Trang Facebook

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 30
  • Khách viếng thăm: 29
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 9208
  • Tháng hiện tại: 115192
  • Tổng lượt truy cập: 16196746
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
chào mưng đại hôi đảng các cấp

Quán triệt đoàn viên thanh niên Hà Tĩnh thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch Covid-19

Đăng lúc: Thứ ba - 10/03/2020 08:47 - Người đăng bài viết: Phạm Tú
Quán triệt đoàn viên thanh niên Hà Tĩnh thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch Covid-19

Quán triệt đoàn viên thanh niên Hà Tĩnh thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch Covid-19

Chiều 9/3, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh tổ chức hội nghị báo cáo viên, sinh hoạt câu lạc bộ lý luận trẻ quý I/2020 với chủ đề “Phát huy vai trò của cán bộ, đảng viên trẻ, ĐVTN tham gia bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch”.

Toàn cảnh hội nghị
 
Tham dự Hội nghị có đồng Lê Văn Khánh, Phó trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; đồng chí Lê Thành Đông, UVBCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh; các đồng chí trong Thường trực, BTV Tỉnh đoàn; báo cáo viên, thành viên CLB Lý luận trẻ tỉnh Hà Tĩnh.
Tại hội nghị, đại biểu đã nghe đồng chí Lê Văn Khánh, Phó trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ làm rõ vai trò của đoàn viên thanh niên tham gia xây dựng Đảng và hệ thống chính trị; cung cấp một số thông tin về Đại hội Đảng các cấp. Đồng chí Lê Văn Khánh, Phó Trưởng ban Tuyên giáo trao đổi tại hội nghị

 
Theo đó, đội ngũ cán bộ, đảng viên trẻ cần tiên phong thực hiện lời dạy của Bác, “cần, kiệm, liêm, chính” trong công việc, luôn tự hoàn thiện bản thân và giữ vững lập trường. Đối với người đứng đầu,
Tại hội nghị, đại biểu cũng đã nghe đồng chí Nguyễn Hoài Nam, Phó Bí thư Tỉnh đoàn đã trao đổi, thông tin về tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid-19 và các giải pháp phòng chống. Theo đó, tập trung thực hiện chỉ đạo về tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh; tuyên truyền, chia sẻ thông tin kịp thời và chính xác, phản bác những thông tin thiếu chính xác trên mạng xã hội.Đồng chí Nguyễn Hoài Nam, Phó Bí thư Tỉnh đoàn thông tin, trao đổi về tình hình phòng chống
dịch bệnh Covid-19

 
Phối hợp rà soát, kịp thời phát hiện người từ vùng dịch hoặc đi qua vùng dịch về trên địa bàn để báo cáo kịp thời với cơ quan y tế; quán triệt ĐVTN toàn tỉnh không tổ chức hoạt động tập trung đông người, hạn chế tối đa tham gia hoạt động đông người, đám vui, đám cưới, đám tang, lễ hội…
Phó Bí thư Tỉnh đoàn đề nghị hệ thống đoàn cơ sở tập trung tuyên truyền, vận động ĐVTN tổ chức cưới văn minh, tiết kiệm, đảm bảo an toàn sức khỏe cộng đồng. Theo đó, rà soát, lập danh sách các thanh niên chuẩn bị tổ chức đám cưới; phối hợp với các đoàn thể kịp thời tuyên truyền, động viên các gia đình tổ chức đám cưới với quy mô gọn nhẹ, tăng báo hỷ, giảm mời.
Bố trí các điểm phát khẩu trang, nước rửa tay diệt khuẩn, phát tờ rơi tuyên truyền… tại nhà hàng, khách sạn, khu vực đón tiếp của đám cưới, hạn chế khả năng lây lan của dịch bệnh.
Cũng tại Hội nghị, đồng chí Lê Thành Đông, UVBCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn thông tin, quán triệt các nội dung theo Công điện số 2087-CĐ/TU ngày 8/3/2020 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới, trong đó, chú trọng nhấn mạnh việc hạn chế tập trung đông người, vận động đoàn viên, thanh niên gương mẫu thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới.Đồng chí Lê Thành Đông quán triệt, chỉ đạo Công điện số 2087-CĐ/TU ngày 8/3/2020 của Ban Thường vụ
Tỉnh uỷ về tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19

 
Đây là một trong những môi trường tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh rất lớn, vì vậy, đồng chí yêu cầu các cấp bộ Đoàn khẩn trương vào cuộc, rà soát, vận động kịp thời đối với các đoàn viên thanh niên đang chuẩn bị kết hôn tổ chức lễ cưới theo hướng văn minh, giảm thành phần, số lượng khách mời, tăng báo hỷ. Kịp thời định hướng thông tin cho đoàn viên, thanh thiếu nhi trong việc chia sẽ thông tin, tuyệt đối không đưa các thông tin khi chưa có kiểm chứng làm hoang mang dư luận. Công tác phòng dịch cần được triển khai nghiêm, đảm bảo các quy định với tinh thần “chống dịch như chống giặc”; tuyệt đối không lơ là, thiếu ý thức, trách nhiệm.


Đồng chí Nguyễn Ny Hương, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam, Chủ nhiệm CLB Lý Luận trẻ
trình bày báo cáo đề dẫn tọa đàm

 
Ngay sau chương trình hội nghị báo cáo viên, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn - Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Lý luận trẻ tổ chức tọa đàm sinh hoạt quý I năm 2020 với chủ đề “Phát huy vai trò của cán bộ, đảng viên trẻ, đoàn viên thanh niên tham gia bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch”. 


Đồng chí Nguyễn Thị An Phú, giảng viên trường Chính trị Trần Phú trình bày tham luận về nhận thức,
bản lĩnh chính trị của ĐVTN trong giai đoạn hiện nay

 
 Theo đó, tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã tập trung thảo luận về vai trò của các cấp bộ Đoàn, cán bộ, đảng viên trẻ, ĐVTN trong tham gia bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; nhận diện và đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong xu hướng phát triển của các phương tiện truyền thông, mạng xã hội; việc triển khai thực hiện Nghị quyết 35 của Bộ Chính trị về “Tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới”.


Đồng chí Phạm Viết Phượng, chuyên viên Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao đổi chuyên đề nhận diện và đấu tranh
phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trên mạng xã hội

 
 Đại biểu cho rằng, thông tin trên các trang mạng hiện nay rất nhiễu loạn, nhiều người không phân biệt được tin tốt, xấu do các thế lực rất tinh vi. Do đó, cần định hướng cho đoàn viên thanh niên trong việc tiếp cận thông tin, nhất là việc chọn lọc thông tin để đăng tải, chia sẽ, tránh bị lợi dụng do thiếu hiểu biết, nhạy cảm.


Đồng chí Nguyễn Huy Hoàng, Phó Bí thư Đoàn khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh trình bày tham luận
phát huy vai trò của các cấp bộ đoàn, cán bộ, đảng viên trẻ tham gia bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

 
Công tác đấu tranh hiện nay cũng gặp nhiều khó khăn, nếu như không đủ trình độ lý luận chính trị để phản biện thì có thể sẽ bị tác dụng ngược. Do đó, một trong những giải pháp đầu tiên là tăng cường chia sẽ các thông tin tích cực, gương người tốt việc tốt trên các trang mạng xã hội nhằm mục đích lấy cái đẹp dẹp cái xấu. Mỗi cán bộ, đoàn viên thanh niên không ngừng học tập, rèn luyện, nâng cao trình độ lý luận chính trị, chủ động đề kháng trước âm mưu chống phá của các thế lực thù địch.


Đồng chí Trần Thị Thanh Hoa, Bí thư Thị đoàn Kỳ Anh trình bày tham lận vai trò, trách nhiệm của tổ chức Đoàn
trong xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh

 
Các đại biểu cũng thảo luận về nhận thức, bản lĩnh chính trị của ĐVTN trong giai đoạn hiện nay và đưa ra các giải pháp trong việc giáo dục, định hướng cho ĐVTN phấn đấu theo lý tưởng của Đảng, tham gia xây dựng Đảng và hệ thống chính trị.

 
Đồng chí Dương Hạnh Đạt, cán bộ huyện đoàn Hương Khê trình bày chuyên đề giải pháp phát huy hiệu quả
cuộc vận động "Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp"

 
 
Tác giả bài viết: Ban Tuyên giáo
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thanh niên

Liên kết Website