Trang Facebook

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 93
  • Khách viếng thăm: 91
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 9791
  • Tháng hiện tại: 221322
  • Tổng lượt truy cập: 8518755
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
năm 2019

Hơn 200 Đoàn viên Thanh niên Bộ đội Biên phòng giúp dân khắc phục hậu quả bão số 10 ở Kỳ Nam

Đăng lúc: Chủ nhật - 17/09/2017 04:50 - Người đăng bài viết: bantuyengiao
Hơn 200 Đoàn viên Thanh niên Bộ đội Biên phòng giúp dân khắc phục hậu quả bão số 10 ở Kỳ Nam

Hơn 200 Đoàn viên Thanh niên Bộ đội Biên phòng giúp dân khắc phục hậu quả bão số 10 ở Kỳ Nam

Xã Kỳ Nam, thị xã Kỳ Anh là một xã ven biển nằm ở phía Bắc Đèo Ngang, dân số trên 2.684 người, với 753 hộ. Trong cơn bão số 10, xã Kỳ Nam là nơi tâm bão đi vào và đã để lại hậu quả rất nặng; có tới hàng trăm ngôi nhà bị tốc mái, nhiều nhà dân bị hư hỏng hoàn toàn. Cơ sở vật chất các trường học, trạm y tế, ủy ban xã đều bị thiệt hại nặng nề.


 ĐVTN Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh giúp các hộ dân sữa chữa nhà ở

Nhằm sớm giúp các cháu sớm đến trường, các gia đình bị thiệt hại nặng sớm ổn định cuộc sống, sau khi bão số 10 đi qua, sáng sớm ngày 16/9/2017, Đoàn thanh niên Bộ đội Biên phòng tỉnh đã cử 200 cán bộ chiến sỹ thuộc tiểu đoàn huấn luyện - cơ động và Đồn Biên phòng Đèo Ngang xuống địa bàn xã Kỳ Nam để tham gia khắc phục hậu quả.
 


Sữa chữa các hạng mục công trình tại Trường mầm non xã Kỳ Nam

Tại Trường Mầm non xã Kỳ Nam là một trường cũng bị thiệt hại nặng, gần 200 m vuông tôn, trên 2000 viên ngói bị bão cuốn đi. Đặc biệt toàn bộ hệ thống đồ chơi ngoài trời của trẻ, nhà xe của giáo viên bị hư hỏng nặng, tổng thiệt hại trên 300 triệu đồng.  Để giúp các cháu sớm đến trường, lực lượng Đoàn thanh niên Bộ đội Biên phòng cử hơn 30 chiến sỹ có mặt ngay sáng sớm nay để tổng dọn vệ sinh, lợp lại mái nhà, chỉnh trang, tu sửa, lắp ráp lại một số trò chơi ngoài trời. Dự kiến ngày thứ 2 tới nhà trường sẽ đi vào hoạt động, cố giáo Ông Thị Diễn, hiệu trưởng Trường mầm non xã Kỳ Nam cho biết.
 


Lợp lại mái nhà trạm y tế

Gia đình ông Nguyễn Văn Tú, thôn Tân Tiến, xã Kỳ Nam (thị xã Kỳ Anh) chia sẽ: Trong cơn bão số 10 gia đình ông bị tốc mái ngói hoàn toàn, nhiều vật dung trong gia đình bị hư hỏng hoàn toàn, ước tính thiệt hại trên 100 triệu đồng. Sau khi bão đi qua, lực lượng Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh đã đến giúp gia đình ông lợp lại ngói, chỉnh trang lại nhà ở, tổng dọn vệ sinh. Phải nói là các chú làm rất nhiệt tình, bây giờ trời mà mưa nữa thì gia đình tôi đỡ lo hơn rồi.
Ông Trần Đình Thành, Bí thư Đảng ủy xã Kỳ Nam cho biết: Lực lượng Bộ đội Biên phòng luôn là lực lượng đi đầu, từ khi bão chuẩn bị vào cho đến khi khắc phục sau bão, các cán bộ chiến sỹ luôn thể hiện sự quan tâm, giúp đỡ đầy trách nhiệm, các đồng chí không quản ngại khó khăn, vất vã khi chính quyền, bà con cần giúp đỡ gì, ở đâu các đồng chí luôn có mặt kịp thời.
Bão số 10 đi qua, thiệt hại của bà con nhân trên địa bàn xã Kỳ Nam là rất lớn, nhiều gia đình đang cần sự giúp đỡ của các cấp các ngành, đặc biệt là các lực lượng trong việc giúp đỡ khắc phục để sớm ổn định cuộc sống. Ông Trần Đình Thành, Bí thư Đảng ủy xã Kỳ Nam tâm sự.
Được biết, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh trong những ngày tiếp theo sẽ tiếp tục tăng cường lực lượng xuống địa bàn bị thiệt hại nặng để giúp đở bà con nhân dân khắc phục hậu quả, sớm ổn định cuộc sống.
Tác giả bài viết: Mai Lĩnh - Đoàn TN BCH BĐ Biên phòng Hà Tĩnh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thanh niên

Liên kết Website