Trang Facebook

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 77
  • Khách viếng thăm: 75
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 3246
  • Tháng hiện tại: 480876
  • Tổng lượt truy cập: 14149371
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!

Xúc động Lễ thắp nến tri ân nhân dịp kỷ niệm 105 năm ngày sinh Anh hùng liệt sỹ Lý Tự Trọng

Đăng lúc: Thứ bảy - 19/10/2019 22:01 - Người đăng bài viết: bantuyengiao
Xúc động Lễ thắp nến tri ân nhân dịp kỷ niệm 105 năm ngày sinh Anh hùng liệt sỹ Lý Tự Trọng

Xúc động Lễ thắp nến tri ân nhân dịp kỷ niệm 105 năm ngày sinh Anh hùng liệt sỹ Lý Tự Trọng

Trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 105 ngày sinh AHLS Lý Tự Trọng, tối nay (19/10), Tỉnh đoàn Hà Tĩnh tổ chức Lễ thắp nến tri ân Anh tại Khu tưởng niệm Lý Tự Trọng.
Cùng dự buổi lễ có đồng Trần Thế Dũng, UVBTV, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh uỷ; đồng chí Lê Thành Đông, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh, các đồng chí trong BTV Tỉnh đoàn, đoàn TN Công an tỉnh; huyện đoàn Thạch Hà; đại diện gia đình, dòng họ đồng chí Lý Tự Trọng, cùng các bạn đoàn viên thanh niên.
 


 

Tại buổi lễ, đoàn đại biểu đã dâng hoa, lễ vật, dâng nén hương thơm và thắp lên hàng ngàn ngọn nến bày tỏ lòng thành kính, biết ơn sâu sắc Người đoàn viên thanh niên ưu tú, đã kiên cường, bất khuất trước kẻ thù, anh dũng hy sinh, hiến dâng tuổi thanh xuân cho sự nghiệp đấu tranh cách mạng, giành độc lập tự do cho dân tộc, thống nhất Tổ quốc, cho nhân dân có cuộc sống hòa bình, ấm no, hạnh phúc.
 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Thành Đông, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh thay mặt tuổi trẻ tỉnh nhà nguyện hứa một lòng tin tưởng, dương cao ngọn cờ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, vững bước trên con đường mà Đảng, Bác Hồ và Nhân dân ta đã lựa chọn; học tập tinh thần, khí chất của người anh hùng trẻ tuổi, người đoàn viên thanh niên cộng sản đầu tiên để tiếp bước con đường cách mạng của thanh niên trong thời kỳ mới; cùng với tuổi trẻ cả nước phấn đấu vì sự nghiệp chung của dân tộc; xứng đáng với niềm tin yêu, kỳ vọng của Chủ tịch Hồ Chí Minh và sự chăm lo, bồi dưỡng của Đảng, sự quan tâm, đồng hành của cả hệ thống chính trị, xã hội đối với thanh niên; quyết tâm đóng góp trí tuệ, sức trẻ xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phát triển giàu mạnh văn minh, hùng cường.

Tiếp đến, đoàn đại biểu cùng dâng hoa, thắp hàng ngàn ngọn nến tại khu vực nhà thờ tưởng niệm Lý Tự trọng.
 

Kết thúc phần lễ, đoàn đại biểu cùng tham gia chương trình  “Hát cho Anh nghe” với những ca khúc ý nghĩa, tri ân sự hy sinh, cống hiến và tinh thần cách mạng của Anh hùng liệt sỹ Lý Tự Trọng.

Trước đó, đoàn viên thanh niên đã dâng đèn hoa đăng tại Phần mộ của Anh.

 

Đây là dịp để thế hệ trẻ hồi tưởng, nhớ về dấu mốc lịch sử, về thời điểm mà người anh hùng trẻ tuổi, niềm tự hào của tuổi trẻ Việt Nam đã được sinh ra; nhớ về những cống hiến to lớn của Anh đối với sự nghiệp cách mạng của đất nước. Qua đó, đẩy mạnh các hoạt giáo dục lý tưởng, truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ; triển khai các phong trào hành động cách mạng của tuổi trẻ trong giai đoạn hiện nay.
Tác giả bài viết: Ban Tuyên giáo
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thanh niên

Liên kết Website