Trang Facebook

Tin tiêu điểm

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 47
  • Khách viếng thăm: 46
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 10506
  • Tháng hiện tại: 149024
  • Tổng lượt truy cập: 7638623
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
năm 2019

Khởi công xây dựng nhà nhân ái cho cựu TNXP tại xã Kỳ Thọ, Kỳ Anh

Đăng lúc: Thứ sáu - 31/03/2017 23:29 - Người đăng bài viết: duchien
Khởi công xây dựng nhà nhân ái cho cựu TNXP tại xã Kỳ Thọ, Kỳ Anh

Khởi công xây dựng nhà nhân ái cho cựu TNXP tại xã Kỳ Thọ, Kỳ Anh

Sáng nay, 1/4, Tỉnh đoàn, Hội cựu TNXP tỉnh phối hợp với huyện đoàn Kỳ Anh tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà nhân ái cho gia đình cựu TNXP Lê Thị Khường (66 tuổi) tại, thông Sơn Tây, xã Kỳ Thọ, huyện Kỳ Anh.
Dự buổi lễ có các đồng chí Lê Thị Tuệ - Phó Chủ tịch Hội cựu TNXP tỉnh; Nguyễn Thành Đồng - UVBTV, Trưởng Ban ĐKTHTN Tỉnh đoàn; đại diện lãnh đạo xã Kỳ Thọ, thôn Sơn Tây cùng 20 bạn đến tham gia và giúp đỡ gia đình.
 

 
Gia đình cựu TNXP Lê Thị Khường có hoàn cảnh hết sức khó khăn, bà có 7 người con thì 5 người cùng với người chồng đã mất vì ảnh hưởng của chất độc màu gia cam, người con trai duy nhất đang sống cùng bà cũng bị ảnh hưởng nặng nề và không có khả năng lao động. Hiện tại, bà chỉ nhận được mức trợ cấp thường xuyên 120 ngàn đồng/tháng cùng mức trợ cấp hàng tháng cho người con hơn 700 ngàn đồng.
 

 
Ngôi nhà nhân ái dự kiến được xây dựng trong thời gian 1 tháng với tổng chi phí hơn 100 triệu đồng, trong đó công ty sản xuất thương mại Hoàng Gia Anh hỗ trợ kinh phí 30 triệu đồng. Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND xã Kỳ Thọ Lê Thành Bình thay mặt lãnh đạo xã cảm ơn sự quan tâm của các cấp bộ Đoàn cùng với nhà tài trợ, mong rằng gia đình cựu TNXP Lê Thị Khường sẽ sớm ổn định cuộc sống,vượt qua khó khăn sau khi đón nhận niềm vui mới này. Cấp ủy và chính quyền xã cùng ĐVTN sẽ cố gắng hỗ trợ tối đa mọi nguồn lực để sớm hoàn thành ngôi nha.
Cũng trong sáng nay, huyện đoàn Kỳ Anh đã chỉ đạo Đoàn xã huy động 20 ĐVTN tham gia dỡ bỏ ngôi nhà cũ để tiến hành khởi công xây dựng nhà mới cho bà Lê Thị Khường.

 
Tác giả bài viết: Đức Hiển
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thanh niên

Liên kết Website