Trang Facebook

Tin tiêu điểm

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 42
  • Khách viếng thăm: 32
  • Máy chủ tìm kiếm: 10
  • Hôm nay: 4949
  • Tháng hiện tại: 253789
  • Tổng lượt truy cập: 18867728
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
Hè tình nguyện

Tuổi trẻ Hà Tĩnh xung kích, tình nguyện hỗ trợ người dân khắc phục sau mưa lũ

Đăng lúc: Thứ sáu - 23/10/2020 21:34 - Người đăng bài viết: bantuyengiao
Tuổi trẻ Hà Tĩnh xung kích, tình nguyện hỗ trợ người dân khắc phục sau mưa lũ

Tuổi trẻ Hà Tĩnh xung kích, tình nguyện hỗ trợ người dân khắc phục sau mưa lũ

Với phương châm lũ rút đến đâu, làm vệ sinh đến đó, các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh đã huy động hàng trăm đoàn viên thanh niên tham gia khắc phục hậu quả mưa lũ, giúp bà con nhân dân ổn định cuộc sống
Mưa lũ diễn ra trên diện rộng trong những ngày qua đã gây ảnh hưởng trực tiếp đến một số địa phương trên địa bàn Hà Tĩnh. Để đảm bảo công tác vệ sinh môi trường sau mưa lũ, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã chỉ đạo các huyện, thị,thành đoàn, đoàn trực thuộc tại các địa bàn không bị ảnh hưởng thành lập các đội hình tình nguyện trực tiếp về các địa phương hỗ trợ dọn vệ sinh môi trường, giúp người dân khắc phục hậu quả mưa lũ.
Theo đó, những ngày qua, bên cạnh việc vận động các nguồn lực hỗ trợ, tặng quà cho người dân vùng lũ, các huyện, thị, thành đoàn, đoàn trực thuộc đã thành lập các đội hình Thanh niên tình nguyện trực tiếp về các vùng rốn lũ ra quân vệ sinh môi trường, khơi thông kênh mương, dòng chảy; hỗ trợ dọn vệ sinh môi trường tại các trường học, nhà dân.

ĐVTN huyện Hương Sơn tham gia dọn VSMT tại TP Hà Tĩnh
 
Sáng 23/10, Huyện đoàn Hương Sơn huy động gần 50 đoàn viên thanh niên tham gia hỗ trợ dọn vệ sinh môi trường tại trường tiểu học Văn Yên – một trong những địa bàn bị ngập lụt nặng. Chia sẽ về hoạt động, đồng chí Nguyễn Văn Linh, Bí thư Huyện đoàn cho biết “Là địa bàn thường xuyên bị ảnh hưởng bởi mưa lũ, thấu hiểu những khó khăn, vất vả của người dân và các nhiệm vụ cần thiết sau mưa lũ, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã thành lập các đội thanh niên tình nguyện xung kích trực tiếp về tại địa phương bị ảnh hưởng ngập lụt để hỗ trợ vệ sinh môi trường, giúp bà con nhân dân sớm ổn định cuộc sống. Trước đó, Huyện đoàn cũng đã vận động nguồn lực, trực tiếp về tận các địa phương để hỗ trợ người dân”.
ĐVTN Huyện Vũ Quang hỗ trợ dọn VSMT tại huyện Cẩm Xuyên
 
Tại huyện Cẩm Xuyên, từ sáng sớm, hơn 50 đoàn viên thanh niên huyện Vũ Quang đã vượt quãng đường dài trực tiếp xuống các địa bàn cùng hỗ trợ người dân tham gia khắc phục hậu quả mưa lũ, dọn vệ sinh tại các trường học, lau chùi bàn ghế, sách vở, dụng cụ học tập cho các em học sinh.
Tại huyện Thạch Hà, Đoàn khối các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh cũng đã huy động gần 150 đoàn viên thanh niên về hỗ trợ bà con nhân dân tại xã Thạch Hạ, Tân Lâm Hương và trường TH Cơ sở Đại Thành (Cẩm Xuyên) để dọn dẹp vệ sinh sau mưa lũ.

Lực lượng vũ trang dọn vệ sinh môi trường,  hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả sau mưa lũ

 
Bên cạnh đó, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh, Bộ đội Biên phòng tỉnh, Đoàn TN Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cũng đã huy động hàng trăm cán bộ, chiến sỹ, đoàn viên, thanh niên tập trung hỗ trợ dọn vệ sinh tại các tuyến đường, khu dân cư, trường học, hỗ trợ bà con nhân dân sữa chữa nhà cửa…; tham gia thu dọn vệ sinh, lau chùi, thu gom rác thải, sắp xếp lại đồ dùng, trang thiết bị, dụng cụ học tập tại trường học để sớm ổn định tình hình, giúp các em học sinh sớm trở lại trường học.
Ngoài các lực lượng thanh niên tình nguyện được chi viện, đoàn viên thanh niên tại chỗ của các đơn vị cũng đang tích cực phối hợp, triển khai kịp thời các hoạt động, góp phần ổn đinh cuộc sống cho người dân.

Đồng chí Lê Thành Đông, UVBCH Trung ương Đoàn, TUV, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh
thăm, động viên các đội tình nguyện
 
Cẩm Xuyên, Thạch Hà, Thành phố Hà Tĩnh là những khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề của mưa lũ. Những ngày này,khắp các nẻo đường, nơi đâu cũng bắt gặp hình ảnh áo xanh tình nguyện ra quân vệ sinh môi trường, hỗ trợ người dân tu sửa công trình, nhà cửa hư hỏng; tham gia tiêu độc khử trùng, vệ sinh môi trường, phòng trừ dịch bệnh cho người và gia súc, gia cầm, thu gom bùn đất sạt lở trôi vào nhà dân. Hình ảnh màu áo xanh thanh niên đã trở thành 1 nguồn năng lượng tiếp sức cần thiết làm ấm lòng người dân bị thiệt hại do mưa lũ, động viên tinh thần và góp công giúp họ sớm vượt qua giai đoạn khó khăn, ổn định cuộc sống trở lại. 
Một số hình ảnh cập nhật tại các địa phương:

Tác giả bài viết: Ban Tuyên giáo
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Nhịp sống trẻ tháng 8: Để khi tốt nghiệp không còn nỗi lo thất nghiệp

Liên kết Website