Trang Facebook

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 49
  • Khách viếng thăm: 46
  • Máy chủ tìm kiếm: 3
  • Hôm nay: 12045
  • Tháng hiện tại: 321889
  • Tổng lượt truy cập: 19280062
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
Hè tình nguyện

Tỉnh đoàn triển khai hiệu quả việc xây dựn Đoàn cơ sở “3 chủ động”

Đăng lúc: Thứ năm - 15/10/2020 14:13 - Người đăng bài viết: Nguyễn Kim Trường
Tỉnh đoàn triển khai hiệu quả việc xây dựn Đoàn cơ sở “3 chủ động”

Tỉnh đoàn triển khai hiệu quả việc xây dựn Đoàn cơ sở “3 chủ động”

Tiếp tục triển khai các nội dung xây dựng Đoàn cơ sở “3 chủ động” các tổ chức cơ sở Đoàn trên địa bàn tỉnh đã thực hiện tốt vai trò giáo dục, đồng hành với đoàn viên thanh niên tham gia thực hiện các hiệm vụ kinh tế - xã hội của địa phương. Hệ thống tổ chức cơ sở Đoàn được củng cố, chất lượng sinh hoạt Đoàn từng bước được quan tâm, đổi mới, phù hợp với từng đối tượng đoàn viên thanh niên. Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở Đoàn.
Thông qua việc triển khai mô hình Đoàn cơ sở "3 chủ động” với tiêu chí: Chủ động nắm bắt tình hình thanh thiếu nhi trên địa bàn; Chủ động thực hiện quản lý đoàn viên và chăm lo, nắm bắt tình hình thanh niên ở địa phương, đơn vị; Chủ động xây dựng và thực hiện kế hoạch công tác; chủ động tham mưu với cấp ủy, phối hợp với các cơ quan đơn vị tổ chức liên quan do đó hoạt động phong trào Đoàn cấp cơ sở ngày càng chất lượng và hiệu quả thiết thực, gắn với nhu cầu lợi ích chính đáng của thanh niên; đồng thời, thể hiện tinh thần xung kích của đoàn viên thanh niên.
Đặc biệt, năm 2020 trước thềm Đại hội Đảng các cấp, Kỷ niệm các ngày lễ lớn như 90 năm Ngày thành lập Đảng, 90 năm Ngày Xô viết Nghệ tĩnh, 70 năm Ngày truyền thống lực lượng TNXP, kỷ niệm 255 năm ngày sinh, 200 năm ngày mất của Đại thi hào Nguyễn Du - danh nhân Văn hóa thế giới… gắn với việc phòng chống dịch Covid -19 và phòng chống lũ lụt, các hoạt động được các cơ sở Đoàn triển khai thông qua: Giúp đỡ ngày công và thăm hỏi tặng quà cho gia đình chính sách, có công với cách mạng, người già, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức phát cháo miễn phí cho bệnh nhân đang điều trị các bệnh viện; tổ chức dịch vụ rửa xe gây quỹ; thành lập các đội tình nguyện tham gia  gặt lúa giúp gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình có thanh niên nhập ngũ; thành lập các đội tình nguyện tiếp sức mùa thi…

 
 Hình thức sinh hoạt trực tuyến đang được triển khai trong điều kiện dịch bệnh
 
 

Tuổi trẻ huyện Đức Thọ triển khai sinh hoạt trong các cơ sở Đoàn với chủ đề “Tôi yêu Tổ quốc tôi”
 
 

Mô hình gây quỹ chủ động của Đoàn xã Thạch Liên
 
Từ những các làm hiệu quả đã tập hợp được đoàn viên, thanh niên tham gia giúp các Chi đoàn nắm nguồn thanh niên để phát triển vào Đoàn - Hội. Lồng ghép các buổi sinh hoạt để tuyên truyền những chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật Nhà nước, thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương đến từng đoàn viên. Song song đó, Chi đoàn luôn nghiên cứu, tìm tòi nhiều hình thức mới lạ nhằm thu hút đoàn viên, thanh niên tham gia sinh hoạt vào tổ chức Đoàn, Hội tại điạ phương nhằm xây dựng tổ chức cơ sở Đoàn ngày càng vững mạnh.

Tác giả bài viết: Ban Tổ chức - Kiểm tra Tỉnh đoàn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Nhịp sống trẻ tháng 8: Để khi tốt nghiệp không còn nỗi lo thất nghiệp

Liên kết Website