Trang Facebook

Tin tiêu điểm

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 50
  • Khách viếng thăm: 44
  • Máy chủ tìm kiếm: 6
  • Hôm nay: 0
  • Tháng hiện tại: 445501
  • Tổng lượt truy cập: 18219045
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
Hè tình nguyện

Tỉnh đoàn Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị Báo cáo viên, sinh hoạt Câu lạc bộ Lý luận trẻ quý III/2020

Đăng lúc: Thứ tư - 15/07/2020 05:16 - Người đăng bài viết: Nguyễn Kim Trường
Tỉnh đoàn Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị Báo cáo viên, sinh hoạt Câu lạc bộ Lý luận trẻ quý III/2020

Tỉnh đoàn Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị Báo cáo viên, sinh hoạt Câu lạc bộ Lý luận trẻ quý III/2020

Ngày 15/7, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức Sinh hoạt Câu lạc bộ Lý luận trẻ quý III/2020 với chủ đề "Đấu tranh với các thông tin, quan điểm sai trái trên mạng xã hội".
Tham dự buổi sinh hoạt có đồng chí Lê Thành Đông, Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn, đồng chí Nguyễn Ny Hương, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Lý luận trẻ” tỉnh cùng các đồng chí Phó Chủ nhiệm và thành viên Câu lạc bộ lý luận trẻ.

Thời gian qua, Câu lạc bộ đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, góp phần nâng cao kỹ năng, kiến thức, chuyên môn cho các thành viên; kịp thời cung cấp các thông tin tích cực, bổ ích để triển khai, vận dụng vào nhiệm vụ chuyên môn. Theo đó, định kỳ, Câu lạc bộ tổ chức sinh hoạt đa dạng các chủ đề.
 

Toàn cảnh buổi sinh hoạt Câu lạc bộ
 
Hiện nay, các thế lực thù địch đang triệt để lợi dụng Internet, các trang mạng xã hội để đăng tải thông tin xấu độc, bịa đặt, sai sự thật, bóp méo, xuyên tạc, làm lẫn lộn đúng - sai, thật - giả; hoặc có một phần sự thật nhưng được đưa tin với dụng ý xấu, phân tích và định hướng dư luận bằng luận điệu sai trái, thù địch; bôi nhọ, vu khống lãnh tụ, kích động bạo lực, lừa đảo trên mạng, đánh cắp thông tin…

Theo đó, với chủ đề "Đấu tranh với các thông tin, quan điểm sai trái trên mạng xã hội", các thành viên Câu lạc bộ đã tham gia thảo luận sôi nổi, làm rõ các vấn đề của truyền thông, dư luận đối với các sự kiện được quan tâm gần đây trên mạng xã hội, các phương tiện thông tin, qua đó nâng cao khả năng lý luận, diễn đạt trước tập thể. Buổi sinh hoạt cũng đã đưa ra các giải pháp, hướng dẫn các cách thức nhằm nâng cao kỹ năng phản biện trước các thông tin xấu độc, phản động trên mạng xã hội. 

Tại buổi sinh hoạt, các thành viên câu lạc bộ cũng đã thảo luận các giải pháp trong đấu tranh, phản bác các thông tin xấu độ, trước hết là cần phải đổi mới, nâng cao chất lượng nội dung thông tin chính thống, đảm bảo phong phú, đa dạng, nhiều cấp độ, tùy theo đối tượng để cung cấp, phổ biến, truyền tải. Đồng thời luôn xây dựng bản lĩnh vững vàng, có nhận thức đúng đắn, có sự suy xét khi tiếp cận những thông tin nhạy cảm, ở những thời điểm diễn ra các sự kiện mà các thế lực thù địch có thể lợi dụng để xuyên tạc, chống phá. Loại bỏ những thông tin xuyên tạc, chống phá của các thế lực thù địch ra khỏi không gian mạng bằng cách tạo môi trường trong sạch về thông tin. Đặc biệt, các cơ quan báo chí, truyền thông, các tổ chức đoàn thể và toàn thể nhân dân cần phối hợp chặt chẽ, tạo nên sức mạnh tổng hợp chỉ rõ các quan điểm sai trái, vạch trần các âm mưu phản động thù địch, từng bước cô lập chúng trên mạng xã hội. Chủ động chia sẻ, lan tỏa những tin, bài, ảnh có nội dung tích cực, gương người tốt việc tốt trong học tập, công tác, lao động sản xuất, trong cuộc sống, sinh hoạt thường ngày... “lấy cái đẹp để dẹp cái xấu”. Nâng cao tinh thần cảnh giác cách mạng, không tin theo, không truy cập và tán phát, chia sẻ những thông tin xấu độc, cũng là góp phần đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu, thủ đoạn “Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch, phản động trên không gian mạng.

 
Dịp này,  do có nhiều đồng chí BCN CLB đã luân chuyển vị trí công tác mới. Nhằm kịp thời bổ sung nhân sự cho BCN CLB, tại chương trình, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã ra quyết định kiện toàn BCN Câu lạc bộ Lý luận trẻ cấp tỉnh.
 

Tác giả bài viết: Ban Tuyên giáo
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thanh niên

Liên kết Website