Trang Facebook

Tin tiêu điểm

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 54
  • Khách viếng thăm: 53
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 7264
  • Tháng hiện tại: 226761
  • Tổng lượt truy cập: 6465305
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!

THỊ XÃ KỲ ANH: “Xuân gắn kết - tết yêu thương”

Đăng lúc: Thứ ba - 24/01/2017 02:10 - Người đăng bài viết: duchien
THỊ XÃ KỲ ANH: “Xuân gắn kết - tết yêu thương”

THỊ XÃ KỲ ANH: “Xuân gắn kết - tết yêu thương”

Một mùa xuân nữa lại về, hòa trong không khí náo nhiệt của những ngày giáp Tết, quanh ta vẫn còn đó nhiều mảnh đời bất hạnh và nỗi lo cơm áo, gạo tiền, đối với họ, mùa xuân có lẽ quá xa vời và dường như không được trọn vẹn. Chính vì lẽ đó, vừa qua BTV Thị đoàn, Hội đồng đội Thị xã đã chỉ đạo các đơn vị đoàn, các Liên đội trong toàn thị xã tổ chức nhiều chương “Tết Yêu Thương” mang ý nghĩa nhân văn cao đẹp.
Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, chia sẻ khó khăn với đồng bào nghèo. Mong muốn mang đến  một mùa xuân ấm áp, biến những ước mơ tuổi thơ của các em trong dịp tết đến xuân về thành hiện thực và tiếp tục phát huy phong trào vận động “Áo ấm mùa đông” mà các cấp bộ đoàn phát động, chiều ngày, 19/01, Thị đoàn Kỳ Anh phối hợp với Đội Tình nguyện Vương Đình Nhỏ cùng với Hội doanh nghiệp phường Kỳ Thịnh đã trao 26 suất quà (mỗi suất trị giá 300 ngàn đồng tiền mặt) cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn và 25 chiếc áo ấm cho các em học sinh nghèo trên địa bàn phường Kỳ Thịnh (tổng trị giá hơn 12 triệu đồng).
 


Đội TN Vương Đình Nhỏ tặng 25 chiếc áo ấm cho các em học sinh nghèo trên địa bàn phường Kỳ Thịnh


 
Phong trào “Chung tay giúp đỡ bạn bè, đồng nghiệp nhân dịp tết Nguyên đán” tại các Liên đội trường học cũng được quan tâm và phát động, tiêu biểu là chương trình quyên góp chung tay “Vì bạn nghèo” tại Liên đội trường Tiểu học Kỳ Long, trường TH Kỳ Thịnh I… tổng số tiền đã quyên góp ủng hộ được 5.600.000 đồng và 17 chiếc áo ấm cho các em học sinh thuộc diện có hoàn cảnh khó khăn, nhân dịp tết Nguyên đán Đinh Dậu đang đến gần.
 


Chương trình quyên góp chung tay “Vì bạn nghèo” tại Liên đội trường Tiểu học Kỳ Long, trường TH Kỳ Thịnh I
 
Đây là những hoạt động có ý nghĩa góp phần giúp đỡ những gia đình khó khăn dịp tết đến xuân về, là nguồn động viên tinh thần to lớn đối với mỗi em học sinh khi nhận được những món quà tuy nhỏ nhưng đầy tình yêu thương. Những phần quà sẽ góp thêm động lực để các em có điều kiện học tập tốt hơn, mang lại “mùa xuân ấm áp, yêu thương” về với người dân nghèo.
 
Tác giả bài viết: Văn Lân - Thị đoàn Kỳ Anh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thanh niên

Liên kết Website