Trang Facebook

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 63
  • Khách viếng thăm: 59
  • Máy chủ tìm kiếm: 4
  • Hôm nay: 5322
  • Tháng hiện tại: 133818
  • Tổng lượt truy cập: 8740819
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
Hè Tình nguyện 2019

Cẩm Xuyên: Chi đoàn Công an huyện tuyên truyền luật giao thông đường bộ cho hơn 15.000 học sinh

Đăng lúc: Thứ bảy - 20/10/2018 06:34 - Người đăng bài viết: Đặng Quốc Vũ
Cẩm Xuyên: Chi đoàn Công an huyện tuyên truyền luật giao thông đường bộ cho hơn 15.000 học sinh

Cẩm Xuyên: Chi đoàn Công an huyện tuyên truyền luật giao thông đường bộ cho hơn 15.000 học sinh

Để nâng cao nhận thức của các bạn đoàn viên, học sinh trong việc chấp hành Luật Giao thông đường bộ, ngay từ đầu năm học 2018 - 2019, Chi đoàn Công an huyện Cẩm Xuyên đã chủ động tham mưu với lãnh đạo đơn vị xây dựng kế hoạch phối hợp với tất cả các trường học trên địa bàn triển khai công tác tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông (ATGT).
Hiện nay, chúng ta không quá khó để bắt gặp hình ảnh học sinh vi phạm các quy định về an toàn giao thông. Nhiều học sinh điều khiển xe máy đến trường, đi xe không đội mũ bảo hiểm, vượt đèn đỏ, đi dàn hàng hai, hàng ba, chở đôi, chở ba... trong khi các em chưa đủ tuổi, chưa có giấy phép lái xe, cộng với bản tính thích thể hiện mình, nên tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông là rất lớn.
 


Tuyên truyền Luật giao thông đường bộ thông qua  những hình ảnh thực tế, trực quan, sinh động
 
Để nâng cao nhận thức của các bạn đoàn viên, học sinh trong việc chấp hành Luật Giao thông đường bộ, trong tháng 9, tháng 10 năm 2018, chi đoàn Cảnh sát giao thông Công an huyện đã tổ chức tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ với 25 đợt cho gần 15.000 học sinh, giáo viên trên địa bàn; 05 đợt cho hơn 5.000 người dân tại các khu dân cư; phối hợp với Honda Việt Nam tặng hơn 9.000 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho học sinh tiểu học. Tại các buổi tuyên truyền, đã có hơn 15.000 học sinh và giáo viên các trường học ký cam kết chấp hành Luật giao thông đường bộ. Phối hợp với Honda Phú Tài tổ chức 04 chương trình tuyên truyền luật giao thông đường bộ và hướng dẫn kỹ năng lái xe máy điện, đạp điện an toàn; cách đội mũ bảo hiểm đúng quy cách tại các trường học và khu dân cư… với nội dung được đổi mới, cách thức truyền tải sáng tạo, linh động vận dụng nhiều hình thức tuyên truyền mới mẻ như dùng panô, áp phích, mô hình, phát tờ rơi, phát cẩm nang luật ATGT, chiếu phim, trả lời câu hỏi… cùng với đó là những hình ảnh trực quan, sinh động, thực tế, các kiến thức về Luật giao thông đường bộ đã được chuyển tải đến các em học sinh một cách nhẹ nhàng, hấp dẫn, giúp các em hiểu kỹ, nhớ sâu và áp dụng tốt, chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông. Thông qua hoạt động, đã được lãnh đạo đơn vị, các ban, ngành, các trường học, học sinh, phụ huynh và bà con nhân dân đồng tình, ghi nhận, ủng hộ, đánh giá cao.
 


Trao đổi, trả lời những nội dung còn vướng mắc của các em học sinh
 
Theo đồng chí Vũ Côn Sơn - Đội trưởng đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Cẩm Xuyên: Cùng với sự nỗ lực của lực lượng cảnh sát giao thông, nhà trường và các bậc phụ huynh phải thường xuyên nhắc nhở học sinh chấp hành tốt pháp luật về trật tự ATGT và văn hóa giao thông, nhằm tránh để xảy ra những tai nạn đáng tiếc. Mỗi bạn đoàn viên, học sinh hãy là những tuyên truyền viên trong công tác tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ, góp phần bảo đảm an toàn cho chính mình và cộng đồng.
 
Thời gian tới, Chi đoàn Công an huyện tiếp tục phối hợp với Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện sẽ tiếp tục tuyên truyền cho các đối tượng là chủ doanh nghiệp, nhân viên quản lý và lái xe, doanh nghiệp hoạt động kinh doanh vận tải trên địa bàn; đồng thời phối hợp với Ban Công an các xã, thị trấn tổ chức tuyên truyền cá biệt cho số thanh, thiếu niên thường xuyên vi phạm pháp luật về ATGT ở cơ sở. Bên cạnh đó, chi đoàn sẽ phối hợp với các ban ngành liên quan nhằm xây dựng các bản tin, phóng sự về an toàn giao thông, nhằm nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền.

Tác giả bài viết: Khánh Chi - Chi đoàn Công an huyện Cẩm Xuyên
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thanh niên

Liên kết Website