Trang Facebook

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 41
  • Hôm nay: 10613
  • Tháng hiện tại: 249705
  • Tổng lượt truy cập: 8547138
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
năm 2019

Trường THPT Can Lộc tổ chức thành công chương trình "Xô viết Nghệ Tĩnh - Âm vang tiếng trống 30"

Đăng lúc: Thứ ba - 12/09/2017 21:05 - Người đăng bài viết: bantuyengiao
Trường THPT Can Lộc tổ chức thành công chương trình "Xô viết Nghệ Tĩnh - Âm vang tiếng trống 30"

Trường THPT Can Lộc tổ chức thành công chương trình "Xô viết Nghệ Tĩnh - Âm vang tiếng trống 30"

Thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày Xô viết Nghệ Tĩnh (12/9/1930 – 12/9/2017), sáng ngày 11/9/2017, Đoàn Thanh niên - tổ Sử - Địa – GDCD trường THPT Can Lộc đã tổ chức sinh hoạt dưới cờ với chủ đề "Xô viết Nghệ Tĩnh – Âm vang tiếng trống 30".


Các tiết mục văn nghệ của ĐVTN biểu diễn tại chương trình

Tham dự chương trình có các thầy trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, toàn thể giáo viên và học sinh nhà trường. Chương trình được tổ chức dưới dạng sân khấu hóa với sự tham gia của ba đội chơi (Búa liềm, Xô viết và Tự vệ đỏ) đại diện cho ba khối lớp. Thông qua ba phần chơi Chào hỏi, Tìm hiểu kiến thức và Hùng biện, các em học sinh đã được tìm hiểu những kiến thức về Phong trào cách mạng 1930 – 1931 mà đỉnh cao là Xô viết Nghệ Tĩnh, biết được ý nghĩa lịch sử, vị trí của sự kiện lịch sử này đồng thời thấy được trách nhiệm của thế hệ trẻ hôm nay đối với đất nước.
 


Các đội thi tìm hiểu đại diện cho các khối

Kết thúc chương trình, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội Búa liềm, giải Nhì cho đội Xô viết và giải Ba thuộc về đội Tư vệ đỏ.  
 


ĐVTN toàn trường tham dự chương trình

Thành công của chương trình đã góp phần giáo dục truyền thống lịch sử, vun đắp tình yêu quê hương cho thế hệ trẻ hôm nay để các em ra sức thi đua học tập và rèn luyện, góp phần công sức nhỏ bé của mình trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay. Đây cũng là hoạt động góp phần đổi mới sinh hoạt giờ chào có đầu tuần theo hướng tích cực, hiệu quả, có tính giáo dục cao gắn liền với các hoạt động trải nghiệm sáng tạo mà trường THPT Can Lộc sẽ đẩy mạnh triển khai trong thời gian tới.
Đây là mô hình hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước cho thế hệ trẻ. Thiết nghĩ cần nhân lên ở các cơ sở Đoàn trong thời gian tới.
Tác giả bài viết: Trần Đình Dương – Bí thư Đoàn trường THPT Can Lộc
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thanh niên

Liên kết Website