Trang Facebook

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 74
  • Khách viếng thăm: 71
  • Máy chủ tìm kiếm: 3
  • Hôm nay: 12800
  • Tháng hiện tại: 490430
  • Tổng lượt truy cập: 14158925
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!

Ve chai kết nối yêu thương

Đăng lúc: Thứ hai - 02/09/2019 20:00 - Người đăng bài viết: Nguyễn Kim Trường
Thiết thực góp phần đẩy mạnh các hoạt động Bảo vệ môi trường sáng xanh sạch đẹp gắn với các hoạt động an sinh xã hội, tương thân tương ái, thời gian gần đây Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã phát động mô hình “Ve chai - kết nối yêu thương” tại các cơ sở đoàn trong toàn tỉnh.
 
 
Theo đó các cơ sở đoàn đã triển khai thu gom phế liệu vào thứ 7, chủ nhật hàng tuần. Các vỏ chai nhựa, phế liệu thu gom được các cơ sở đoàn đem bán và gây quỹ dùng để tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong địa bàn các xã, phường, thị trấn tổ chức nấu cháo tình thương tại Bệnh viện. Ngoài việc thu gom, thì các cơ sở Đoàn còn tích cực tuyên truyền phong trào chống rác thải nhựa và hạn chế sử dụng các vật liệu khó tiêu hủy, sủ dụng các vật liệu thân thiện với môi trường.

 
 
Theo kết quả tổng hợp ban đầu, hiện nay, các cơ sở đoàn toàn tỉnh đã thu gom được hơn 40 tấn phế liệu có giá trị gần 250 triệu đồng dùng để làm quà tặng cho các hoàn cảnh khó khăn nhân dịp ngày vì người nghèo sắp tới.

 

 
Đây là hoạt động có ý nghĩa đặc biệt của tuổi trẻ, vừa góp phần bảo vệ môi trường sáng xang sạch đẹp, vừa thể hiện tính nhân văn sâu sắc. Trong thời gian tới BTV Tỉnh đoàn tiếp tục triển khai và nhân rộng mô hình trong các cơ sở đoàn, các Liên đội, Đoàn  trường học. Hy vọng với nhận thức và tinh thần của ĐVTN, mô hình sẽ phát huy hiệu quả, tạo hiệu ứng tích cực trong toàn tỉnh nhà.
 
Tác giả bài viết: Ban TNNT-CNĐT
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thanh niên

Liên kết Website