Trang Facebook

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 24
  • Hôm nay: 14607
  • Tháng hiện tại: 426231
  • Tổng lượt truy cập: 14094726
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!

Đội tri thức trẻ tỉnh Hà Tĩnh tham gia tập huấn chuyển giao KHKT cho ĐVTN tại huyện Hương Khê

Đăng lúc: Thứ hai - 30/09/2019 11:23 - Người đăng bài viết: duchien
Sáng ngày 30/9, Tại Hội trường Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Can Lộc, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Hà Tĩnh chỉ đạo Đội Tri thức trẻ tình nguyện tham gia tập huấn Chương trình Mỗi xã một sản phẩm OCOP, tuyên truyền Luật HTX và triển khai các cơ chế chính sách của tỉnh cho 120 ĐVTN Huyện Can Lộc.

 
Tại đây, hơn 120 thanh niên có mô hình kinh tế, thành viên các HTX, THT đã được nghe các giảng viên của Đội tri thức trẻ đến từ các Sở, ngành cấp tỉnh thông tin, cung cấp các kiến thức về Đề án Mỗi xã một sản phẩm OCOP Hà Tĩnh, và quá trình sinh trưởng, phát triển của cây ăn quả có múi gắn với nhu cầu dinh dưỡng cho cây; hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh cho cây; tư vấn các phương pháp áp dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ an toàn, thân thiện với  môi trường nhằm nâng cao năng suất, chất lượng và kéo dài thời gian bảo quản sản phẩm như: Công nghệ nano, công nghệ tế bào gốc, công nghệ enzyme... Bên cạnh đó, đoàn viên thanh niên có nhu cầu sẽ được tư vấn, hỗ trợ kết nối thị trường tiêu thụ sản phẩm trong và ngoài nước.
 

Bên cạnh đó, trong chương trình các học viên đã được nghe Giảng viên của Liên minh HTX tỉnh trao đổi Luật HTX năm 2012 và các cơ chế chính sách hỗ trợ kinh tế tập thể tỉnh Hà Tĩnh giai đoạn 2019 – 2022.
 Đây là hoạt động thường xuyên có ý nghĩa của đội Tri thức trẻ nhằm đồng hành, hỗ trợ các bạn ĐVTN, chủ các mô hình kinh tế lập thân, lập nghiệp, làm giàu chính đáng ngay trên chính quê hương.
 

 
Tác giả bài viết: Ban TNNT-CNĐT
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thanh niên

Liên kết Website