Trang Facebook

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 25
  • Khách viếng thăm: 21
  • Máy chủ tìm kiếm: 4
  • Hôm nay: 107
  • Tháng hiện tại: 643851
  • Tổng lượt truy cập: 25760854
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
App thanh niên

Thành đoàn Hà Tĩnh triển khai các giải pháp đánh giá kết quả ĐVTN khối trường học thực hiện 05 ngày tình nguyện trong năm

Đăng lúc: Thứ sáu - 27/08/2021 10:31 - Người đăng bài viết: Nguyễn Kim Trường
Thành đoàn Hà Tĩnh triển khai các giải pháp đánh giá kết quả ĐVTN khối trường học thực hiện 05 ngày tình nguyện trong năm

Thành đoàn Hà Tĩnh triển khai các giải pháp đánh giá kết quả ĐVTN khối trường học thực hiện 05 ngày tình nguyện trong năm

Năm 2021, Thành đoàn Hà Tĩnh đã chỉ đạo 02/02 Đoàn trường THPT trên địa bàn tích cực triển khai đồng bộ giải pháp đánh giá kết quả ĐVTN khối trường học thực hiện 05 ngày tình nguyện trong năm.
Đoàn khối trường học thành phố Hà Tĩnh có gần 2.500 đoàn viên, thanh niên, ngay từ đầu năm học Thành đoàn đã ban hành chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học, đồng thời ban hành văn bản hướng dẫn các đoàn trường triển khai đồng bộ và nghiêm túc các giải pháp đánh giá kết quả Đoàn viên thanh niên thực hiện 05 ngày tình nguyện trong năm.
Ngay từ đầu năm học, 02/02 đoàn trường đã dự kiến các hoạt động tình nguyện sẽ tổ chức trong năm học theo trình tự thời gian và các nhóm hoạt động: tình nguyện ngắn hạn, tình nguyện trung hạn và tình nguyện dài hạn. Trong đó, tất cả hoạt động tình nguyện ngắn hạn đều được quy đổi tương đương là 01 ngày tình nguyện, hoạt động tình nguyện trung hạn và hoạt động tình nguyện dài hạn được quy đổi số ngày tình nguyện dựa trên số ngày thực tế mà ĐVTN tham gia.


Ảnh 1: Tuổi trẻ Trường THPT Phan Đình phùng tham gia tình nguyện hỗ trợ phòng chống Covid-19
 
Đoàn Trường THPT Phan Đình Phùng thường xuyên đẩy mạnh công tác tuyên truyền về mục đích và ý nghĩa của các hoạt động, chiến dịch tình nguyện thông qua các trang thông tin của trường, theo dõi nghiêm túc và đánh giá đoàn viên thanh niên đã hoàn thành tối thiểu 05 ngày tình nguyện qua bảng theo dõi cập nhật của từng chi đoàn. Trong năm có …. đoàn viên đạt và vượt 05 ngày tình nguyện do Đoàn trường tổ chức.

 

Hình ảnh 2: Đoàn trường THPT Phan Đình Phùng tham gia  ngày hội chiến sỹ “Hoa phượng đỏ”năm 2021
 
Tại Trường THPT Thành Sen, Ban Chấp Hành Đoàn Trường đã tổ chức được ít nhất 12 hoạt động tình nguyện trong năm, trong đó tập trung vào các hoạt động tình nguyện tại chỗ, tham gia chiến dịch “Hoa phượng đỏ”, “Tiếp sức mùa thi”, “tình nguyện vì bạn khó khăn”… Đoàn viên thanh niên được lựa chọn những hoạt động yêu thích và đăng ký với Chi đoàn. Chi đoàn sẽ cập nhật đăng ký của từng đoàn viên, theo dõi quá trình tham gia của từng đoàn viên và tổng hợp, đánh giá mức độ hoàn thành của từng đoàn viên vào cuối học kỳ và cuối năm học. Kết quả: Có ….. Đoàn viên thanh niên đạt và vượt 05 ngày tình nguyện do Đoàn trường tổ chức.


Hình ảnh3:  Đoàn viên THPT Thành Sen  tham gia tình nguyện “Tiếp sức mùa thi” năm 2021
 
Có thể nói, với 100% đoàn viên thanh niên đạt và vượt tham gia 5 hoạt động tình nguyện trong năm đã góp phần thực hiện hiệu quả phong trào “Thanh niên tình nguyện”, tạo môi trường cho đoàn viên, thanh niên khối trường học phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, cống hiến sức trẻ xây dựng quê hương.
 
Tác giả bài viết: Thành đoàn Hà Tĩnh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Nhịp sống trẻ tháng 8: Để khi tốt nghiệp không còn nỗi lo thất nghiệp

Liên kết Website