Trang Facebook

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 33
  • Hôm nay: 4586
  • Tháng hiện tại: 250968
  • Tổng lượt truy cập: 11248344
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
Quảng cáo chính
kỷ niệm 90 năm

Hội LHTN Việt Nam tỉnh phối hợp khám và tư vấn miễn phí các bệnh về mắt cho hơn 1000 người dân

Đăng lúc: Thứ hai - 22/10/2018 15:56 - Người đăng bài viết: Đặng Quốc Vũ
Hội LHTN Việt Nam tỉnh phối hợp khám và tư vấn miễn phí các bệnh về mắt cho hơn 1000 người dân

Hội LHTN Việt Nam tỉnh phối hợp khám và tư vấn miễn phí các bệnh về mắt cho hơn 1000 người dân

Ngày 21/10, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh phối hợp nhãn hiệu thuốc nhỏ mắt New V.Rohto, công ty Rohto Mentholatum, Bệnh viện mắt Hà Nội, Bệnh viện mắt Hà Tĩnh tổ chức Chương trình Chăm sóc mắt cộng đồng 2018 với chủ đề " Vì đôi mắt là vô giá".
Chăm Sóc Mắt Cộng Đồng là chương trình khám mắt cho người dân ở những vùng có điều kiện khó khăn, hạn chế. Suốt 13 năm qua, hoạt động cộng đồng này đã thu hút sự quan tâm và hưởng ứng của đông đảo người dân khắp cả nước.
 
Các bác sỹ khám mắt, kiểm tra thị lực cho người dân
 
Tại Hà Tĩnh, trong thời gian 1 ngày, hơn 1.000 người dân đã được các bác sĩ nhãn khoa nhiều năm kinh nghiệm khám mắt, kiểm tra thị lực bằng các trang thiết bị hiện đại; đồng thời còn được hướng dẫn phương pháp chữa trị, chăm sóc mắt đúng cách. Quá trình khám, cũng đã phát hiện nhiều trường hợp viêm kết mạc, đục thể thủy tinh tuổi già, viêm giác mạc, dị vật giác mạc, cận thị, viễn thị, loạn thị....Ban Tổ chức trao 10 suất quà trị giá 10 triệu đồng cho người dân có hoàn cảnh khó khăn 

Chị Mai Trang (26 tuổi, Phường Hà Huy Tập, TP. Hà Tĩnh) chia sẻ: “Mắt tôi gần đây có dấu hiệu bị mờ và nhức nhưng do chủ quan và ngại đến bệnh viện nên tôi chưa đi khám. Dịp này, khi chương trình Chăm Sóc Mắt Cộng Đồng về thăm khám tại Hà Tĩnh cùng nhiều hoạt động ý nghĩa, lại được bạn bè vận động nên tôi đã đăng ký tham gia. Sau khi được các bác sĩ kiểm tra mắt và hướng dẫn cách chữa trị, chăm sóc mắt, tôi đã hiểu tình trạng mắt của mình cũng như nhận ra tầm quan trọng của đôi mắt. Từ nay tôi sẽ bảo vệ đôi mắt cẩn thận, không chủ quan như trước nữa”.
 


Tham gia Chương trình, người dân còn được chụp ảnh và tặng ảnh miễn phí

Dịp này, Ban tổ chức đã trao 10 phần quà tới 10 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại thành phố Hà Tĩnh và các huyện Cẩm Xuyên, Lộc Hà, Thạch Hà; mỗi suất trị giá 1 triệu đồng.

Bên cạnh đó, khi tham gia hoạt động người dân còn được chụp ảnh và tặng ảnh miễn phí bởi các nhiếp ảnh trẻ đến từ CLB nhiếp ảnh trẻ Hà Tĩnh nhằm ghi lại vẻ đẹp đôi mắt như lời nhắc nhở mọi người cần quan tâm chăm sóc và nuôi dưỡng mắt khỏe đẹp.

Anh Hoàng Cẩm Thạch - Trưởng Ban Đoàn kết, tập hợp Thanh niên Tỉnh đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHTN tỉnh cho biết: "Thông qua hoạt động, chúng tôi hy vọng sẽ giúp đỡ mọi người hiểu hơn về tình trạng sức khỏe mắt của mình, từ đó nâng cao ý thức chăm sóc đôi mắt cho bản thân và gia đình, tránh những điều không đáng tiếc xảy ra với đôi mắt - tài sản vô giá của mỗi người".
Tác giả bài viết: Quốc Vũ
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thanh niên

Liên kết Website