Trang Facebook

Tin tiêu điểm

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 87
  • Khách viếng thăm: 86
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 7371
  • Tháng hiện tại: 195147
  • Tổng lượt truy cập: 7684746
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
năm 2019

VŨ QUANG: Trường THPT Vũ Quang tổ chức sinh hoạt liên chi đoàn chủ đề “Thanh niên với lý tưởng cách mạng”

Đăng lúc: Thứ hai - 27/03/2017 02:49 - Người đăng bài viết: duchien
VŨ QUANG: Trường THPT Vũ Quang tổ chức sinh hoạt liên chi đoàn chủ đề “Thanh niên với lý tưởng cách mạng”

VŨ QUANG: Trường THPT Vũ Quang tổ chức sinh hoạt liên chi đoàn chủ đề “Thanh niên với lý tưởng cách mạng”

Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2017), chiều ngày 20/3 Đoàn trường THPT Vũ Quang tổ chức buổi sinh hoạt liên chi đoàn 12A và 12C với chủ đề “ Thanh niên với lý tưởng cách mạng”. Tham dự có đại diện BTV Huyện đoàn; lãnh đạo nhà trường và đông đảo giáo viên, học sinh.

Tại buổi sinh hoạt chi đoàn lớp 12A và 12C đã cùng nhau tranh tài qua 4 phần chơi gồm : giải ô chữ tìm từ khoá; giao lưu giữa hai đội; tiếp sức đồng đội và phần chơi hùng biện. Nội dung các phần chơi xoay quanh những câu hỏi kiến thức về lịch sử, văn học, hiểu biết xã hội, kỹ năng thực hành xã hội…Cũng tại buổi sinh hoạt các em đã được xem phim tài liệu “Lý tự Trọng- người truyền lửa” nói về cuộc đời hoạt động cách mạng của anh hùng Lý Tự Trọng. Qua đó hai đội thi phải thể hiện phần hùng biện qua câu nói bất hủ của Lý Tự Trọng “ Con đường của thanh niên không có con đường nào khác ngoài con đường cách mạng”.
  
Theo đó cả hai đội chơi đã trình bày về lý tưởng cách mạng của các thế hệ thanh niên đi trước dám anh dũng hi sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc. Các bài hùng biện cũng mạnh dạn phê bình lối sống hưởng thụ, thiếu lành mạnh, không có lý tưởng của một bộ phận thanh niên trong xã hội hiện nay, đồng thời nêu lên lý tưởng sống cao đẹp cho thanh niên trong thời đại hiện mới…Ngoài ra tại buổi sinh hoạt các em học sinh còn được đại diện BTV Huyện đoàn, hiệu trưởng nhà trường giao lưu, chia sẻ những kinh nghiệm trong học tập, định hướng nghề nghiệp… và được tham gia trò chơi giành cho khán giả. Với sự nhạy bén, xuất sắc qua các phần chơi, kết thúc buổi sinh hoạt, ban tổ chức đã trao giải nhất cho chi đoàn lớp 12A và giải nhì thuộc về chi đoàn 12C.
 

 
Buổi sinh hoạt ngoại khoá đã trang  bị thêm kiến thức, kỹ năng cần thiết cho học sinh về lý tưởng cách mạng, về các giá trị sống, kỹ năng thực hành xã hội và định hướng nghề nghiệp, việc làm cho thanh niên, tạo sân chơi bổ ích, thiết thực cho thanh niên thể hiện ước mơ, hoài bão, tài năng, niềm tự hào, ý thức trách nhiệm và sự tham gia đóng góp của bản thân đối với sự nghiệp xây dựng đất nước trong giai đoạn hiện nay.
Tác giả bài viết: Xuân Thắng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thanh niên

Liên kết Website