Trang Facebook

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 72
  • Khách viếng thăm: 70
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 9342
  • Tháng hiện tại: 328559
  • Tổng lượt truy cập: 16838772
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
chào mưng 90 năm Đoàn

Chuyên mục "Mỗi ngày một cuốn sách": 20.4: Hướng Nghiệp Trong Thời Đại 4.0

Đăng lúc: Thứ hai - 20/04/2020 08:28 - Người đăng bài viết: bantuyengiao
Chuyên mục "Mỗi ngày một cuốn sách": 20.4: Hướng Nghiệp Trong Thời Đại 4.0

Chuyên mục "Mỗi ngày một cuốn sách": 20.4: Hướng Nghiệp Trong Thời Đại 4.0

Hôm nay. 20/4, Ban Biên tập Website tinhdoanhatinh.vn giới thiệu đến bạn đọc trẻ cuốn sách "Hướng nghiệp trogn thời đại 4.0 của tác giả Tác giả: Randall Stross; Dịch giả: Hoàng Thiện do Nhà xuất bản Lao Động phát hành. Đây là cuốn sách hay, nên đọc đối với các bạn trẻ và cả các bậc phụ huynh có con cái ở độ tuổi cần định hướng, hướng nghiệp để đi đến con đường thành công trong cuộc sống.

Trong cơn bão công nghệ, nhiều bạn trẻ đều mong muốn theo đuổi các ngành học “hái ra tiền” như khoa học máy tính, công nghệ thông tin, lập trình, cơ khí chế tạo… Nhưng liệu các khóa học chuẩn chuyên ngành công nghệ có là con đường thành công duy nhất? Liệu có khả thi khi cho rằng hệ thống giáo dục khai phóng (liberal arts), với phong cách cung cấp tri thức tự do, tổng quát và tập trung vào những kiến thức xã hội vẫn có thể tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cho kỷ nguyên 4.0?
Trong tác phẩm “Hướng nghiệp trong thời đại 4.0”, Randall Stross cung cấp cho các bạn trẻ một hướng tư duy mới lạ trong việc lựa chọn phong cách học tập và phát triển. Từ trước đến nay, các chuyên ngành giáo dục khai phóng thường bị đánh giá là “thiếu thực tế”, “thiếu kỹ năng”, không cung cấp đủ tri thức để học viên theo đuổi một nghề nghiệp cụ thể. Nhưng định kiến này không chính xác. Khác với kiểu giáo dục định hướng nghề nghiệp cụ thể, nền giáo dục khai phóng hướng tới trang bị cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng thỏa mãn mọi ngành nghề. Thực tế đã cho thấy nền giáo dục khai phóng đem tới lợi ích cho các sinh viên theo đuổi chuyên ngành phi công nghệ, cho những bậc phụ huynh lo lắng, và cho cả những nhà tuyển dụng hàng đầu.
“Hướng nghiệp trong thời đại 4.0” chứng minh rằng mọi sinh viên đều có thể phát triển tối đa tiềm năng và phát triển mạnh mẽ nếu được trao cơ hội, bất kể họ có theo đuổi một chuyên ngành “cao cấp” hay không. Qua những trải nghiệm thực tế của các sinh viên ngành nhân văn, nhất là công cuộc tìm kiếm việc làm và kinh nghiệm làm việc những ngày đầu của họ, cuốn sách đem tới những minh chứng sống động về sự đa tài của sinh viên được đào tạo theo giáo dục khai phóng. Giữa cuộc cách mạng về việc làm và nhân sự, với sự ra đời của hàng loạt phương pháp hướng nghiệp, làm thế nào để trang bị cho sinh viên kiến thức và kỹ năng đầy đủ nhất để họ bước vào tương lai một cách chuyên nghiệp và bản lĩnh? Tác phẩm độc đáo của Randall Stross sẽ trả lời câu hỏi này, và truyền cảm hứng để bạn có thể tối ưu hóa những tháng năm đại học hết sức ý nghĩa của mình.

Tác giả bài viết: BBT (St)
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thanh niên

Liên kết Website