Tin mới cập nhật

Trang Facebook

Tin tiêu điểm

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 70
  • Khách viếng thăm: 69
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 10360
  • Tháng hiện tại: 29358
  • Tổng lượt truy cập: 32387226
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
App thanh niên

Đội trí thức trẻ tình nguyện cấp tỉnh hỗ trợ xã Hà Lĩnh xây dựng Nông thôn mới

Đăng lúc: Chủ nhật - 12/03/2023 17:58 - Người đăng bài viết: duchien
Đội trí thức trẻ tình nguyện cấp tỉnh hỗ trợ xã Hà Lĩnh xây dựng Nông thôn mới

Đội trí thức trẻ tình nguyện cấp tỉnh hỗ trợ xã Hà Lĩnh xây dựng Nông thôn mới

Hưởng ứng Ngày cao điểm xây dựng nông thôn mới, sáng nay 12/3/2023, Đội tri thức trẻ tình nguyện cấp tỉnh tổ chức các hoạt động hỗ trợ xây dựng nông thôn mới tại xã Hà Linh huyện Hương Khê.
Xã Hà Linh (Hương Khê) là một xã vùng núi có nhiều điều kiện khó khăn, là rốn lũ của huyện. Đến hết tháng 02 /2023 mới có 9 tiêu chí đạt chuẩn, 11 tiêu chí chưa đạt, khối lượng công việc cần đạt chuẩn nông thôn mới còn rất lớn. Trong đó, đời sống, thu nhập người dân còn thấp, việc chăn nuôi, canh tác nông nghiệp còn manh mún, khó khăn, cần thay đổi tư duy trong canh tác. 
 
Đội tri thức trẻ tình nguyện xây dựng Nông thôn mới cho nhân dân Hà Linh, huyện Hương Khê
       
 
 Đội tri thức trẻ tình nguyện hướng dẫn, tư vấn về kỹ thuật chăn nuôi cho nhân dân

Để hỗ trợ địa phương xây dựng Nông thôn mới, vừa qua, Đội trí thức trẻ tình nguyện cấp tỉnh đã tổ chức các chuỗi hoạt động thiết thực. Bên cạnh huy động nguồn lực xã hội hóa xây dựng các công trình, Đội tri thức trẻ cũng đã tiến hành hướng dẫn, tư vấn trực tiếp cho người dân nhằm tháo gỡ vướng mắc, thay đổi nhận thức, nâng cao hiểu biết của người dân trong quá trình thực hiện các tiêu chí nông thôn mới.
 
Các nội dung được trình bày một cách ngắn gọn, dễ nắm bắt kết hợp hướng dẫn thực tế tại một số hộ dân. Trong quá trình tư vấn, hướng dẫn, người dân cũng nhiệt tình trao đổi, đặt ra các câu hỏi và được các thành viên Đội tình nguyện giải thích thấu đáo, kỹ càng. Hoạt động của Đội tri thức trẻ đã góp phần nâng cao nhận thức, kiến thức cho người dân trong xây dựng nông thôn mới”. 
 

 
Đội trí thức trẻ tình nguyện cấp tỉnh hướng dẫn quy trình chăm sóc cây ăn quả
 
Bên cạnh đó, trong sáng nay, Đội tình nguyện cũng đã tổ chức nhiều hoạt động như hướng dẫn người dân quy trình xử lý nước thải, rác thải đúng quy định, tư vấn hạn chế sử dụng rác thải nhựa; truyền đạt về quy trình, kỹ thuật chăm sóc cây trồng, vật nuôi, sử dụng chế phẩm sinh học, ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất; hỗ trợ các hộ gia đình chỉnh trang vườn hộ, xây dựng vườn mẫu…
 
Đội trí thức trẻ tình nguyện cấp tỉnh hỗ trợ mô hình xử lý nước thải theo chuẩn Nông thôn mới

Với kiến thức chuyên môn nghiệp vụ, kinh nghiệm công tác, Đội Trí thức trẻ tình nguyện cấp tỉnh đã và sẽ tiếp tục thực hiện nhiều phần việc ý nghĩa, đóng góp thiết thực cho cộng đồng và xã hội. Qua các hoạt động, góp phần phát huy thế mạnh khối tri thức trẻ một cách hệ thống và bài bản, giúp cho ĐVTN có trải nghiệm thức tiễn. Bên cạnh việc trực tiếp hỗ trợ các địa phương, các hoạt động còn khẳng định được vai trò, trí tuệ, kiến thức và tính xung kích của đội ngũ tri thức trẻ trong tham gia xây dựng Nông thôn mới.
 
 
Tác giả bài viết: Ban Phong trào
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Nhịp sống trẻ tháng 8: Để khi tốt nghiệp không còn nỗi lo thất nghiệp

Liên kết Website