Trang Facebook

Tin tiêu điểm

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 77
  • Khách viếng thăm: 76
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 10624
  • Tháng hiện tại: 202698
  • Tổng lượt truy cập: 7692297
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
năm 2019

Nguyễn Xuân Đạt - Tấm gương sáng về nhặt được của rơi trả người đánh mất

Đăng lúc: Thứ bảy - 10/02/2018 23:07 - Người đăng bài viết: Đặng Quốc Vũ
Nguyễn Xuân Đạt - Tấm gương sáng về nhặt được của rơi trả người đánh mất

Nguyễn Xuân Đạt - Tấm gương sáng về nhặt được của rơi trả người đánh mất

Trong xã hội hiện đại, khi những vụ lợi, dục vọng vẫn đâu đó tồn tại thì vẫn còn những tấm gương sáng về nhặt được của rơi trả người đánh mất. Em Nguyễn Xuân Đạt - học sinh lớp 12H trường THPT Hương Sơn, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh là một tấm gương trẻ cần được biểu dương, nhân rộng.
Vào lúc 17 giờ ngày 14/1/2018 trong lúc đi nhập gỗ thông trên đường làng, anh Đào Xuân Thịnh, trú tại thôn Sông Con, xã Sơn Quang, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh có đánh rơi chiếc ví, trong ví có 30 triệu đồng và một số giấy tờ tùy thân. Mặc dù anh Thịnh và gia đình sau đó đã tìm kiếm khắp nơi nhưng vẫn không tìm thấy. Rất may, chiều cùng ngày em Nguyễn Xuân Đạt đi cắt cỏ về nhặt được ví, ngay tối đó em đã mang  đến tận nhà để trả cho gia đình anh Thịnh. Cảm kích trước tấm lòng thật thà của em Đạt, anh Thịnh viết thư cảm ơn nhà trường, anh biết ơn sự dạy giỗ của giáo viên chủ nhiệm, các thầy cô giáo và Ban giám hiệu nhà trường đối với hành động đẹp của em Đạt.
 


Em Nguyễn Thành Đạt (áo trắng) trong lớp học

Em Nguyễn Xuân Đạt sinh ra trong gia đình bố mẹ là nông dân ở xã Sơn Quang, huyện Hương Sơn. Hành động nhặt được của rơi trả lại người đánh mất của em là hành động đẹp, trở thành tấm gương về sự trung thực và trách nhiệm. Ghi nhận và cảm kích trước hành động đó, Ban Giám hiệu trường THPT Hương Sơn đã quyết định tặng giấy khen, khen thưởng và tuyên dương em trước toàn thể giáo viên và học sinh trong trường.  
Tác giả bài viết: Ban TTN-TH Tỉnh đoàn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thanh niên

Liên kết Website