Trang Facebook

Tin tiêu điểm

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 30
  • Khách viếng thăm: 28
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 272
  • Tháng hiện tại: 44800
  • Tổng lượt truy cập: 11714755
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
Đối thoại Bí thư Trung ương Đoàn
Quảng cáo chính

Thị xã Hồng Lĩnh từng bừng ngày hội tòng quân đợt 2 năm 2015

Đăng lúc: Thứ năm - 10/09/2015 08:38 - Người đăng bài viết: Nguyễn Kim Trường
Thị xã Hồng Lĩnh từng bừng ngày hội tòng quân đợt 2 năm 2015

Thị xã Hồng Lĩnh từng bừng ngày hội tòng quân đợt 2 năm 2015

Cùng với các địa phương trong toàn tỉnh, sáng 8/9/2015 thị xã Hồng Lĩnh long trọng tổ chức lễ giao nhận quân đợt 2 năm 2015.
Đến dự có đại diện Hội đồng nghĩa vụ quân sự Tỉnh, Bộ chỉ huy quân sự Tỉnh. về phía thị xã có các đồng chí: Hoàng văn Quảng- Bí thư  Thị ủy – Chủ tịch HĐND thị xã , Nguyễn Văn Hổ - Chủ tịch UBND thị xã, Phan Thị Hồng Xoan - Phó Chủ tịch HĐND thị xã, Lê Văn Bình - Phó Chủ tịch UBND thị xã, các đồng chí trong Ban Thường vụ Thị ủy cùng đông đảo thân nhân của 25 tân binh lên đường nhập ngũ đợt 2 năm 2015.
Ngay từ sáng sớm, trên khắp các trục đường chính của thị xã đâu đâu cũng rực rỡ cờ hoa, băng rôn biểu ngữ tuyên truyền tiễn đưa thanh niên lên đường nhập ngũ. Ḥòa vào dòng người tấp nập, hối hả hội tụ về Ban CHQS thị xã là các tân binh trong quân phục áo lính chỉnh tề, vai mang ba lô, đầu đội mũ sao vàng lấp lánh. Họ tụ hội về đây, hôm nay để trở thành đồng đội của nhau, để tiếp thêm niềm tin, sức mạnh lên đường làm nhiệm vụ xây dựng bảo vệ tổ quốc.
Tân binh: Trần Trọng Bình , xúc động nói: “ Sáng nay trong lòng em cảm thấy rất bồi hồi xúc động, nhưng cũng rất tự hào vì được đứng vào hàng ngũ của quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, em sẽ cố gắng học tập, rèn luyện để xứng đáng với người con của quê hương núi Hồng, sông Lam”.


 
Đợt 2 năm 2014, thị xã Hồng Lĩnh được giao chỉ tiêu 25 công dân nhập ngũ tại Sư đoàn 324 – Quân khu 4 và Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng Hà Tĩnh. Trong đó, có 1 tân binh đã tốt nghiệp cao đẳng, 2 tân binh tốt nghiệp trung cấp còn lại là tốt nghiệp THPT. Thời gian qua, Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị xã Hồng Lĩnh đã chỉ đạo cơ quan quân sự, các phòng, ban ngành, đoàn thể, các phường, xã làm tốt công tác tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự; phối hợp rà soát danh sách công dân trong độ tuổi, cân nhắc xét duyệt từng trường hợp cụ thể và thực hiện các danh sách theo Luật; tổ chức khám tuyển sức khỏe đúng quy trình.... Nhờ vậy, 100% thanh niên tham gia khám tuyển đều đảm bảo sức khỏe tốt, trình độ học vấn cao hơn các năm trước.
Sau những tiết mục nghi lễ, thắp lửa truyền thống của đồng chí Hoàng Văn Quảng – Bí thư thị ủy – Chủ tịch HĐND thị xã, các tân binh đã đón nhận những tình cảm đặc biệt, những lời động viên, thăm hỏi ân cần của các đồng chí lănh đạo và đại diện các cơ quan, ban ngành. Bằng sức trẻ, khát vọng cống hiến cho đất nước, quê hương các tân binh đã cùng biểu thị quyết tâm sẽ không ngừng học tập, rèn luyện, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và Quân đội nhân dân Việt Nam giao phó.

 

Đ/c Hoàng Văn Quảng - – Bí thư thị ủy – Chủ tịch HĐND thị xã
động viên, tặng quà các tân binh trước lúc lên đường

 
Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Hổ - Chủ tịch UBND Thị xã, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự Thị xã đã đánh hồi trống giao quân. Đồng chí đã có bài phát biểu quan trọng mong muốn 25 thanh niên Hồng Lĩnh nhập ngũ đợt này vào đơn vị khắc phục những khó khăn, phấn đấu rèn luyện học tập, thực hiện nghiêm kỷ luật quân đội để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Đồng chí chủ tịch UBND thị xã cũng đã yêu cầu cấp ủy, chính quyền các cấp, các thôn xóm, Tổ dân phố đến các phường, xã thường xuyên quan tâm tạo điều kiện  giúp đỡ về mọi mặt  để các gia đình  có con em lên đường làm nhiệm vụ  bảo vệ Tổ quốc có cuộc sống ổn định để các chiến sỹ ở đơn vị yên tâm làm tròn nhiệm vụ của mình. Đối với các đơn vị nhận quân, cấp ủy, chính quyền đánh giá cao Sư đoàn 324 –QK4; Bộ chỉ huy biên phòng Tỉnh Hà Tĩnh trong thời gian qua và tin tưởng rằng các đơn vị sẽ cùng với địa phương, gia đình tiếp tục theo dõi, giáo dục, rèn luyện để các bạn trẻ sớm trở thành những chiến sỹ tốt, phấn đấu trưởng thành về mọi mặt, cống hiến hết mình cho Tổ quốc, cho nhân dân.
Với truyền thống “Thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người” của các thế hệ đi trước, 25 thanh niên của thị xã Hồng Lĩnh lên đường nhập ngũ đợt 2 năm 2015 đều xác định được trách nhiệm và nghĩa vụ của mình để phấn đấu, rèn luyện, học tập tốt, hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao và trưởng thành trong quân đội, xứng đáng là người con của quê hương của núi Hồng, sông Lam./.
 
Thu Hằng - Cẩm Hà
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thanh niên

Liên kết Website