Trang Facebook

Tin tiêu điểm

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 50
  • Hôm nay: 5128
  • Tháng hiện tại: 135040
  • Tổng lượt truy cập: 7624639
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
năm 2019

Tuổi trẻ Công an Hà Tĩnh tích cực, khẩn trương ứng phó, khắc phục hậu quả do cơn bão số 10 gây ra

Đăng lúc: Chủ nhật - 17/09/2017 05:21 - Người đăng bài viết: bantuyengiao
Tuổi trẻ Công an Hà Tĩnh tích cực, khẩn trương ứng phó, khắc phục hậu quả do cơn  bão số 10 gây ra

Tuổi trẻ Công an Hà Tĩnh tích cực, khẩn trương ứng phó, khắc phục hậu quả do cơn bão số 10 gây ra

Trước những diễn biến phức tạp của cơn bão số 10 khi Hà Tĩnh nằm trong vùng tâm bão, nhận thức được mức độ nguy hiểm, sức tàn phá của nó, ngay từ đầu ĐVTN Công an Hà Tĩnh đã tích cực, khẩn trương ứng phó nhằm giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do cơ bão có thể xảy ra. Các phương tiện, máy móc phục vụ công tác di chuyển quân, cứu hộ, cứu nạn đã được kiểm tra, vận hành thử đảm bảo tính thường trực chiến đấu.


ĐVTN Công an giúp dân gặt lúa chạy bão

 
Những ngày trước khi bão đến, mặc cho trời liên tục mưa không ngớt, nhưng trên 1.000 ĐVTN Công an các đơn vị Nghi Xuân, Hương Khê, Đức Thọ, Thành phố Hà Tĩnh, Lộc Hà, Thạch Hà… đã tạm gác công việc chuyên môn, tập trung lực lượng phối hợp với ĐVTN trên các địa bàn khẩn trương giúp đỡ nhân dân nhanh chóng thu hoạch lúa vụ Hè Thu, ưu tiên cho những vùng bị ngập sâu, lúa ngã đổ, không thể sử dụng phương tiện cơ giới. ĐVTN tích cực phối hợp với các lực lượng giúp đỡ nhân dân chằng chống nhà cửa, phương tiện sản xuất, tàu thuyền đến nơi tránh trú bão an toàn. Những hành động kịp thời của các đồng chí đã phần nào giúp nhân dân chủ động lương thực, chủ động phòng tránh những thiệt hại do bão gây ra.
 


ĐVTN Công an là lực lượng nòng cốt thường xuyên túc trực, sẵn sàng hỗ trợ nhân dân

Trong những ngày mưa bão, 100% CBCS, ĐVTN trực chiến, sẵn sàng nhận nhiệm vụ. Hàng trăm ĐVTN đã nhanh chóng xuống với các địa bàn đảm bảo ANTT, TTATGT. Và chính trong lúc cơn bão đang hoành hành, gió giật đến cấp 15, mặc cho nguy hiểm, ĐVTN lực lượng Cảnh sát giao thông vẫn kiên trì bám trụ tại các ngã ba, ngã tư, các khu vực ngập úng sâu, ngầm tràn nguy hiểm, những đoạn đường bị cây cối ngã đổ gây ắc tắc để hướng dẫn, giải tỏa, phân luồng giao thông, không để tắc ngẽn trên các tuyến đường huyết mạch.
 


Giúp đỡ người già ở ốc đảo Hồng Lam, xã Xuân Giang (Nghi Xuân) di dời đến nơi an toàn tránh bãoTham gia tích cực vào công tác di dời người dân các địa phương đến nơi an toàn

 
Ngay khi bão tan, tạm gác lại việc khắc phục thiệt hại của chính gia đình mình, đồng loạt tất cả các cơ sở Đoàn trong toàn Công an tỉnh đã ra quân dọn dẹp vệ sinh khuôn viên đơn vị, nhanh chóng ổn định phục vụ hoạt động bình thường. Và cũng lúc đó, hàng ngàn đồng chí đã trực tiếp xuống các địa bàn phối hợp với các lực lượng tại địa phương để cùng nhân dân khắc phục hậu quả, giải tỏa cây ngã đổ trên đường mòn Hồ Chí Minh, Quốc lộ 1A, Quốc lộ 12C… trực tiếp hỗ trợ cho các điểm trường học, y tế, cơ quan, gia đình bị thiệt hại nặng, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, neo người, gia đình chính sách, thương binh, liệt sỹ nhằm nhanh chóng giải tỏa, dựng lại cây xanh ngã đổ, dựng lại nhà cửa, lợp lại mái che.
 


Sau bão, giúp đỡ nhân dân sửa chữa nhà ở

Trong những ngày tới tuổi trẻ Công an tỉnh sẽ tiếp tục tham gia hỗ trợ khắc phục hậu quả, kêu gọi, phối hợp với các nhà hảo tâm, các tổ chức để quyên góp, trực tiếp ủng hộ, giúp đỡ các gia đình bị ảnh hưởng bởi cơn bão gây ra.
Những hành động xung kích, khẩn trương và kịp thời của các ĐVTN trong Công an Hà Tĩnh đã góp phần cùng nhân dân chủ động ứng phó, khắc phục hậu quả, sớm ổn định cuộc sống, góp phần giữ vững ANTT trên địa bàn, qua đó càng tô thắm thêm truyền thống, xây dựng hình ảnh người Cán bộ, Chiến sỹ Công an đẹp trong lòng quần chúng nhân dân.
Tác giả bài viết: Đặng Đình Tài - Đoàn Thanh niên Công an tỉnh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thanh niên

Liên kết Website