của Luật HTX năm 2012 và các cơ chế, chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế tập thể của Trung ương và của tỉnh.
Nguồn tin: Ban TNNT-CNĐT
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thanh niên

Liên kết Website