Trang Facebook

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 35
  • Khách viếng thăm: 34
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 9778
  • Tháng hiện tại: 288123
  • Tổng lượt truy cập: 11285499
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
Quảng cáo chính
kỷ niệm 90 năm

Đoàn Trường THPT Đồng Lộc xây dựng trường học không khói thuốc

Đăng lúc: Thứ tư - 21/11/2018 03:05 - Người đăng bài viết: bantuyengiao
Đoàn Trường THPT Đồng Lộc xây dựng trường học không khói thuốc

Đoàn Trường THPT Đồng Lộc xây dựng trường học không khói thuốc

Trên cơ sở xác định xây dựng trường học không khói thuốc lá nhằm tạo môi trường học tập và làm việc trong lành, giúp ngăn ngừa tình trạng hút thuốc trong học sinh, những năm qua Đoàn thanh niên Trường THPT Đồng Lộc (Can Lộc) đã có nhiều việc làm tích cực, qua đó đã thực hiện cơ bản triệt để tình trạng hút thuốc lá đối với học sinh trong nhà trường.


Một buổi truyền thông tuyên truyền phòng, chống tác hại thuốc lá trong thanh niên, học sinh của nhà trường

Thầy giáo Nguyễn Hồng Sơn, Hiệu Trưởng trường THPT Đồng Lộc cho biết: Học sinh THPT là lứa tuổi muốn thể hiện mình, muốn khẳng định mình đã trưởng thành. Các em có nhiều hình thức thể hiện bản thân và không loại trừ có những học sinh dùng cách hút thuốc lá để chứng minh điều đó, mặc dù có thể các em đều biết rõ tác hại của việc hút thuốc lá… Nhưng nắm bắt được tâm lý đó, trường đã đưa nội dung phòng, chống tác hại của thuốc lá vào kế hoạch hằng năm, đưa quy định cấm hút thuốc lá trong trường học vào nội quy của lớp học, tiêu chuẩn đánh giá xếp loại hạnh kiểm đối với học sinh.
Bên cạnh đó, Để công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá trong trường học đạt hiệu quả, nhà trường chỉ đạo, phân công trách nhiệm cụ thể cho từng cán bộ, giáo viên và lấy đội ngũ giáo viên chủ nhiệm, tổ chức đoàn làm nòng cốt.
Đối với các giáo viên chủ nhiệm, việc nắm bắt chặt chẽ tình hình học sinh cả về hành vi cũng như các biểu hiện tâm lý luôn được coi là yếu tố quan trọng nhất. Để có thể kiểm soát tối đa học sinh trong phạm vi lớp học, nhà trường, các giáo viên chủ nhiệm không chỉ quản lý tốt học sinh qua các giờ lên lớp mà còn giao nhiệm vụ cho cán bộ lớp, những học sinh cốt cán cùng theo dõi, giúp đỡ nhau. 

 


Phát tờ rơi tuyên truyền phòng, chống tác hại của thuốc lá cho học sinh

Thông qua đó, đã kịp thời phát hiện những em hút thuốc lá hoặc có biểu hiện hút thuốc, đồng thời ngăn ngừa việc hút thuốc lá đối với các học sinh khác. Khi phát hiện các trường hợp học sinh hút thuốc lá, căn cứ theo nội quy của nhà trường, các giáo viên chủ nhiệm có thể áp dụng biện pháp nhắc nhở, phản ánh với cha mẹ học sinh, trừ điểm hạnh kiểm. Nếu học sinh đó tái phạm nhiều lần sẽ phải nhận một mức kỉ luật tương xứng. 
Do thực hiện tốt công tác quản lý học sinh nên cơ bản không để xảy ra tình trạng học sinh hút thuốc lá trong phạm vi nhà trường. Với vai trò của mình, tổ chức đoàn thanh niên của nhà trường đã vào cuộc trong việc tuyên truyền, giáo dục đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) về tác hại của thuốc lá và tham gia phòng, chống tác hại của thuốc lá.
Thầy giáo Đặng Đình Phú, Bí thư Đoàn Trường THPT Đồng Lộc chia sẻ: Ngay từ đầu mỗi năm học, công tác tuyên truyền phòng, chống tác hại của thuốc lá đã được Đoàn trường triển khai tới các chi đoàn và ĐVTN. Công tác tuyên truyền được Đoàn trường phối hợp tổ chức dưới nhiều hình thức, qua các buổi sinh hoạt đoàn, sinh hoạt tập thể với quy mô toàn trường và trong từng lớp học. Nhờ đó ĐVTN trong trường có nhận thức tốt và tích cực hưởng ứng… 
Em Phạm Bá Bình, học sinh lớp 11D, Trường THPT Đồng Lộc khẳng định: Được tuyên truyền, được tham gia nhiều hoạt động liên quan tới phòng, chống tác hại của thuốc lá, xây dựng trường học không khói thuốc lá, bản thân em có sự hiểu biết khá đầy đủ về tác hại của việc hút thuốc đối với sức khỏe, môi trường, kinh tế nên quyết tâm, cam kết không hút thuốc lá. Bên cạnh đó, em cũng thường xuyên nhắc nhở các bạn, vận động người thân trong gia đình không hút thuốc lá.

 


Đông đảo học sinh tham gia buổi truyền thông tuyên truyền, phòng chống tác hại của thuốc lá do nhà trường tổ chức

Tiếp tục triển khai sâu rộng các hoạt động phòng, chống tác hại của thuốc lá trong nhà trường, xây dựng trường học không khói thuốc, trong thời gian tới, Trường THPT Đồng Lộc tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền cho cán bộ, giáo viên và đặc biệt đoàn viên thanh niên, học sinh, đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền phù hợp nhằm thu hút sự quan tâm, tham gia của đông đảo học sinh. Cùng với đó, xác định cụ thể hơn các chỉ tiêu, xây dựng tiêu chí thi đua cho các lớp học, học sinh, khuyến khích các tập thể, cá nhân đăng ký thi đua xây dựng trường học không khói thuốc lá, làm tốt hơn nữa công tác giám sát và theo dõi học sinh.
Tác giả bài viết: Quang Sơn – Nhật Thắng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thanh niên

Liên kết Website