Trang Facebook

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 26
  • Khách viếng thăm: 24
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 4252
  • Tháng hiện tại: 481882
  • Tổng lượt truy cập: 14150377
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!

Độc đáo khu vui chơi từ vật liệu tái chế cho trẻ em Xuân Liên

Đăng lúc: Thứ ba - 06/08/2019 10:33 - Người đăng bài viết: bantuyengiao
Độc đáo khu vui chơi từ vật liệu tái chế cho trẻ em Xuân Liên

Độc đáo khu vui chơi từ vật liệu tái chế cho trẻ em Xuân Liên

Từ các vật liệu cũ như lốp xe, ván gỗ..., Đoàn thanh niên xã Xuân Liên (huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) vừa hoàn thành và đưa vào hoạt động khu vui chơi dành cho các em thiếu nhi trên địa bàn.

Sau gần 1 tháng bắt tay thi công, công trình thanh niên "Điểm vui chơi cho thiếu nhi" của Đoàn thanh niên Xuân Liên đặt tại khu thể thao của xã đã hoàn thành với nhiều dụng cụ, đồ chơi như bập bênh, xích đu, vòng zích zắc, xe moto...

Bí thư Đoàn thanh niên xã Xuân Liên Nguyễn Thị Hằng cho biết: "Công trình được làm với hơn 30 ngày công của các đoàn viên thanh niên trong xã. Vật liệu chủ yếu là 200 lốp xe được xin từ các tiệm sửa xe trên địa bàn huyện, sau đó, các bạn đoàn viên lau rửa sạch sẽ và sơn màu, vẽ hình, tạo hình thành những đồ chơi".

Những chiếc xích đu, bập bênh, bộ bàn ghế,...được các đoàn viên thanh niên tranh thủ mọi thời gian rảnh rỗi để làm. Được biết, chi phí xây dựng công trình gần 16 triệu đồng do các đoàn viên thanh niên xã Xuân Liên kêu gọi quyên góp.

Bằng sự sáng tạo và khéo léo, 13 đoàn viên thanh niên xã Xuân Liên đã "biến" những chiếc lốp xe cũ thành những đồ chơi được trang trí với màu sắc, hình vẽ bắt mắt, tạo nên khu vui chơi bổ ích cho trẻ em trong xã.

Ngay trong ngày đầu tiên công trình được lắp đặt, nhiều em nhỏ đã tới đây vui đùa và tỏ ra thích thú với khu vui chơi làm từ lốp xe này.

Theo Bí thư Đoàn thanh niên xã Xuân Liên, việc tạo ra khu vui chơi giải trí góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho các em thiếu nhi, đồng thời phát huy tinh thần tình nguyện, sáng tạo trong đoàn viên thanh niên.

Bên cạnh đó, công trình còn góp phần lan tỏa thông điệp tái sử dụng vật liệu cũ, vừa tiết kiệm, vừa bảo vệ môi trường.


Nguồn tin: Báo Hà Tĩnh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thanh niên

Liên kết Website