Trang Facebook

Tin tiêu điểm

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 107
  • Khách viếng thăm: 104
  • Máy chủ tìm kiếm: 3
  • Hôm nay: 10323
  • Tháng hiện tại: 148841
  • Tổng lượt truy cập: 7638440
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
năm 2019

Tuổi trẻ tỉnh nhà sôi nổi với “Ngày hội thanh niên” năm 2017

Đăng lúc: Thứ bảy - 25/03/2017 23:21 - Người đăng bài viết: duchien
Tuổi trẻ tỉnh nhà sôi nổi với “Ngày hội thanh niên” năm 2017

Tuổi trẻ tỉnh nhà sôi nổi với “Ngày hội thanh niên” năm 2017

Chào mừng kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2017), hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2017, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Hà Tĩnh đã triển khai “Ngày hội Thanh niên” trong các cơ sở Đoàn và đoàn viên, thanh thiếu nhi toàn tỉnh.
Theo đó, tiếp nối các hoạt động hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2017, “Ngày hội Thanh niên” của tuổi trẻ Hà Tĩnh được diễn ra từ ngày 22 - 26/3 trong không khí thi đua, sôi nổi và bằng nhiều hình thức, nội dung phong phú, có ý nghĩa thiết thực. Các hoạt động đã thu hút hàng vạn đoàn viên, thanh thiếu nhi tham gia như: Lễ mít tinh, đồng diễn múa hát sân trường, trò chơi, hội thi văn nghệ, thi đấu thể dục thể thao, giao lưu, tọa đàm đối thoại giữa thanh niên với cấp ủy; gặp mặt cán bộ Đoàn; tuyên dương thanh niên tiêu biểu; sinh hoạt diễn đàn kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn…

 
Chương trình “Khát vọng trẻ”, gặp gỡ, giao lưu và tuyên dương 03 cá nhân tiêu biểu quê Hà Tĩnh
được Trung ương Đoàn vinh danh trong 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2016

Các hoạt động cấp tỉnh liên tiếp được diễn ra: Chiều ngày 23/3, Tỉnh đoàn phối hợp với Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Tĩnh tổ chức chung kết cuộc thi “Rung chuông vàng” cấp tỉnh năm học 2016 - 2017; tối 24/3, Tỉnh đoàn phối hợp với Đài Phát thanh Truyền hình tỉnh tổ chức chương trình “Khát vọng trẻ”, gặp gỡ, giao lưu và tuyên dương 03 cá nhân tiêu biểu quê Hà Tĩnh được Trung ương Đoàn vinh danh trong 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2016; tối ngày 25/3, phối hợp với Sở Công thương Hà Tĩnh tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Chiến dịch Giờ trái đất năm 2017... Các hoạt động đã thu hút đông đảo đoàn viên, thanh thiếu nhi tham gia.
 


"Ngày hội khi tôi 18" - Rung chuông vàng cấp tỉnh năm học 2016 - 2017

 
Lễ phát động hưởng ứng Chiến dịch Giờ trái đất năm 2017
 
Để Ngày hội thanh niên tổ chức sôi nổi, hiệu quả, thiết thực, đồng thời nhằm tăng cường sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp với tuổi trẻ, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã thành lập các Đoàn công tác về dự các hoạt động Ngày hội của cơ sở, đồng thời tham mưu mời các đồng chí Lãnh đạo tỉnh, đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể về tham dự ngày hội của tuổi trẻ tại các địa phương, đơn vị. Sự có mặt của các đồng chí đại diện lãnh đạo, cấp ủy, chính quyền các cấp đã cổ vũ tinh thần hăng hái, xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, động viên tuổi trẻ tích cực phấn đấu vì ngày mai lập thân, lập nghiệp, xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh, văn minh.

Hoạt động tại các cơ sở Đoàn trong toàn tỉnh (cập nhật)

* Công an tỉnh

Nhân kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2017). Sáng ngày 26/3 tại t    rụ sở chính, Đoàn thanh niên Công an tỉnh tổ chức Ngày hội thanh niên năm 2017 với nhiều hoạt động sôi nổi. Tham dự có đồng chí Đại tá Võ Trọng Hùng - Phó giám đốc Công an tỉnh, đồng chí Nguyễn Thế Hoàn- Bí thư Tỉnh đoàn, đồng chí Phan Trọng Bình- Phó Giám đốc Sở KH&CN (thành viên Ban chỉ đạo tháng thanh niên năm 2017), các đồng chí trong Đoàn công tác của Tỉnh đoàn, đại diện lãnh đạo các Phòng và đông đảo ĐVTN các cơ sở Đoàn trực thuộc, Đoàn Thanh niên Công an thành phố Hà Tĩnh.


Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã phối hợp với Đoàn trường Đại học Hà Tĩnh; Đoàn Thanh niên Công an Thành phố Hà Tĩnh tổ chức Ngày hội thanh niên. Đoàn viên thanh niên đã mang đến Ngày hội những tiết mục văn nghệ đặc sắc với chủ đề tuổi trẻ với quê hương, đất nước; những màn nhảy dân vũ, màn biểu diễn võ thuật CAND, võ thuật Triều Tiên...sôi nổi, hấp dẫn thể hiện tinh thần đoàn kết, xung kích, nhiệt huyết và sức mạnh của tuổi trẻ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 
Cũng  tại Ngày hội Đoàn viên thanh niên các cơ sở Đoàn trực thuộc, các Cụm thi đua đã tham gia các trò chơi: nhảy bao bố; kẹp bóng bay; kéo có đầy kịch tính và hấp dẫn, tạo nên không khí sôi nổi trong Đoàn viên thanh niên.


 
Kết thúc các phần thi, Ban tổ chức đã trao 03 giải Nhất, 03 giải Nhì, 04 giải Ba cho các Đội tuyển. 
 

* Hương Khê
Sáng ngày 26/3, Đoàn các trường THPT Hương Khê, Hàm Nghi, Nội trú tổ chức Lễ kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn. Tại các buổi lễ, ĐVTN đã cùng nhau ôn lại chặng đường 86 năm xây dựng và trưởng thành của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và những thành tích của tuổi trẻ Hương Khê đã đạt được trong thời gian qua. Ngay sau buổi lễ, Đoàn các trường đã tổ chức trận chung kết và trao giải các giải thể thao chào mừng. Tại trường THPT Phúc Trạch, Đoàn trường tổ chức Hội thi học sinh thanh lịch, sau khi trải qua các vòng sơ loại, 9 cặp thí sinh xuất sắc đại diện cho vẻ đẹp tri thức và tâm hồn của học sinh THPT Phúc Trạch đã cùng hội tụ, khoe tài. Qua từng phần thi, các thí sinh đã thể hiện được vẻ đẹp tri thức, duyên dáng tuổi học trò, vai trò xung kích sáng tạo của tuổi trẻ, tài năng trên các lĩnh vực văn hóa, thể dục thể thao cùng với khả năng hùng biện, sự hiểu biết của bản thân đối với gia đình và xã hội.
Tại Thị trấn, Phú Phong, sau một tuần thi đấu sôi nổi, Đoàn đã tổ chức trận chung kết và bế mạc giải bóng đá nam thanh niên. Tại các xã Phúc Trạch, Hương Trạch, Hương Thủy tổ chức giải chạy Olympic vì sức khỏe Nhân dân.

 

 
Các cơ sở Đoàn còn lại cũng đã tổ chức các giải thi đấu thể thao như bóng chuyền, kéo co, ... mang lại không khí sôi nổi, phấn khởi tại cơ sở, đồng thời là sân chơi lành mạnh, nơi giao lưu cho ĐVTN.
Trong dịp này, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã chỉ đạo Đoàn cơ sở tổ chức 12 lớp cảm tình Đoàn với trên 600 thanh niên ưu tú tham gia, tổ chức 08 lễ kết nạp 337 đoàn viên mới.

 


* Cẩm Xuyên
 
Ngày hội thanh niên tại trường THPT Nguyễn Đình Liễn, Cẩm Xuyên

* Kỳ Anh
Chiều ngày 24/3/2017, Đoàn trường THPT Nguyễn Huệ long trọng tổ chức chương trình Hội diễn văn nghệ chào mừng Kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3.


 

Tại hội diễn, các bạn Đoàn viên Thanh niên, học sinh nhà trường đã được ôn lại lịch sử truyền thống, về quá trình hình thành và phát triển của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Tuổi trẻ nhà trường đã trình diễn các tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ các các thầy cô giáo, ĐVTN. học sinh nhà trường thể hiện sự vui tươi, nhiệt tình, đam mê của tuổi trẻ và đã cuốn hút đông đảo khán giả đón xem.

* Vũ Quang

 

Mít tinh kỷ niệm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tại trường THCS Bồng Lĩnh......và tổ chức Hội chợ quê 26/3 tại trường THPT Cù Huy Cận, Vũ Quang


 

* Can Lộc
Ngày hội thanh niên năm 2017 được tổ chức cao điểm từ ngày 22/3 đến 26/3/2017. Theo đó, nhiều hoạt động được các cơ sở Đoàn – Đội triển khai rầm rộ, thu hút đông đảo ĐVTN, Đội viên và học sinh tham gia. Đặc biệt, trong ngày 24/3 chuỗi hoạt động ý nghĩa, được triển khai với các nội dung chủ yếu gồm: Ngày hội thiếu nhi vui khỏe – Tiến bước lên Đoàn tại 39/39 liên đội trên địa bàn huyện; bàn giao 04 đường điện thanh niên thắp sáng đường quê tại Yên Lộc, Trung Lộc, Thượng Lộc, Sơn Lộc với tổng trị giá gần 60 triệu đồng trong đó 35 triệu do ĐVTN các cơ sở Đoàn vận động quyên góp; khởi công xây dựng ngôi nhà khăn quàng đỏ tại xã Sơn Lộc với số tiền hỗ trợ 40 triệu đồng; ra mắt 02 mô hình kinh tế do thanh niên làm chủ tại Gia Hanh (nuôi gà) và trang trại chăn nuôi bò, lợn kết hợp nuôi cá (Trường Lộc); kết nạp 150 thanh niên ưu tú vào tổ chức Đoàn tại Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc; Ngày hội CLB, tổ, nhóm thanh niên; phát động cuộc thi Tuổi trẻ học đường với ATGT; phối hopự với các hội xã hội huyện tổ chức chuơng trình “Bát cháo từ tâm” giành cho các bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa Can Lộc cùng các hoạt động văn hóa văn nghệ - thể dục thể thao.
 

* Thành phố Hà Tĩnh
Chiều 24/3, tại công viên Lý Tự Trọng, Thành đoàn Hà Tĩnh đã tổ chức Ngày hội tiến lên đoàn viên – Ngày hội thanh niên năm 2017.

soi noi cac hoat dong chao mung ngay thanh lap doan

soi noi cac hoat dong chao mung ngay thanh lap doan

soi noi cac hoat dong chao mung ngay thanh lap doan

soi noi cac hoat dong chao mung ngay thanh lap doan

Màn múa dân vũ và các tiết mục văn nghệ

Tại ngày hội, 150 thanh niên ưu tú của Đoàn trường THPT Phan Đình Phùng và Đoàn trường THPT Thành Sen đã được kết nạp vào hàng ngũ của Đoàn. Sau lễ kết nạp, các ĐVTN cùng tham gia trò chơi đi xe đạp chậm và tham gia chương trình đạp xe bảo vệ môi trường - tiết kiệm năng lượng hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2017 trên một số tuyến phố chính…

soi noi cac hoat dong chao mung ngay thanh lap doan

soi noi cac hoat dong chao mung ngay thanh lap doan

soi noi cac hoat dong chao mung ngay thanh lap doan

Kết nạp đoàn viên mới

Cũng trong ngày hội, đông đảo quần chúng được chứng kiến màn đồng diễn dân vũ đầy sôi động của hơn 500 học sinh và giáo viên Trường Tiểu học Đại Nài; các tiết mục văn nghệ: Tiến lên Việt Nam ơi, Những trái tim Việt Nam, nhảy hiện đại của học sinh Trường THPT Phan Đình Phùng và THPT Thành Sen.

soi noi cac hoat dong chao mung ngay thanh lap doan

Thi đi xe đạp chậm

soi noi cac hoat dong chao mung ngay thanh lap doan

Đạp xe vì môi trường

* Đại học Hà Tĩnh
Chiều 24/3, Đoàn trường Đại học Hà Tĩnh tổ chức gặp mặt cán bộ đoàn truyền thống qua các thời kỳ.

soi noi cac hoat dong chao mung ngay thanh lap doan

Ôn lại những truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, các đại biểu cũng chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm sáng tạo trong thực hiện công tác Đoàn và phong trào thanh niên.

Để kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn, Đoàn trường sẽ tổ chức các các hoạt động khác như: giải bóng chuyền nữ, chung kết hội thi Olympic tiếng Anh…


Tác giả bài viết: BTG Tỉnh đoàn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thanh niên

Liên kết Website