Trang Facebook

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 46
  • Khách viếng thăm: 41
  • Máy chủ tìm kiếm: 5
  • Hôm nay: 6519
  • Tháng hiện tại: 330587
  • Tổng lượt truy cập: 19288760
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
Hè tình nguyện

Tuổi trẻ Lộc Hà tích cực tham gia xây dựng đời sống văn hóa mới

Đăng lúc: Chủ nhật - 30/08/2020 10:48 - Người đăng bài viết: Nguyễn Kim Trường
Tuổi trẻ Lộc Hà tích cực tham gia xây dựng đời sống văn hóa mới

Tuổi trẻ Lộc Hà tích cực tham gia xây dựng đời sống văn hóa mới

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2020,với tinh thần xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ, trong năm qua, các cơ sở đoàn trên toàn huyện Lộc Hà đã tích cực tham gia các hoạt động xây dựng đời sống văn hóa mới bằng nhiều việc làm thiết thực và hiệu quả, góp phần to lớn trong việc giữ gìn bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc.
Các cấp bộ đoàn trong huyện đã tổ chức tuyên truyền cho đoàn viên, thanh thiếu niên tích cực tham gia cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa mới ở các xã nông thôn mới", vận động đoàn viên, thanh niên gương mẫu thực hiện tiết kiệm, văn minh trong đám cưới, đám tang,...; duy trì các câu lạc bộ sở thích về văn hóa, văn nghệ, thể thao lành mạnh; các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.
 


Các phong trào thể dục, thể thao được tổ chức sôi nổi rộng khắp trên toàn huyện

Ban Thường vụ Huyện đoàn đã chỉ đạo các cơ sở đoàn triển khai các đội hình xung kích tình đảm nhận trồng và chăm sóc cây xanh, dọn vệ sinh và khơi thông dòng chảy, vận động ĐVTN, nhân dân chung tay trong việc bảo vệ môi trường, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, thông qua nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả như ra quân "Ngày Chủ nhật xanh", "Ngày Thứ bảy tình nguyện" xây dựng các tuyến đường thanh niên.
 


Đoàn viên thanh niên xây dựng công trình Hệ thống cột cờ nhà văn hóa thôn Hồng Lạc

Ngoài ra, các cơ sở đoàn còn tổ chức cho ĐVTN ký cam kết không vi phạm tệ nạn xã hội, duy trì đẩy mạnh hoạt động phòng chống tệ nạn xã hội. Tổ chức và duy trì thường xuyên các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao, nhằm phát huy tính hăng hái, sáng tạo của tuổi trẻ, nâng cao đời sống văn hoá tinh thần, tạo sân chơi vui vẻ, bổ ích, thiết thực.
 


Đoàn xã Phù Lưu ra mắt câu lạc bộ Tuyên truyền ca khúc cách mạng

Bên cạnh đó Ban Thường vụ Huyện đoàn cũng đã tổ chức, và chỉ đạo các cấp bộ Đoàn tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ nhằm nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho thanh niên, trong đó nổi bật nhất là việc thành lập và duy trì các câu lạc bộ Tuyên truyền ca khúc cách mạng. Sự ra đời của câu lạc bộ này được xem là hạt nhân của đội văn nghệ quần chúng trên địa bàn, có nhiệm vụ tuyên truyền các ca khúc cách mạng đã đi vào năm tháng, định hướng thẩm mỹ âm nhạc cho các bạn trẻ và giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, đạo đức lối sống cho các bạn đoàn viên thanh niên; qua đó tập hợp và thu hút tuổi trẻ tham gia sinh hoạt trong tổ chức Đoàn, Hội ở địa phương
Tác giả bài viết: BTV Huyện đoàn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Nhịp sống trẻ tháng 8: Để khi tốt nghiệp không còn nỗi lo thất nghiệp

Liên kết Website