Trang Facebook

Tin tiêu điểm

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 42
  • Khách viếng thăm: 30
  • Máy chủ tìm kiếm: 12
  • Hôm nay: 4936
  • Tháng hiện tại: 253776
  • Tổng lượt truy cập: 18867715
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
Hè tình nguyện

Tuổi trẻ Cẩm Xuyên giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả sau mưa lũ

Đăng lúc: Thứ hai - 26/10/2020 08:43 - Người đăng bài viết: Phạm Tú
Tuổi trẻ Cẩm Xuyên giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả sau mưa lũ

Tuổi trẻ Cẩm Xuyên giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả sau mưa lũ

Trận lũ lịch sử đã qua nhưng để lại hậu quả vô cùng nặng nề, để kịp thời khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra BTV Huyện đã chỉ đạo đoàn các cơ sở phát huy tinh thần xung kích tình nguyện hỗ trợ nhân dân sớm ổn định cuộc sống.
Tại Cẩm Xuyên 7 xã gồm Cẩm Mỹ, Cẩm Duệ, Cẩm Thành, Cẩm Vịnh, Cẩm Thạch, Cẩm Quang, Cẩm Quan bị ngập trong nước sâu do mưa lũ kéo dài gây thiệt hại lớn, nhà cửa bị ngập sâu hư hỏng tài sản, nhiều mô hình kinh tế thanh niên bị thiệt hại hàng trăm triệu đồng. Sau khi lũ qua đi đoàn các đơn vị bị ảnh hưởng nhẹ đã kịp thời hỗ trợ tiếp viện cho các xã bị ngập sâu.
 
Đoàn xã Yên hòa giúp đỡ nhân dân dọn VSMT
 
Các đội hình TNTN, cán bộ, chiến sỹ đã tổ chức nấu các suất ăn đưa đến vùng lũ, thành lập các đội hình tình nguyện giúp nhân dân dọn vệ sinh môi trường tại các cơ quan, trạm y tế, trường học kêu gọi khâu nối tặng nhu yếu phẩm giúp đỡ động viên ban đầu để bà con vượt qua khó khăn. Trong những ngày qua, tại các xã bị ngập lụt đã đón nhận hàng trăm đoàn từ thiện và các đội hình TNTN các đơn vị bạn đã giúp tặng quà giúp đỡ nhân dân phun khử trùng, sửa chữa miễn phí các đồ điện bị ngâm nước, khơi thông kênh mương, dọn vệ sinh môi trường.


ĐVTN phun khử khuẩn sau lũ

 
Tính đến ngày 25/10, đoàn thanh niên các đơn vị đã hỗ trợ gần 3.000 suất ăn, trao tặng 5.200 suất quà gồm nhu yếu phẩm và tiền mặt, 120 bộ sách giáo khoa, 3.100 cuốn vở và 600 chiếc bút bi với tổng trị giá hơn 1,5 tỷ đồng cho bà con nhân dân vùng lũ.
 

 
Trao tặng nhu yếu phẩm, dụng cụ học tập cho bà con nhân dân trên địa bàn
 
Những tình cảm cao quý và sự chia sẻ kịp thời của các cơ quan, tổ chức và cá nhân trên mọi miền đất nước được nhân dân đón nhận nhiệt tình và chân thành cảm ơn.Trong thời gian tiếp theo, BTV Huyện đoàn tiếp tục chỉ đạo các đơn vị hỗ trợ hết sức cho bà con nhân dân sớm vượt qua và ổn định cuộc sống, các em học sinh sớm trở lại trường học.

Tác giả bài viết: BTV Huyện đoàn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Nhịp sống trẻ tháng 8: Để khi tốt nghiệp không còn nỗi lo thất nghiệp

Liên kết Website