Trang Facebook

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 101
  • Khách viếng thăm: 98
  • Máy chủ tìm kiếm: 3
  • Hôm nay: 9098
  • Tháng hiện tại: 229041
  • Tổng lượt truy cập: 9233450
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
Hè Tình nguyện 2019

Hương Khê: Đoàn trường THPT Phúc Trạch sôi nổi tham gia chiến dịch Hoa phượng đỏ năm 2018

Đăng lúc: Chủ nhật - 29/07/2018 22:26 - Người đăng bài viết: duchien
Hương Khê: Đoàn trường THPT Phúc Trạch sôi nổi tham gia chiến dịch Hoa phượng đỏ năm 2018

Hương Khê: Đoàn trường THPT Phúc Trạch sôi nổi tham gia chiến dịch Hoa phượng đỏ năm 2018

Đoàn trường THPT Phúc Trạch có 08 giáo viên trẻ và 405 ĐVTN học sinh, ngay sau khi kết thúc năm học 2017 - 2018, Đoàn trường đã tổ chức phát động chiến dịch Hoa phượng đỏ gắn với Lễ trưởng thành khi tôi 18.
Các chiến sỹ tình nguyện đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa như sinh hoạt hè cho các em thiếu nhi, tổ chức ôn luyện văn hóa hè, tặng quà cho trẻ em khó khăn, dân tộc, tham gia dọn dẹp vệ sinh môi trường, xây dựng Nông thôn mới....
 
Vừa qua, Đoàn trường tổ chức chương trình tình nguyện gắn với trải nghiệm thực tiễn tại Bản Rào tre, xã Hương Liên với chủ đề “Tuổi trẻ THPT Phúc Trạch hướng về đồng bào dân tộc Chứt”. Với sự tham gia của 30 ĐVTN, các đoàn viên đã giúp đỡ bà con dọn dẹp nhà cửa, trồng cây cảnh, cây ăn quả, chỉnh trang vườn tại khu tái định cư mới. Kết quả sau 01 ngày tình nguyện, các bạn trẻ đã giúp bà con dọn dẹp, chỉnh trang 12 hộ gia đình, trồng được 50 cây xanh, hướng dẫn bà con chăm sóc cây ăn quả.

 
 
Chiến dịch là trải nghiệm thực tiễn mang lại những kiến thức, vốn sống vô cùng phong phú cho tuổi trẻ. Đây cũng là cơ hội để các bạn trẻ hiểu hơn về những khó khăn, thiếu thốn của thanh thiếu nhi và nhân dân dân tộc Chứt, từ đó nâng cao ý thức và xác định trách nhiệm của tuổi trẻ đối với quê hương, đất nước. Bên cạnh nhiệm vụ học tập, rèn luyện, các thanh niên tình nguyện trong khối THPT còn tham gia các hoạt động tình nguyện tại địa bàn, giúp đỡ các gia đình khó khăn; tham gia xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị, tổ chức sinh hoạt Đội cho các em thiếu niên, nhi đồng…
 
Thời gian tới, Đoàn trường tiếp tục tổ chức các hoạt động và khuyến khích các bạn ĐVTN học sinh tham gia hoạt động tại các địa bàn dân cư, góp phần tạo cho các em những ngày hè sôi động và đầy ý nghĩa. 

Tác giả bài viết: Đoàn trường THPT Phúc Trạch
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thanh niên

Liên kết Website