Tin mới cập nhật

Trang Facebook

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 75
  • Khách viếng thăm: 70
  • Máy chủ tìm kiếm: 5
  • Hôm nay: 26740
  • Tháng hiện tại: 297089
  • Tổng lượt truy cập: 34460454
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
App thanh niên

Tuổi trẻ Hà Tĩnh Xây dựng Nhà vệ sinh thân thiện

Đăng lúc: Thứ ba - 09/08/2022 22:53 - Người đăng bài viết: bantuyengiao
Với mong muốn giúp cho học sinh, giáo viên, nhân viên trường được sử dụng nhà vệ sinh sạch sẽ, thoáng mát, đồng thời giáo dục học sinh nâng cao ý thức cá nhân, giữ gìn vệ sinh chung khi sử dụng nhà vệ sinh công cộng tuổi trẻ Hà Tĩnh đã triển khai xây dưng công trình nhà vệ sinh thân thiện tại các trường học trên toàn tỉnh.
Công trình “Nhà vệ sinh thân thiện”  có không gian thoáng mát, sạch sẽ đảm bảo các yêu cầu của tiêu chí xanh. Nơi đây được treo các giỏ cây xanh, đặt các chậu cây có khả năng khử mùi, hút khí độc, trang trí bằng tranh vẽ tường với hình ảnh xanh mát, tạo vẻ đẹp cảnh quan môi trường và gần gũi với thiên nhiên. Cùng với việc mua sắm, lắp đặt các trang thiết bị, dụng cụ nhà vệ sinh phù hợp nhà trường còn cho treo tranh ảnh, bảng biểu vừa có tác dụng trang trí, vừa để hướng dẫn, nhắc nhở các em học sinh sử dụng nhà vệ sinh một cách hiệu quả, an toàn và thân thiện. Cùng với đó, các trường sẽ cho các em học tập nội quy, hướng dẫn các em thực hiện việc vệ sinh cá nhân một cách tỷ mỉ, nhất là với các em học sinh lớp 1 lớp 2. Hàng ngày có nhân công vệ sinh sạch sẽ. 

Trao tặng quà công trình nhà vệ sinh thân thiện, hệ thống thùng rác thông minh và điểm rửa tay cho các em
 


Công trình hoàn thành góp phần tuyên truyền cho các đội viên, thiếu nhi hiểu biết vai trò của môi trường vệ sinh học đường, thực hiện an toàn và sạch sẽ, giáo dục học sinh có ý thức giữ gìn bảo vệ của công, có trách nhiệm với tập thể trong tham gia xây dựng các công trình măng non; Góp phần xây dựng cảnh quan nhà trường xanh - sạch - đẹp - thân thiện. Hệ thống nhà vệ sinh khép kín, tách biệt nam và nữ nhằm giáo dục giới tính cho các em đội viên, thiếu nhi; rèn luyện tính tự giác giữ gìn vệ sinh cá nhân, đặc biệt trong điểu kiện dịch bệnh và thực hiện lời dạy của Bác Hồ "Giữ gìn vệ sinh thật tốt". 
 

Tác giả bài viết: Ban Phong trào
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Nhịp sống trẻ tháng 8: Để khi tốt nghiệp không còn nỗi lo thất nghiệp

Liên kết Website