Trang Facebook

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 24
  • Khách viếng thăm: 20
  • Máy chủ tìm kiếm: 4
  • Hôm nay: 104
  • Tháng hiện tại: 643848
  • Tổng lượt truy cập: 25760851
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
App thanh niên

Sôi nổi diễn đàn “Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới”

Đăng lúc: Thứ bảy - 25/09/2021 17:08 - Người đăng bài viết: Nguyễn Kim Trường
Sôi nổi diễn đàn “Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới”

Sôi nổi diễn đàn “Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới”

Ngày 24/9 Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức diễn đàn tuyên truyền, định hướng tiêu chí xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới năm 2021
 
Tham dự chương trình có đồng chí Lê Thành Đông, UV BCH Trung ương Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh; các đồng chí trong Thường trực, BTV, các ban Văn phòng, tỉnh đoàn và gần 70 cán bộ, ĐVTN.


 
Các đại biểu theo dõi phóng sự về 04 giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới được BTV Tỉnh đoàn triển khai trong năm 2021
 
Phát biểu tại diễn đàn đồng chí Lê Thành Đông cho đã nêu rõ, phân tích thực trạng, hiện nay, nhất là có nhiều ý kiến cho rằng, hiện nay một bộ phận Thanh niên đang phai nhạt lý tưởng sống, phai nhạt niềm tin? Một số rất dễ bị nhạt nhòa, chìm lấp trong công cuộc mưu sinh, mải mê làm kinh tế, mải mê với những công việc an sinh xã hội, dẫn đến hình mẫu thanh niên thời kỳ mới đang bị phai nhạt.

Tại diễn đàn hôm nay, đồng chí mong muốn các đại biểu cần thảo luận, tìm ra những câu trả lời và phương pháp để mỗi đoàn viên, thanh niên có thể vượt qua lực cản. Góp phần thay đổi nhận thức để từ đó định hướng trong xây dựng lý tưởng sống cao đẹp, mục đích sống đúng đắn, để sống hay, sống đẹp hơn như mục tiêu mà cuộc vận động đã hướng đến là xây dựng hình mẫu thanh niên Việt Nam: Tâm trong, Trí sáng, Hoài bão lớn. Đồng thời, nêu cao vai trò nêu gương của cán bộ Đoàn, Hội, Đội, nhân rộng điển hình tiên tiến gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.


 
Đồng chí Nguyễn Thị Quỳnh Hương - Phó Bí thư phụ trách Đoàn khối CCQ&DN tỉnh phát biểu tại Diễn đàn
 
Theo đó, tại hội nghị các đồng chí cán bộ, đoàn viên thanh niên đã được trao đổi về 04 tiêu chí cần tập trung tuyên truyền, định hướng tiêu chí xây dựng giá trị hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mới, năm 2021: Tiêu chí 1: Có lý tưởng, bản lĩnh cách mạng; Tiêu chí 2: Đạo đức, lối sống văn hóa trong sáng; Tiêu chí 3: Sáng tạo không ngừng; Tiêu chí 4: Có ý chí, khát vọng vươn lên. Được hướng dẫn và thảo luận về hình thức triển khai thực hiện, theo đó mỗi đoàn viên, thanh niên tự giác, chủ động đề ra phương hướng phấn đấu, rèn luyện theo các giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới bằng các việc làm cụ thể theo 3 giai đoạn: Đăng ký tiêu chí rèn luyện; tự giác, phấn đấu rèn luyện; đánh giá kết quả thực hiện dưới sự kiểm tra của tổ chức, gắn với thực hiện chương trình Rèn luyện đoàn viên, kết quả xếp loại thi đua theo định kỳ.


 
Đồng chí Lê Thành Đông, UV BCH Trung ương Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh phát biểu tại Diễn đàn
 
Các ý kiến cho răng, hiện nay vẫn còn một bộ phận thanh niên với những biểu hiện chưa tốt trong nhận thức và hành động, một bộ phận cán bộ đoàn chưa nhiệt huyết với phong trào, một bộ phận đoàn viên thiếu gương mẫu, một số tổ chức Đoàn thiếu sáng tạo, chủ động trong triển khai phong trào, tính hấp dẫn, thu hút thanh niên chưa cao. Vì thế, các đoàn viên thanh niên cần phải tiếp tục học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, không ngừng học tập để có đủ trí tuệ để biến thách thức thành cơ hội, vừa phát triển bản thân vừa góp phần vào sự phát triển chung của cộng đồng. Bác Hồ đã nhấn mạnh: "Thanh niên sẽ làm chủ nước nhà. Phải học tập mãi, tiến bộ mãi mới thật là thanh niên". Khắc ghi lời dạy của Bác, các cấp bộ Đoàn đã cụ thể hóa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo từng đối tượng cụ thể, tổ chức học tập các chuyên đề phù hợp; trong đó “Những nội dung cơ bản của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” được duy trì học tập thường xuyên qua các năm. Từ đó, nhiều ĐVTN trở thành những hạt giống quý trong vườn hoa của thế hệ trẻ toàn tỉnh, có phẩm chất đạo đức, ý thức trách nhiệm, lòng nhiệt tình, tinh thần phấn đấu, vượt khó, đoàn kết, sáng tạo, tiêu biểu cho tinh thần nghị lực và đức tính tốt đẹp của con người Hà Tĩnh. Từ năm 2018 đến nay, Hà Tĩnh có 108 thanh thiếu nhi được tuyên dương là thanh niên tiên tiến, TTN tiêu biểu làm theo lời Bác cấp tỉnh ở nhiều ở nhiều lĩnh vực, 04 ĐVTN được tuyên dương là thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác cấp Trung ương. Đây thực sự là những tấm gương sáng, tiêu biểu cho hình ảnh, giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam nói chung và Hà Tĩnh nói riêng trong thời kỳ mới.

Đây là một hoạt động thiết thực nhằm định hướng các tiêu chí hình mẫu thanh niên phù hợp với đoàn viên, thanh niên ở địa phương. Thông qua đó để tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, sâu rộng trong cán bộ, đoàn viên, thanh niên về ý thức tu dưỡng, rèn luyện, học tập và lao động; nâng cao đạo đức cách mạng, đấu tranh đẩy lùi sự suy thoái về đạo đức, lối sống, ngăn chặn những thói hư tật xấu hình thành trong tập thể và mỗi cá nhân, góp phần xây dựng hình mẫu thanh niên thời kỳ mới.
 
 
Tác giả bài viết: Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Nhịp sống trẻ tháng 8: Để khi tốt nghiệp không còn nỗi lo thất nghiệp

Liên kết Website