Trang Facebook

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 33
  • Khách viếng thăm: 30
  • Máy chủ tìm kiếm: 3
  • Hôm nay: 11878
  • Tháng hiện tại: 464691
  • Tổng lượt truy cập: 14133186
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!

Tuổi trẻ Hà Tĩnh nhiều hoạt động kỷ niệm 105 năm ngày sinh anh hùng liệt sỹ Lý Tự Trọng

Đăng lúc: Thứ năm - 17/10/2019 04:40 - Người đăng bài viết: bantuyengiao
Tuổi trẻ Hà Tĩnh nhiều hoạt động kỷ niệm 105 năm ngày sinh anh hùng liệt sỹ Lý Tự Trọng

Tuổi trẻ Hà Tĩnh nhiều hoạt động kỷ niệm 105 năm ngày sinh anh hùng liệt sỹ Lý Tự Trọng

Hơn nửa tháng qua, tuổi trẻ Hà Tĩnh sôi nổi tổ chức nhiều hoạt động, công trình như những món quà ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 105 năm ngày sinh anh hùng liệt sỹ Lý Tự Trọng (20/10/1914 - 20/10/2019).
Chương trình ngày hội “Tôi yêu tổ quốc tôi” do Trường THPT Cẩm Bình (Cẩm Xuyên) tổ chức đã đi qua, thế nhưng dư âm về ngày hội vẫn còn đọng lại mãi trong hơn 1.500 học sinh nhà trường.


Học sinh Trường THPT Cẩm Bình đồng diễn xếp hình cờ Tổ quốc

Tham gia chương trình, các em như được sống lại những ngày tháng lịch sử hào hùng với câu nói bất hủ của anh Lý Tự Trọng “Con đường của thanh niên chỉ là con đường cách mạng, không thể có con đường nào khác”.
Mỗi học sinh vừa là diễn viên cũng là khán giả của màn đồng diễn dân vũ “Những trái tim Việt Nam”, xếp cờ Tổ quốc. Đặc biệt là chương trình văn nghệ ca ngợi tinh thần tuổi trẻ và niềm tự hào về Anh hùng Lý Tự Trọng - người đoàn viên thanh niên cộng sản đầu tiên.


Diễn đàn sinh hoạt chủ điểm tháng 10 “Tinh thần Lý Tự Trọng và con đường cách mạng của thanh niên
Việt Nam thời kỳ mới” do Đoàn xã Xuân Trường (Nghi Xuân) tổ chức.

Em Dương Thị Cẩm Loan, học sinh lớp 11M, Trường THPT Cẩm Bình bộc bạch: “Hát về anh Lý Tự Trọng, tìm hiểu về cuộc đời, sự nghiệp của anh, chúng em càng thêm tự hào về truyền thống của dân tộc. Qua đó, càng có thêm những hành động, việc làm thiết thực và ý nghĩa để tiếp bước theo tấm gương anh”.
Không chỉ ở Trường THPT Cẩm Bình, những ngày tháng 10, khắp các cơ sở đoàn toàn tỉnh đều rầm rộ tổ chức các chương trình, diễn đàn, tọa đàm, sinh hoạt chi đoàn xoay quanh các chủ đề về “Tinh thần Lý Tự Trọng và con đường cách mạng của thanh niên Việt Nam thời kỳ mới”, “Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới”,“Lý Tự Trọng - Sáng mãi tên anh”; “Theo bước chân Anh hùng Lý Tự Trọng”…
Tại Thạch Hà - quê hương của người Anh hùng trẻ tuổi, tuổi trẻ toàn huyện đang sôi nổi triển khai các hội thi như “Rung chuông vàng”, báo cáo viên, thi video. Tất cả đều tập trung với nội dung tìm hiểu về thân thế và sự nghiệp anh hùng liệt sỹ Lý Tự Trọng.


Hội thi “Rung chuông vàng” do Huyện đoàn Thạch Hà tổ chức

Bí thư Huyện đoàn Thạch Hà Dương Anh Dũng cho biết: “Các hội thi đều được tổ chức từ cấp xã, chi đoàn trường để đảm bảo tạo sức lan tỏa mạnh mẽ nhất trong mỗi đoàn viên thanh niên. Chúng tôi mong muốn chuyển tải khí thế, tinh thần của anh Lý Tự Trọng đến mỗi đoàn viên, thanh niên và rồi chính các bạn sẽ lại là những tuyên truyền viên tích cực để bồi đắp thêm tư tưởng, nhân lên nghìn hành động ý nghĩa”.


Đoàn Trường THPT Kỳ Lâm (huyện Kỳ Anh) tổ chức lễ kết nạp 28 đoàn viên lớp “Đoàn viên Lý Tự Trọng”.

Bên cạnh đó, các cơ sở đoàn trong toàn tỉnh tổ chức các hoạt động văn hóa - văn nghệ, thể thao. Phát triển “lớp đoàn viên Lý Tự Trọng”, đồng thời bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp. Chỉ từ đầu tháng 10/2019 lại nay, toàn tỉnh đã kết nạp gần 1.000 đoàn viên.


Đoàn phường Đức Thuận (TX Hồng Lĩnh) vệ sinh môi trường

Ngoài ra, thông qua bảng tin, cổng thông tin điện tử (website), trang mạng xã hội, các cơ sở đoàn cũng đăng tải các tin bài, video clip, infographic, banner, khung avatar chào mừng kỷ niệm… nhằm tuyên truyền sâu rộng trong đoàn viên, thanh thiếu nhi toàn tỉnh về cuộc đời hoạt động cách mạng của đồng chí Lý Tự Trọng.


Đoàn xã Xuân Thành (Nghi Xuân) hỗ trợ bà con lợp mái, sửa chữa nhà

Những ngày qua, hàng nghìn đoàn viên thanh niên đang ra sức thực hiện nhiều công trình, phần việc ý nghĩa. Cụ thể như: xây hố xử lý rác đầu nguồn tại khu dân cư kiểu mẫu; tổ chức các chương trình phát cháo miễn phí tại bệnh viện; khám, cấp phát thuốc miễn phí; bàn giao nhà tình nghĩa; ra quân vệ sinh môi trường; tổ chức hành trình về nguồn; trồng cây xanh; các hoạt động chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh...
Theo thống kê, chỉ trong hơn 2 tuần qua, toàn tỉnh đã tổ chức 232 diễn đàn sinh hoạt “Con đường của thanh niên chỉ là con đường cách mạng, không thể có con đường nào khác”. Triển khai, thực hiện hơn 300 công trình, phần việc thanh niên các cấp; tổng giá trị các nguồn lực hơn 3 tỷ đồng.


Tỉnh đoàn Hà Tĩnh trao tặng 2 khu vui chơi trị giá 20 triệu đồng cho thôn Thượng và thôn Minh Tiến,
xã Thạch Hạ (TP Hà Tĩnh).

Được biết, ngày 19/10 tới đây, ngay tại Khu tưởng niệm anh hùng liệt sỹ Lý Tự Trọng, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh sẽ tổ chức các chuỗi hoạt động gồm: lễ dâng hương tri ân; các hoạt động an sinh xã hội, tọa đàm, triển lãm ảnh... Ngoài ra, cấp tỉnh sẽ tổ chức các hoạt động quy mô lớn như ngày hội “Tôi yêu tổ quốc tôi”, hành trình về nguồn.

"Thiết thực kỷ niệm 105 năm ngày sinh anh hùng liệt sỹ Lý Tự Trọng - người đoàn viên, thanh niên cộng sản đầu tiên, người con ưu tú của quê hương Hà Tĩnh, ngay từ tháng 9/2019, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã chủ động ban hành sớm các kế hoạch, chương trình hoạt động đến các cấp bộ đoàn trong toàn tỉnh. Tỉnh đoàn chủ trương tập trung các hoạt động theo phương châm hành động thiết thực, ý nghĩa, có trọng tâm, trọng điểm để mỗi hoạt động sẽ là một dấu ấn đẹp trong đoàn viên thanh viên và nhân dân. Tinh thần tuổi trẻ của anh Lý Tự Trọng sẽ mãi là ngọn đuốc sáng để thế hệ trẻ Hà Tĩnh noi theo trong mọi thời kỳ” 
Bí thư Tỉnh đoàn Hà Tĩnh Lê Thành Đông

 

 

Tác giả bài viết: Nhất Đình - Hà Linh
Nguồn tin: baohatinh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thanh niên

Liên kết Website