Trang Facebook

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 142
  • Khách viếng thăm: 138
  • Máy chủ tìm kiếm: 4
  • Hôm nay: 30673
  • Tháng hiện tại: 113396
  • Tổng lượt truy cập: 24546619
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
App thanh niên

Hà Tĩnh: Phát huy vai trò của Câu lạc bộ lý luận trẻ trong đấu tranh, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Đăng lúc: Chủ nhật - 22/08/2021 22:56 - Người đăng bài viết: bantuyengiao
Hà Tĩnh: Phát huy vai trò của Câu lạc bộ lý luận trẻ trong đấu tranh, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Hà Tĩnh: Phát huy vai trò của Câu lạc bộ lý luận trẻ trong đấu tranh, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Sau thời gian hoạt động, mô hình “Câu lạc bộ Lý luận trẻ” đã và đang khẳng định rõ hiệu quả trong thực tiễn, giúp nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đòng thời góp phần quan trọng vào việc phát huy vai trò của tuổi trẻ trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.
Thực hiện chủ trương của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tháng 7/2019, BTV Tỉnh đoàn Hà Tĩnh chính thức ra mắt Câu lạc bộ lý luận trẻ cấp tỉnh vào tháng 7/2019 với 30 thành viên. CLB đóng vai trò nòng cốt trong việc củng cố lý luận chính trị, tuyên truyền những gương người tốt, việc tốt và đấu tranh phản bác các thông tin xấu độc.

Câu lạc bộ lý luận trẻ cấp tỉnh tổ chức sinh hoạt theo định kỳ
 
Sau gần 2 năm đi vào hoạt động, đến nay Câu lạc bộ đã dần đi vào nề nếp gắn với những hiệu quả thiết thực. Bám sát vào Quy chế hoạt động và Chương trình công tác của năm, mỗi quý Ban Chủ nhiệm tổ chức sinh hoạt Câu lạc bộ 01 lần.  Mỗi buổi sinh hoạt đều xác định một chủ đề cụ thể mang tính lý luận, đồng thời trang bị kỹ năng sử dụng mạng, kỹ năng thuyết trình và cung cấp các thông tin tài liệu tuyên truyền. Nội dung sinh hoạt chủ yếu của Câu lạc bộ tập trung nghiên cứu các vấn đề về chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước trong quá trình lãnh đạo đất nước; các vấn đề lý luận, thực tiễn về công tác công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi; nắm bắt tình hình tư tưởng trong cán bộ, đoàn viên thanh niên và dư luận xã hội, đặc biệt là thông qua hệ thống báo chí và các trang mạng xã hội; thành lập và duy trì hoạt động trang mạng xã hội để nắm bắt thông tin, đấu tranh với những luận điệu sai trái, thù địch của lực lượng phản cách mạng, tuyên truyền những thông tin tốt, những hành động đẹp, nhân lên những giá trị nhân văn để đẩy mạnh xã hội tốt đẹp hơn, góp phần bảo vệ vững chắc nền tảng lý luận của Đảng trong xu hướng phát triển của mạng xã hội hiện nay.


Câu lạc bộ lý luận trẻ huyện Nghi Xuân tổ chức sinh hoạt định kỳ

 
Tham gia sinh hoạt, các thành viên CLB còn được gặp gỡ và lắng nghe những trao đổi của các chuyên gia về lý luận chính trị trong tỉnh nhằm làm sắc bén thêm các kiến thức của bản thân, từ đó hình thành bộ công cụ để các thành viên CLB tiếp tục lan tỏa, triển khai ở cấp cơ sở.
Từ hiệu quả hoạt động của CLB Lý luận trẻ cấp tỉnh là động lực để đến nay, toàn tỉnh đã thành lập 12 CLB Lý luận trẻ cấp huyện, thị, thành và dự kiến trong năm 2021, các địa phương còn lại cũng sẽ tiến hành ra mắt.



Ra mắt Câu lạc bộ lý luận trẻ huyện Lộc Hà

 
Bí thư Đoàn phường Văn Yên (TP Hà Tĩnh) Nguyễn Cao Cường chia sẻ: “Thời gian qua, Đoàn phường đã tăng cường tổ chức các buổi sinh hoạt tọa đàm tuyên truyền thực hiện có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết của đảng ủy về đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái thù địch trong tình hình mới. Chúng tôi cũng thành lập các nhóm tuyên truyền qua các mạng xã hội như: Facebook, Zalo, Viber... Đặc biệt, sau khi có CLB Lý luận trẻ, mỗi thành viên CLB có thêm nhiều kỹ năng, kiến thức để nội dung tuyên truyền đi vào chiều sâu; việc đấu tranh, phản bác các thông tin xấu độc cũng được thực hiện hiệu quả hơn”.
Đồng chí Nguyễn Ny Hương, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội, Chủ nhiệm Câu lạc bộ lý luận trẻ cấp tỉnh chia sẽ: “Thời gian tới, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn sẽ tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức, phương pháp để phát huy hiệu quả vai trò, nhiệm vụ của Câu lạc bộ, qua đó trau dồi, rèn luyện kỹ năng cho các thành viên Câu lạc bộ cũng như nâng cao công tác tuyên truyền, đấu tranh, phản biện và định hướng thông tin cho ĐVTN. Cùng với đó, Tỉnh đoàn sẽ tiếp tục thiết lập mạng lưới các tổ phản biện, tổ thông tin tuyên truyền tại các cơ sở đoàn; phát huy tối đa lực lượng tuyên truyền viên, báo cáo viên”.


Tác giả bài viết: Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Nhịp sống trẻ tháng 8: Để khi tốt nghiệp không còn nỗi lo thất nghiệp

Liên kết Website