Trang Facebook

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 54
  • Khách viếng thăm: 53
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 12587
  • Tháng hiện tại: 322431
  • Tổng lượt truy cập: 19280604
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
Hè tình nguyện

Hà Tĩnh: Đưa tri thức trẻ tình nguyện, cống hiến vì cộng đồng

Đăng lúc: Thứ hai - 19/07/2021 17:18 - Người đăng bài viết: Phạm Tú
Hà Tĩnh: Đưa tri thức trẻ tình nguyện, cống hiến vì cộng đồng

Hà Tĩnh: Đưa tri thức trẻ tình nguyện, cống hiến vì cộng đồng

Ngày 18/7/2021, nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng chiến dịch Thanh niên Tình nguyện hè 2021, Tỉnh đoàn đã chỉ đạo Đoàn Khối các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh huy động lực lượng đã tổ chức chuỗi các hoạt động tình nguyện chung sức hỗ trợ nhân dân xã Hà Linh, huyện Hương Khê xây dựng nông thôn mới. Ngoài các hoạt động ra quân phát quang, san lấp lề đường và trao tặng hệ thống đèn điện chiếu sáng tại khuôn viên Đài tưởng niệm Liệt sỹ của xã; tổ chức lớp tập huấn kiến thức về khoa học công nghệ, ứng dụng các sản phẩm công nghệ hiệu quả cho các ĐVTN là chủ các mô hình kinh tế và bà con nhân dân địa phương nhằm tăng năng suất và chất lượng thu hoạch nông sản….

Ảnh: Cán bộ, ĐVTN Chi đoàn Sở Khoa học và Công nghệ Hà Tĩnh tập huấn kiến thức Khởi nghiệp và chuyển giao KHKT cho ĐVTN và nhân dân huyện Hương Khê
Ảnh: Về tại các vườn cây ăn quả hướng dẫn bà con kỹ thuật ủ phân vi sinh


Ảnh: Hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc cây và bảo quản sau thu hoạch cho cây bưởi Phúc Trạch

 
Giữa năm 2021, thời điểm dịch Covid-19 bùng phát trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, bên cạnh các lực lượng tuyến đầu, hơn 300 lượt ĐVTN là sinh viên Trường Cao đẳng y tế Hà Tĩnh đã viết đơn xin tình nguyện tham gia hỗ trợ công tác truy vết, lấy mẫu xét nghiệm. Đội tình nguyện đã xung kích đảm nhận và hoàn thành nhiệm vụ tại nhiều địa phương và cả những điểm có nguy cơ cao trong tỉnh. Góp phần cùng với các lực lượng khác từng bước đẩy lùi dịch bệnh, ổn định tình hình trên địa bàn tỉnh nhà.


Ảnh: ĐVTN hỗ trợ công tác truy vết, lấy mẫu tại xã Thạch Tượng, huyện Thạch Hà

 
Bên cạnh đó, các đội hình tình nguyện gồm các y bác sỹ trẻ tại các đơn vị y tế cũng đã phát huy hiệu quả, có nhiều đóng góp cho xã hội. Trung bình mỗi năm, Đoàn Khối cùng các đơn vị trực thuộc tổ chức khoảng 15 đợt khám, cấp phát thuốc miễn phí cho khoảng 5.000 đối tượng chính sách tại tất cả địa phương và các trung tâm xã hội.

Ngoài ra, có rất nhiều các hoạt động hỗ trợ bà con vùng đặc biệt khó khăn, vùng ảnh hưởng lũ lụt ví dụ như: sửa chữa khắc phục các thiết bị điện máy dân dụng, sữa chữa xe máy, xe đạp điện, xe đạp… do ĐVTN các trường cao đẳng, trung cấp nghề đảm nhận; cùng các đội hình hướng dẫn các phòng chống, hỗ trợ khun khử khuẩn tại những địa phương bị ảnh hưởng, thiệt hại bởi dịch bệnh viêm da nổi cục tại trâu bò….


Ảnh: ĐVTN Sở Nông nghiệp và PTNT tư vấn hướng dẫn người dân về dịch Viêm da nổi cục tại trâu bò (ảnh chụp đầu tháng 4/2021)

 
Với kiến thức chuyên môn nghiệp vụ, kinh nghiệp công tác, các đội hình trí thức trẻ tình nguyện của các sở ngành cấp tỉnh đã và sẽ tiếp tục thực hiện nhiều phần việc ý nghĩa, đóng góp thiết thực cho cộng đồng và xã hội.

Tác giả bài viết: Quỳnh Hương – Phó Bí thư Đoàn Khối
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Nhịp sống trẻ tháng 8: Để khi tốt nghiệp không còn nỗi lo thất nghiệp

Liên kết Website