Trang Facebook

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 35
  • Hôm nay: 4153
  • Tháng hiện tại: 456774
  • Tổng lượt truy cập: 14125269
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!

Huyện đoàn Vũ Quang: Đoàn viên thanh niên phát sẻ đường băng cản lửa phòng chống cháy rừng

Đăng lúc: Thứ sáu - 22/05/2020 11:45 - Người đăng bài viết: Phạm Tú
Huyện đoàn Vũ Quang: Đoàn viên thanh niên phát sẻ đường băng cản lửa phòng chống cháy rừng

Huyện đoàn Vũ Quang: Đoàn viên thanh niên phát sẻ đường băng cản lửa phòng chống cháy rừng

Để hạn chế tối đa cháy rừng trong mùa khô năm nay sáng ngày 21/5/2020 Ban thường vụ Huyện đoàn Vũ Quang đã huy động đoàn viên thanh niên trong toàn huyện cùng với chi đoàn Vườn quốc gia Vũ Quang tổ chức ra quân phát sẻ làm đường băng cản lửa, dọn thực bì trong rừng.

 
Mùa nắng nóng gay gắt và kéo dài đang bắt đầu diễn ra ở khu vực Vũ Quang nói riêng và các vùng khác của miền trung, đây là thời điểm dễ xảy ra các vụ cháy rừng nghiêm trọng và thường xuyên bởi các lớp thực bì dày và khô trong rừng; để giảm thiểu tối đa nguy cơ cháy rừng ngoài việc thường xuyên kiểm tra, tuyên truyền người dân không đốt thực bì ở bìa rừng, không mang các vật dễ gây cháy vào rừng thì việc phát sẻ các đường băng cản lửa, dọn thực bì khô là một trong những giải pháp phát huy hiệu quả đề phòng, giảm thiểu tối đa việc cháy lan trong rừng.


Theo đó, vừa qua, Ban Thường vụ Huyện đoàn Vũ Quang đã huy động ĐVTN phối hợp với Chi đoàn Vườn quốc gia Vũ Quang tổ chức ra quân phát đường băng cản lửa. Trong ngày đầu ra quân, với tinh thần xung kích, tình nguyện hơn 60 đoàn viên thanh niên đã tích cực phát sẻ và hơn 2,5km thực bì.
Đợt nắng nóng cao điểm còn kéo dài, tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy rừng, do vậy, đoàn viên thanh niên cần thực hiện nghiêm chỉnh khuyến cáo của cơ quan chức năng, đồng thời đây mạnh tuyên truyền đến bà con nhân dân trong công tác phòng cháy rừng, đặc biệt, không mang các vật dễ cháy vào rừng và không đốt thực bì lân cận bìa rừng


Tác giả bài viết: BTV Huyện đoàn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thanh niên

Liên kết Website